overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เชค gpu z เเล้ว direct compute 5.0 ไม่ได้ติ๊ก

  1. #1
    ToNan's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    กรุงเทพ

    Default เชค gpu z เเล้ว direct compute 5.0 ไม่ได้ติ๊ก

    direct compute 5.0 คืออะไร เเล้วไม่ได้ติ๊กมีปัญหาอะไรไหม

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    การ์ดรุ่นไหนครับ?

  3. #3
    ToNan's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    การ์ดรุ่นไหนครับ?
    670m ของโน้ตบุค

  4. #4
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ToNan View Post
    670m ของโน้ตบุค
    DirectCompute 2.1 support

  5. #5
    ToNan's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by naja View Post
    DirectCompute 2.1 support
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    คร่าวๆ

    DirectCompute มันเป็น API ของ DirectX เกี่ยวกับพวกการสร้างภาพ, พื้นผิว อะไรพวกนี้

    DirectCompute 4.x -> DirectX 10.x
    DirectCompute 5.x -> DirectX 11.x

    ถ้าการ์ดไม่รองรับ/รองรับไม่ถึง DirectCompute รุ่น xx => การ์ดจอจะใช้ฟีเจอร์นั้นไม่ได้ (ที่มีในเกม, โปรแกรม ใดๆ)

    ผลของการที่การ์ดไม่รองรับ ก็คงจะมีแค่
    - เปิดเกม/โปรแกรม ใช้งานได้ ในโหมด DirectX 9 (ภาพอาจจะไม่สุดที่เกม/โปรแกรม สามารถทำได้)
    - เปิดเกม/โปรแกรม ใช้งานได้ ในโหมด Software (ใช้ cpu อย่างเดียว)
    - เปิดเกม/โปรแกรม ไม่ได้เลย

  7. #7
    ToNan's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    คร่าวๆ

    DirectCompute มันเป็น API ของ DirectX เกี่ยวกับพวกการสร้างภาพ, พื้นผิว อะไรพวกนี้

    DirectCompute 4.x -> DirectX 10.x
    DirectCompute 5.x -> DirectX 11.x

    ถ้าการ์ดไม่รองรับ/รองรับไม่ถึง DirectCompute รุ่น xx => การ์ดจอจะใช้ฟีเจอร์นั้นไม่ได้ (ที่มีในเกม, โปรแกรม ใดๆ)

    ผลของการที่การ์ดไม่รองรับ ก็คงจะมีแค่
    - เปิดเกม/โปรแกรม ใช้งานได้ ในโหมด DirectX 9 (ภาพอาจจะไม่สุดที่เกม/โปรแกรม สามารถทำได้)
    - เปิดเกม/โปรแกรม ใช้งานได้ ในโหมด Software (ใช้ cpu อย่างเดียว)
    - เปิดเกม/โปรแกรม ไม่ได้เลย
    ครับ คิดว่ามันรองรับ เพราะเห็น 660m ยังติ๊ก 670M ไม่ติ๊ก

    ขอบคุณนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    เรื่องการรองรับของแต่ละรุ่น ผมไม่ค่อยแม่นเท่าไร

    แต่ลอง google ดู 660m บางตัวขึ้น, บางตัวไม่ขึ้น (รายละเอียดผมก็ไม่ทราบ รอท่านอื่นมาอธิบายนะครับ...)

    *รูปจาก google

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    อยู่ที่ไดรเวอร์ครับว่าลงสมบูรณ์ไหม มีปัญหาหรือบั๊กอะไรรึเปล่า ส่วนปัจจัยอื่นผมไม่รู้นะ

    ส่วนตัวใช้ APU A10 5800k ชิป 7660d ใช้ไดรเวอร์ตัว catalyst มันมีติ้ก open cl กับ directcompute แต่พอเปลี่ยนไดรเวอร์มาใช้ crimson beta มันก็ไม่ติ้กซะงั้น แต่ใช้งานได้ปกติ
    ส่วนโน๊ตบุ้คมี gt 540m กับ hd 7310 จำได้ว่าตอนแรกติ้ก แต่ตอนนี้เช็คดูไม่ไม่ติ้กเฮะ

    แต่การ์ดแยกที่เคยใช้ r7 370 rx 560 470 480 750ti ติ้กตลอดทุกใบถ้าไดรเวอร์ไม่มีปัญหา
    Last edited by Sukhoi47; 24 Jan 2018 at 23:04:05.

  10. #10
    ToNan's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เรื่องการรองรับของแต่ละรุ่น ผมไม่ค่อยแม่นเท่าไร

    แต่ลอง google ดู 660m บางตัวขึ้น, บางตัวไม่ขึ้น (รายละเอียดผมก็ไม่ทราบ รอท่านอื่นมาอธิบายนะครับ...)

    *รูปจาก google

    -- ครับ ผมก็ลองหาในgoogle บ้างเเล้ว เป็นอย่างท่ีคุณบอกเลย



    Quote Originally Posted by Sukhoi47 View Post
    อยู่ที่ไดรเวอร์ครับว่าลงสมบูรณ์ไหม มีปัญหาหรือบั๊กอะไรรึเปล่า ส่วนปัจจัยอื่นผมไม่รู้นะ

    ส่วนตัวใช้ APU A10 5800k ชิป 7660d ใช้ไดรเวอร์ตัว catalyst มันมีติ้ก open cl กับ directcompute แต่พอเปลี่ยนไดรเวอร์มาใช้ crimson beta มันก็ไม่ติ้กซะงั้น แต่ใช้งานได้ปกติ
    ส่วนโน๊ตบุ้คมี gt 540m กับ hd 7310 จำได้ว่าตอนแรกติ้ก แต่ตอนนี้เช็คดูไม่ไม่ติ้กเฮะ

    แต่การ์ดแยกที่เคยใช้ r7 370 rx 560 470 480 750ti ติ้กตลอดทุกใบถ้าไดรเวอร์ไม่มีปัญหา


    --เด่วลองหาไดรเวอรเก่าๆมาลองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน GPU-Z ด้วยครับ

    บาง Ver. มันก็เพี้ยนๆ อย่างเช่น 2.6.0



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •