overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถาม DDR3 bus 1600 HyperX

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Exclamation สอบถาม DDR3 bus 1600 HyperX

    DDR3 bus 1600 HyperX ทำไมรุบะว่า 1600 แต่ใส่จริงวิ่ง 1333
    มีแรมรุ่นไหน ของ HyperX ที่วิ่ง 1600 แท้ๆมั่งครับ มีวิธีดูมะครับ ว่าอันไหน 1600 แท้

  2. #2

    Default

    Quote Originally Posted by hamit66 View Post
    DDR3 bus 1600 HyperX ทำไมรุบะว่า 1600 แต่ใส่จริงวิ่ง 1333
    มีแรมรุ่นไหน ของ HyperX ที่วิ่ง 1600 แท้ๆมั่งครับ มีวิธีดูมะครับ ว่าอันไหน 1600 แท้
    ต้องเปิดXMPครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ใส่กับบอร์ดรุ่นไหน, cpu อะไรล่ะครับ

    ถ้าใส่กับ บอร์ด,cpu รุ่นกลาง-ล่าง มันก็ใช้ได้แค่ 1333 เท่านั้นแหล่ะครับ (ไม่ได้ขึ้นกับแรมอย่างเดียว)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  5. #5

    Default

    ต้องแจ้งยี่ห้อ, รุ่นเมนบอร์ดว่าใช้รุ่นใดอยู่

    นี่ก็เพิ่งเจอ ASRock M3A UCC มันไม่รับแรมบัสสูง หรือ ชิปใหม่ๆเลย

    สเปคเดิมก่อนซื้อแรมมาใส่เพิ่ม Athlon II X2 250, GT 220, 2G/1333(16ชิป สองหน้า) เจ้าของเครื่องก็งบจำกัดซื้อแรม(Kingston 4G/1600 8ชิป หน้าเดียว)มาเพิ่มเองแล้วมันเพี้ยนๆ

    ถ้าใส่แรมใหม่ตัวเดียวการ์ดจอจะเพี้ยนความละเอียดปรับได้แค่ 1280*1024 และใน Device Manager จะขึ้นเครื่องหมายตกใจ

    แต่ถ้าใส่ตัวเดียวหรือสองตัว(ที่บัส1333)จะปรับความละเอียดได้สุด FullHD 1920*1080 และใน Device Manager ปกติเครื่องหมายตกใจหายไป

    ลองใส่แบบ 2G/1333(8ชิป หน้าเดียว) ลองแบบ2G, 4G, 6G, 8G ก็ปกติปรับฟูลเอชดีได้ ไม่มีเครื่องหมายตกใจ

    แต่เอาการ์ดรุ่นอื่นบางรุ่นมาลองมันก็ดันใช้ได้เช่น 8600GT, 7730, 750Ti

    บอร์ดรุ่นเก่าๆหลายๆรุ่นน่าจะประสบปัญหาเกี่ยวกับแรมเยอะ และ ความไม่เข้ากับฮาร์ดแวร์อื่นๆที่ผลิตล็อตใหม่ๆด้วย

    งมอยู่นานกว่าจะเจอ ครั้นจะพึ่งข้อมูลจากเว็บผู้ผลิตเขาก็เก่าเกินไป ASRock M3A UCC QVL Rev 1.00 05/04/2010 <--- ข้อมูลสุดท้ายตั้งแต่ 8ปี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by stepcomet View Post
    ต้องเปิดXMPครับ
    ของผมมะน่าจะเปิดได้อ่ะครับ bioster hi fi h77s

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ใส่กับบอร์ดรุ่นไหน, cpu อะไรล่ะครับ

    ถ้าใส่กับ บอร์ด,cpu รุ่นกลาง-ล่าง มันก็ใช้ได้แค่ 1333 เท่านั้นแหล่ะครับ (ไม่ได้ขึ้นกับแรมอย่างเดียว)
    bioster hi fi h77s + I7 3770

  7. #7
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by hamit66 View Post
    DDR3 bus 1600 HyperX ทำไมรุบะว่า 1600 แต่ใส่จริงวิ่ง 1333
    มีแรมรุ่นไหน ของ HyperX ที่วิ่ง 1600 แท้ๆมั่งครับ มีวิธีดูมะครับ ว่าอันไหน 1600 แท้
    ไปตั้งให้มันวิ่ง 1600รึยังล่ะ??

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    เท่าที่ฟัง ๆ มานะ แรม 1600 ใส่ไปถ้าไม่ตั้งเป็น 1600 ไบออสมันจะตั้งค่าเป็ฯ 1333 ครับ ผมก็เป็นเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    ผมว่า RAM จะบูทขึ้นเท่าไร น่าจะเกี่ยวกับ JDEC Profile ใน RAM นะ มันจะวนบูท หาว่า บัสไหน CL ไหนติด มันก็บูทอันนั้นก่อน ที่เสถียรและเปิดติด

    ปล.ตัดกรณี XMP ออกไปนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •