overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามพี่Amaginช่วยตอบที

  1. #1
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default ถามพี่Amaginช่วยตอบที

    ความเดิมที่พี่ว่าspecพี่ :
    ASUS M2N-E flash to M2N-SLI Deluxe bios 0702
    Sempron 2800+&2.6G(325*8) Vcore 1.55 /w stock heatsink
    Kingston DDRII 533/1G D9GCT CL 4-4-4-12 Vddr 2.15V
    HTT x3 , ทดแรมเป็น 533 ใน bios

    Q:แล้วพี่ทดแรม533มันหาร8หรือหาร7อะคับ2600/8หรือ/7มันก้อได้เยอะก่า533นิคับทำไมทำงานได้
    QDRll800นี้หาร5
    DDRll667หาร6
    DDRll533หาร7หรือ8อันนี้ถามข้างบน
    Q:จากคำถามข้างบนตัวหารผมคิดถูกหรือคิดผิด ยังงงไม่กระจ่างซักที
    แล้วถ้าเราใส่แรม2ตัวมันจะเอาค่าบัสแรมรวมกันหรือไม่ได้
    Q:ยินว่าเมนบอร์ดมันจะรับได้แค่1066ใช่ไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    ขุดๆๆๆเทออยู่หนายๆๆๆ

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    สำหรับเรื่องตัวหารนะครับ cpu แต่ละตัวถึงแม้ทดแรมเท่ากันก็จะหารไม่เท่ากันครับ แล้วแต่ cpu ด้วย
    แต่ถ้าถามสำหรับ sempron 2800+ ละก็ตามนี้ครับ
    DDR800 => cpu/4
    DDR667 => cpu/5 แต่จะวิ่งแค่ 320(DDR640)
    DDR533 => cpu/6
    DDR400 => cpu/8

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by FaRhO17 View Post
    ความเดิมที่พี่ว่าspecพี่ :
    ASUS M2N-E flash to M2N-SLI Deluxe bios 0702
    Sempron 2800+&2.6G(325*8) Vcore 1.55 /w stock heatsink
    Kingston DDRII 533/1G D9GCT CL 4-4-4-12 Vddr 2.15V
    HTT x3 , ทดแรมเป็น 533 ใน bios

    Q:แล้วพี่ทดแรม533มันหาร8หรือหาร7อะคับ2600/8หรือ/7มันก้อได้เยอะก่า533นิคับทำไมทำงานได้
    ANS : ทดเป็น 533 นั่นคือ cpu/6 ดังนั้นจะได้ 433(DDR867) ที่มันทำงานได้เพราะแรมมันเทพครับ
    QDRll800นี้หาร5
    DDRll667หาร6
    DDRll533หาร7หรือ8อันนี้ถามข้างบน
    ANS : ดูคำตอบด้านบนเลยคับ

    Q:จากคำถามข้างบนตัวหารผมคิดถูกหรือคิดผิด ยังงงไม่กระจ่างซักที
    แล้วถ้าเราใส่แรม2ตัวมันจะเอาค่าบัสแรมรวมกันหรือไม่ได้
    Q:ยินว่าเมนบอร์ดมันจะรับได้แค่1066ใช่ไหมคับ
    ANS : รู้สึกว่าน้องจะยังไม่ค่อยเข้าใจนะครับ ลองไปอ่านดูสักนิดครับ แล้วจะเข้าใจการ OC AMD มากขึ้นครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=31423

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=31144
    ตอบให้แล้วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณคับแต่ทะว่าของเมลล์พี่ได้ปะ

  6. #6
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    ลายเซ็นด้วยก้อดีอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •