ขอบ่นเรื่อง UPS และเซลล์ประจำร้านที่เซียร์
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ขอบ่นเรื่อง UPS และเซลล์ประจำร้านที่เซียร์

  1. #1
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default ขอบ่นเรื่อง UPS และเซลล์ประจำร้านที่เซียร์

    หลายๆท่านในนี้ผมมั่นใจว่าเครื่องแต่ละท่านรับประทานไฟฟ้าเทียบเท่าหรืือมาก400วัตต์ พอดีผมไปซื้อ UPS ชีต้า 10000VA มาจากเซียร์ ดูฉลากข้างกล่องบอกว่ารับโหลดได้ที่ 450 วัตต์ ผมเอามาใช้ที่บ้านก็ต่อเข้ากับจอ LCD + PC 450 watt(เต็ม) แล้วลองถอดปลั๊ก UPS ดู ผลปรากฏว่า ไม่สามารถสำรองไฟได้ แต่ถ้าเสียบอย่างใดอย่างหนึ่งก็ยังสำรองไฟได้ตามปกติ ด้วยราคาค่าตัวที่แพงกว่า PSU ที่วัตต์เยอะๆ ดูจะไม่คุ้มค่ากับการลงทุนเสียเลย คำถามคือถ้าสมมุตผมเปลี่ยนไปใช้ PSU 700 watt (เต็ม) ผมจะไปหาซื้อ UPS ที่ไหน??

    ปล. เซ็งร้านอีกเช่นเคย ขายของอย่างเดียวจริงๆถามเซลล์ ว่ามันจะพอรึเปล่าบอกไปแล้วว่าเครื่องผมวัตต์เต็มมีจอ LCD ด้วย เซลล์หันไปถามช่าง ช่างบอกใช้ได้เออ ตูเชื่อว่ามันใช้ได้ แต่หมายถึงมัจจะสำรองไฟได้รึเปล่าตะหาก ช่างโหล่ยโท่ย ก็กะไว้แล้วว่ามันไม่ได้แน่ๆเพราะเครื่องก็กินไป 450 แล้ว ไหนจะจออีก 50 ก่าๆ มันจะไม่บึ้มเอาเหรอ

    ท่านที่มีเครื่อง PC ใช้ไฟเกิน 450 วัตต์(เต็ม)ไม่ต้องไปหาซื้อให้เมื่อตุ้มเลยครับ ไม่มีให้หาแน่ๆที่เซียร์ เสียบใช้งานได้อ่ะใช่ แต่สำรองไฟไม่พอ หรือถ้าจะซื้อ UPS สักตัว อย่าถามเซลล์หรือช่งที่ร้านครับ ดูที่ฉลากข้างกล่องเลย ว่ารับโหลดสูงสุดได้กี่วัตต์ มันจะมีบอกเอาไว้ ต่อไปผมจะไม่ถามเซลล์อีกแล้วเรื่องการใช้งาน UPS แต่ละรุ่นที่มีขายในห้าง รับไฟได้เยอะจริงๆ 300w, 370w -"-a จะซื้อมาทำอะไรฟะโหลดแค่นี้ ราคาแพงจริงๆ

    ไม่ขอเอ่ยนามร้านนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เราใช้ PSU 600W Tagan T600 G33
    ใช้ UPS APC BR 800i Back-UPS 800 VA included AVR ต่อจอต่อคอมไม่มีปัญหา

    เพราะสเปกข้างล่างลายเซ็น Fulload 3XX Watt idle 195 - 2xx Watt

  3. #3
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...1b8072984ecb8d

    APC "BR1500I" Back-UPS RS Series 1500VA 865W
    และ APC "BR1000I" Back-UPS RS Series 1000VA 600W แต่ราคาใช่ย่อยเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member tuclock's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    UPS ชีต้า 10000VA ไอ้ยี่ห้อพวกนั้นมันโม้ watt ครับ ที่ใช้งานได้จริงๆมีไม่กีเจ้าครับ เช่น SYNDOME ,LEONIC , APC , PCM(น้องใหม่จากอเมริกา)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by tavichai View Post
    http://www.thanni.com/index.php?main...1b8072984ecb8d

    APC "BR1500I" Back-UPS RS Series 1500VA 865W
    และ APC "BR1000I" Back-UPS RS Series 1000VA 600W แต่ราคาใช่ย่อยเหมือนกัน
    APC "BR1500I" Back-UPS RS Series 1500VA 865W
    โหยราคาเท่าตัวของที่เราใช้เมื่อ 3 ปีที่แล้วเลย อยากได้เงินที่ใช้ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วมาซื้ออันนี้จัง

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    PCM1000VA ราคาซัก 2-3 พันยังรับเกือบๆ 600W ได้เลย ส่วนยี่ห้อที่ จขกท. บอกไม่เคยได้ยินแหะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    ผมก็ใช้ UPS Syndome 501i 400 Watt 500VA อะ
    พอดีเลย แต่ไม่ต่อจอเพราะใช้จอ CRT กินไฟเยอะ 555+

  8. #8
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    มันก็มีอยู่ร้านเดียวที่ขายละมั้งครับชีต้าเนี่ย ตั้งใจว่าซื้อมาเพื่อถนอมเครื่อง เพราะดูท่าแล้ว PSU กว่าจะพังคงอีกนาน งบก็จำกัด อีกอย่าง UPS APC แพงมาก ถ้าจะเอาวัตต์สูงๆ แถมไม่มีขายอีกตะหาก ไม่งั้นผมเสียเงินเที่ยวเดียวแล้วครับ ที่ใช้อยู่ก็โอนะ ไม่เกิน 450 วัตต์มันยังทำงานได้

  9. #9
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    PCM1000VA ราคาซัก 2-3 พันยังรับเกือบๆ 600W ได้เลย ส่วนยี่ห้อที่ จขกท. บอกไม่เคยได้ยินแหะ
    ซื้อที่ 1000tip รึเปล่าครับท่าน ร้านไหนอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    แค่ 1000VA 600w ยัง 4000กว่าบาท (Syndome 1000VA 600Watt - EXTREM-1000)

    แล้ว 700w+ นี่แพงมหาศาล

  11. #11
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    ไม่ อยาก คิด แล้ว ถ้า จอ 20 นิ้ว + ล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member nooblism's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    ซื้อตัวสำรองไฟเลือกตัว ดีๆหน่อยสิท่าน

    เหมือนเที่ยวกะหรี่ ถ้าซื้อพลาดโดนเจอะถุงยางก็ซวยไป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by SpinViper View Post
    ไม่ อยาก คิด แล้ว ถ้า จอ 20 นิ้ว + ล่ะ
    เราใช้ 22 นิ้ว

  14. #14
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    Quote Originally Posted by nooblism View Post
    ซื้อตัวสำรองไฟเลือกตัว ดีๆหน่อยสิท่าน

    เหมือนเที่ยวกะหรี่ ถ้าซื้อพลาดโดนเจอะถุงยางก็ซวยไป
    ไม่ใช่แล้วมั้งครับ

    เรื่องสำคัญคือราคาค่าตัวต่อความคุ้มค่า ถ้าตัวนี้พังจนซ่อมไม่ได้ก็คงไม่ซื้อใหม่แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    APC ดีสุดแพงสุดแต่คุ้มค่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    APC ดีสุดแพงสุดแต่คุ้มค่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gi_nen View Post
    ซื้อที่ 1000tip รึเปล่าครับท่าน ร้านไหนอ่ะ
    เคยใช้ที่สุวรรณภูมินะครับ แล้วก็เคยเห็นขายที่งาน Commart นะครับ แต่มั่นใจว่าใน Pantip มีขายแน่ๆ เดินหาไม่ยากหรอกครับ

  18. #18
    OverclockZone Member time2time's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008
    Location
    DLE..lesson 1

    Default

    ต้องถามเจ้าของกระทู้ก่อนครับว่าซื้อมาท่านชาร์ตแบตทิ้งไว้ก่อนหรือเปล่าครับ...แล้วชาร์ตไว้นานแค่ไหนบางทีถ้าไฟเข้าไม่เต็มไฟมันก็ไม่พอน่ะครับ...แต่ถ้าซื้อมาครั้งแรกท่านชาร์ตถูกต้องโดยชาร์ตทิ้งไว้ก่อนสัก 8-10 ชั่งโมง แล้วพอมาต่อกับคอมแล้วถ้ามันยังเอาไม่อยู่ก็เปลี่ยนแบตครับเพิ่มแอมป์ให้มันมากกว่าเดิมครับก็น่าจะใช้ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by time2time View Post
    ต้องถามเจ้าของกระทู้ก่อนครับว่าซื้อมาท่านชาร์ตแบตทิ้งไว้ก่อนหรือเปล่าครับ...แล้วชาร์ตไว้นานแค่ไหนบางทีถ้าไฟเข้าไม่เต็มไฟมันก็ไม่พอน่ะครับ...แต่ถ้าซื้อมาครั้งแรกท่านชาร์ตถูกต้องโดยชาร์ตทิ้งไว้ก่อนสัก 8-10 ชั่งโมง แล้วพอมาต่อกับคอมแล้วถ้ามันยังเอาไม่อยู่ก็เปลี่ยนแบตครับเพิ่มแอมป์ให้มันมากกว่าเดิมครับก็น่าจะใช้ได้ครับ
    เปลี่ยนแบตเพิ่มแอมป์ได้ด้วยเหรอครับ เพิ่งจะรู้ ร้านไหนหรือศูนย์บริการไหนรับเปลี่ยนมั่งครับ ถ้าราคาไม่แพงเท่าซื้อใหม่

    จะได้ไปเปลี่ยน เพราะใช้ 600va/400watt อยู่ เจอการ์ดจอแรง ๆ แล้ววูบเอาไม่อยู่

  20. #20
    OverclockZone Member time2time's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008
    Location
    DLE..lesson 1

    Default

    เปลี่ยนเองก็ได้ท่าน ซื้อแบตก่อนนึงก็ประมาณ 500 บาท ร้าน อมรชั้นใต้ดินที่เซียร์ก็มีขายครับ ดูว่าของท่านใช้กี่ Volt กี่ amp ก็เอาโวล์ทเท่าเดิม แอมป์ให้มากขึ้นครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •