overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: รบกวนสอบถามเรื่องRyzen

  1. #1
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default รบกวนสอบถามเรื่องRyzen



    ผมเพิ่งเคยใช้Ryzenเป็นครั้งแรกครับ พอลองลงCpu-z เช็คcpu ทำไมตัวคูณมันเป็น5.5 และไม่เพิ่มเลย เช็คในtask managerของ windowsก็ได้เท่านี้ ผมเลยรบกวนสอบถามท่านที่ใช้แล้วมันเป็นอย่างนี้หรือเปล่า
    ลองดูตามรูปที่ผมแคปจอมาให้ที่ครับ... ขอบคุณครับ
    และควรทำอย่างไรดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dragon741's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2015

    Default

    ลองเข้า bios
    1. ที่ icon advanced เลือก Cpu Setting and Informations
    2. ที่ C state 1 และ 3 ให้เป็น disable
    ลองดูก่อนครับ ได้ผลยังไงแจ้งด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Dragon741's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2015

    Default

    Virtualization ก็ disable ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Dragon741 View Post
    ลองเข้า bios
    1. ที่ icon advanced เลือก Cpu Setting and Informations
    2. ที่ C state 1 และ 3 ให้เป็น disable
    ลองดูก่อนครับ ได้ผลยังไงแจ้งด้วย
    Quote Originally Posted by Dragon741 View Post
    Virtualization ก็ disable ด้วยครับ
    ลองแล้วยังไม่ได้เลยครับ... ทำยังไงดีหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Regen's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2012

    Default

    ลองโหลดค่าในbios default setting หรือไม่ก็ถอดถ่านหรือยังคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    ทำหมดแล้วครับ ทั้วถอดถ่าน รีเซ็ตdefault clear cmos ถอดใส่สลับช่องแรม ก่อนนหน้านี้ก็ใช้ได้ปกติอยู่วันนึงได้ วิน10เพิ่งลงใหม่ หรือวินโดว์กะพวกไดรเวอร์จะเกี่ยวไหมครับ ในไบออสก็โชว์3. 1ghzปกติ แต่ในวินมีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    power save mode ป่าว ไม่รู้ไม่เคยเจอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    เซ็งเลย... มีโอกาสที่cpuหรือmbเสียได้ไหมครับ หมดปัญญาละ

  9. #9
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    อัพไบออส MB ให้ล่าสุด ไออาการแบบนี้อาจอยู่ที่วินโดวที่ใช้ด้วยนะ ใช้ตัวไหนอยู่ ไปโหลดของไมโครซอฟมาลง

    https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10

  10. #10
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    อัพไบออส MB ให้ล่าสุด ไออาการแบบนี้อาจอยู่ที่วินโดวที่ใช้ด้วยนะ ใช้ตัวไหนอยู่ ไปโหลดของไมโครซอฟมาลง

    https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10
    ขอบคุณครับ... ลองละครับไม่ได้อีก... แต่สังเกตว่าตอนที่เปิดเครื่องครั้งแรกโดยเสียบไฟครั้งแรกเลยclockไปอยู่ที่3.1ครับ แต่ถ้ารีสตาร์ทครั้งต่อมาโดยไม่ได้ถอดปลั๊กก็จะมาล็อคที่0.5เหมือนเดิม... เซ็งจิตจริงๆ

  11. #11
    anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    ผมเคยเจอครับปัญหานี้เฟรชไบออสเป็นเวอร์ชั่นเก่าครับหายของผม BIOSTAR AB350 GT3 Racing

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by anuphon View Post
    ผมเคยเจอครับปัญหานี้เฟรชไบออสเป็นเวอร์ชั่นเก่าครับหายของผม BIOSTAR AB350 GT3 Racing


    ููู^^^ ตามนี้เลยครับ ผมก็เจอ แบบว่า...จู่ ๆ เปิดเครื่องมามันก็เป็นแบบเจ้าของกระทู้เลย ปรับยังไงมันก็ได้ 550 แฟลชใบออสเวอร์เก่ากว่านี้ครับ แล้วอาการจะหายไป

  13. #13
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by CUTTER_Z View Post


    ููู^^^ ตามนี้เลยครับ ผมก็เจอ แบบว่า...จู่ ๆ เปิดเครื่องมามันก็เป็นแบบเจ้าของกระทู้เลย ปรับยังไงมันก็ได้ 550 แฟลชใบออสเวอร์เก่ากว่านี้ครับ แล้วอาการจะหายไป
    ขอบคุณครับ... เด๋วลองอีกหน่อยละกัน ตอนนี้โหลดไบออสทุกเวอร์ชั่นมาไว้ละ... ค่อยไล่อัพทีละเวอร์ชั่นละกัน555

  14. #14
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    ใช้ได้ละครับ... แต่ถอยไปใช้ไบออสตัวแรกเริ่มดึกดำบรรพ์เลย ปรับตัวคูณกะออปชั่นอีกหลายอันไม่ได้ แต่ยังดีกว่าตัวคูณ5.5 ขอบคุณครับ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by ole122 View Post
    ใช้ได้ละครับ... แต่ถอยไปใช้ไบออสตัวแรกเริ่มดึกดำบรรพ์เลย ปรับตัวคูณกะออปชั่นอีกหลายอันไม่ได้ แต่ยังดีกว่าตัวคูณ5.5 ขอบคุณครับ
    : บอร์ดตัวไหนครับ ผมลืมไปแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by CUTTER_Z View Post
    : บอร์ดตัวไหนครับ ผมลืมไปแล้ว
    Biostar B350btcครับ

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by ole122 View Post
    Biostar B350btcครับ
    : ให้ใช้ B35BG919.BSS ซึ่งเป็น 1.0.0.6b ครับ น่าจะดีที่สุดแล้ว ส่วนพวกตัวใหม่ไม่ต้องอัพ บอกเลย...ไม่ได้เรื่อง

  18. #18
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by CUTTER_Z View Post
    : ให้ใช้ B35BG919.BSS ซึ่งเป็น 1.0.0.6b ครับ น่าจะดีที่สุดแล้ว ส่วนพวกตัวใหม่ไม่ต้องอัพ บอกเลย...ไม่ได้เรื่อง

  19. #19
    OverclockZone Member ole122's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2010
    Location
    Bangsue BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by CUTTER_Z View Post
    : ให้ใช้ B35BG919.BSS ซึ่งเป็น 1.0.0.6b ครับ น่าจะดีที่สุดแล้ว ส่วนพวกตัวใหม่ไม่ต้องอัพ บอกเลย...ไม่ได้เรื่อง
    แจ้งผลเพิ่มเติมหน่อยครับลองแฟลชตัว B35BG919.BSS แล้วสัญญาณภาพไม่ออกจอซะงั้น แต่เครื่องบูทปกติครับไม่แน่ใจว่าสัญญาณมันไปออกพอร์ทไหน เลยต้องรีโมทไปแฟลชตัวเก่ากว่านี้ผ่านวินโดว์แทน...ตอนนี้ปกติแล้วครับ

    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nonpatan's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by ole122 View Post
    แจ้งผลเพิ่มเติมหน่อยครับลองแฟลชตัว B35BG919.BSS แล้วสัญญาณภาพไม่ออกจอซะงั้น แต่เครื่องบูทปกติครับไม่แน่ใจว่าสัญญาณมันไปออกพอร์ทไหน เลยต้องรีโมทไปแฟลชตัวเก่ากว่านี้ผ่านวินโดว์แทน...ตอนนี้ปกติแล้วครับ

    ขอบคุณครับ
    โอ้ว ยุ่งยากขนาดนั้นเลย อย่างกะของเก่าแหนะ เป็นที่บอร์ด ไบโอสตาร์ สินะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •