overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เริ่มมึนครับ จะต่อ Router 1Port(แถมมากับ Maxnet) ไปยัง Switch เพื่อแชร์ Net

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default เริ่มมึนครับ จะต่อ Router 1Port(แถมมากับ Maxnet) ไปยัง Switch เพื่อแชร์ Net

    เพื่อแชร์เนตไปยังเครื่องในวงแลนต่างๆ นี้ไม่ทราบว่าต้องใช้สายแบบไขว้เหรอตรง ครับเริ่มสับสน

  2. #2
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    ไม่ต้องใช้สาย Cross หรอกครับธรรมดาก็เห็นแล้ว Cross ส่วนใหญ่เอาไว้ต่อแบบ P2P หรือ Ad-hoc

  3. #3
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    แชร์เน็ทต่อตรงธรรมดา ถ้าหากว่าต่อระหว่างเครื่อง 1 ไปเครื่อง 2 โดยตรง ( ไม่ต่อเข้า ฮับหรือสวิทช์นะ ) ให้ต่อไข้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    กรณีที่จะใช้เฉพาะสายไขว้นี้คือ

    1.PC > PC
    2.Switch > Switch

    เท่านั้นใช่ไหมครับ

    และถ้า

    Switch > AP (เพื่อกระจายสัญญาณ wireless ล่ะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member Byakuya's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    Swith > Switch รุ่นใหม่ๆตอนนี้ใช้สายแบบธรรมดาก็ได้แล้วครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member คนผ่านทาง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ์ดแลนใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้ เสายอะไรก็เสียบได้หมดแหละ มันเป็น auto หมดและ ผมเอาสายตรงเสียบ NB >> NB ยังได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    Quote Originally Posted by kozaz View Post
    กรณีที่จะใช้เฉพาะสายไขว้นี้คือ

    1.PC > PC
    2.Switch > Switch

    เท่านั้นใช่ไหมครับ

    และถ้า

    Switch > AP (เพื่อกระจายสัญญาณ wireless ล่ะครับ)
    ใช้สายตรงครับ

  8. #8

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by คนผ่านทาง View Post
    การ์ดแลนใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้ เสายอะไรก็เสียบได้หมดแหละ มันเป็น auto หมดและ ผมเอาสายตรงเสียบ NB >> NB ยังได้เลย
    ใช่เลยครับ
    บอร์ดตัวใหม่ๆมีฟังก์ชั่น auto mix ครับ
    สายตรงทั่วไปก็ใช้แบบ เครื่องไปเครื่องได้
    ยกเว้นเครื่องรุ่นเก่าๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ถ้าสมมุติว่ามี PC 1เครื่อง ในเร้าเต้อร์ 1 post สายเป็นแบบ rj45 จะแชไป อีกเครื่องไม่ต้องผ่าน ฮับทำได้ป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Untimate1th View Post
    ถ้าสมมุติว่ามี PC 1เครื่อง ในเร้าเต้อร์ 1 post สายเป็นแบบ rj45 จะแชไป อีกเครื่องไม่ต้องผ่าน ฮับทำได้ป่าว
    ก็ต้องแชร์ผ่าน PC1 อีกที แล้วทีนี้ถ้าเครื่อง PC2 จะใช้เนตก็ต้องเปิดเครื่อง PC1 ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •