overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปิดเครื่องแล้วมันชอบให้ตั้งค่าไบออสอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default เปิดเครื่องแล้วมันชอบให้ตั้งค่าไบออสอ่ะครับ

    ตามหัวข้อครับ เปิดเครื่องแล้วมันมีหัวข้อให้เลือกตั้งค่าไบออส แต่มันเป็นบางครั้งนะครับที่เป็น เพิ่งมาเป็นช่วงนี้ครับ
    Last edited by golftew25; 23 Jan 2018 at 10:53:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2013

    Default

    เดาว่า เป็นคอมเก่า, ถ่านกระดุมที่ mainboard หมด

  3. #3
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    สเปคอะไร ?
    ได้ลองแฟลช bios ไหม อัพเกรด ดาวน์เกรดเวอร์ชั่นดู
    บางทีอัพใหม่สุด ก็เจออาการนี้ก็มี

  4. #4
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    สเปคอะไร ?
    ได้ลองแฟลช bios ไหม อัพเกรด ดาวน์เกรดเวอร์ชั่นดู
    บางทีอัพใหม่สุด ก็เจออาการนี้ก็มี
    cpu i7 2600
    m/b gigabyte h61m-s2p-r3
    ram bakberry 4*2 1333
    vga gt 1030
    psu delux 550
    hdd segate 500 g

    ตอนนี้ได้ไปซื้อถ่านวงกลมๆมาแล้ว เดี๋ยวผมจะลองเปลี่ยนดูว่าจะหายไหมเพราะ m/b กับ cpu ซื้อต่อเขามาอีกที

    แต่มันไม่ได้เป็นทุกครั้งที่เปิดเครื่องนะครับเพิ่งจะเจอ3รอบได้แต่ไม่ติดต่อกัน
    Last edited by golftew25; 23 Jan 2018 at 14:27:42.

  5. #5
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    ขอถามต่อในนี้นะครับ internal graphics ในไบออสมันคืออะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    intel cpu สมัยใหม่มี gpu ในตัว
    ถ้ามีการ์ดจอเสียบแล้วก็ปิดหรือออโต้ไว้ก็ได้
    ถ้าไม่มีการ์ดจอ เสียบจากบอร์ดก็จะได้ HD 2000 มาใช้แทน

    ส่วนใช้พร้อมกันได้ไหมนี่ ยังไม่เคยลอง แต่มันน่าจะ auto disable นะ

  7. #7
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    intel cpu สมัยใหม่มี gpu ในตัว
    ถ้ามีการ์ดจอเสียบแล้วก็ปิดหรือออโต้ไว้ก็ได้
    ถ้าไม่มีการ์ดจอ เสียบจากบอร์ดก็จะได้ HD 2000 มาใช้แทน

    ส่วนใช้พร้อมกันได้ไหมนี่ ยังไม่เคยลอง แต่มันน่าจะ auto disable นะ
    ขอบคุณครับเดี๋ยวปิดไปเลยดีกว่าเพราะมีกาดจอแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •