overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แนะนำ Ghost วิโด จากไดร์ C ไปไว้อีกไดร์ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default แนะนำ Ghost วิโด จากไดร์ C ไปไว้อีกไดร์ หน่อยครับ

    แนะนำ Ghost วิโด จากไดร์ C ไปไว้อีกไดร์ หน่อยครับ
    คือจะฟอร์แมตไดร์ C แล้วจะลง วิโด7

    แนะนำโปรแกรมGhost ที่ใช้ง่ายๆเข้าใจง่าย เพราะไม่เคยGhost ทีครับ
    ขั้นตอนการGhost ด้วยครับ
    ลองหาดูในกูเกิ้ล มีหลายสำนักหรือเกิน ไม่รู้อันไหนใช้ได้จริง

    แล้วไม่เคยฟอร์แมต พาร์ดิชั่น ด้วยครับ เหอะๆ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ชื่อโปรแกรมก็ Norton Ghost ไงครับ ใช้ไปเรื่อยๆก็เรียกว่า Ghost กันเอง
    ใช้แผ่น Hiren Boot เข้าโปรแกรม จากนั้นก็เลือก C: to Image แล้วก็ไปเก็บไว้ไดรฟ์อื่น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เครดิต: เว็บคอมไทย http://www.com-th.net/software/?ghost ตามนั้น
    หาดาว์โหลด Hiren Boot แตกไฟล์เป็น iso เขียนลงแผ่นแบบอิมเมทไฟล์ ตั้งไบออสให้บูตจากซีดีเป็นลำดับที่แรก
    นำแผ่นHiren Boot บูตแล้วเลือก nortog ghost (เวอร์ชั่น11...กว่าๆจำไม่ได้แล้ว) แล้วก็ทำตามเว็บคอมไทยนั่นล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ถ้าเกิด แผ่นมีปัญหา บูตไม่ได้ สามรถใช้อะไรแทนได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    วิธีใช้แผ่น Hiren's BootCD เพื่อเรียกใช้งานโปรแกรม Ghost ครับ

    http://www.varietypc.net/modules.php...article&sid=42

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by VesPer-KiD View Post
    ถ้าเกิด แผ่นมีปัญหา บูตไม่ได้ สามรถใช้อะไรแทนได้ครับ
    จับเอา Hiren's BootCD ไปไว้ในแฟลชไดรว์ซะเลยครับ อิอิ
    http://www.varietypc.net/modules.php...rticle&sid=143

  7. #7
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมขอถามต่อว่า HDD 2 ลูกที่ต่อ raid 0 กันอยู่สามารถ ใช้ Norton Ghost ที่อยู๋ในแผ่น hiren
    ghost วินโดวหลังจากลงเสร็จได้หรือไม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •