overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Cpu ทำงาน 100% หลังจากพึ่งลง วินโดว์ใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2013

    Default Cpu ทำงาน 100% หลังจากพึ่งลง วินโดว์ใหม่

    พึ่งลงวินโดว์ 10 ใหม่ จากการใช้ลงใหม่แบบตัวมันเองครับ ที่ไปกดในระบบมันจากภายใน ไม่ใช่ลงจากภายนอก

    ทีนี้พอลงเสร็จผมเลยจะเข้าไปโหลดโปรแกรมโดยใช้ microsoft edge พอกดค้นหาปกติ แต่เมื่อกดเข้าลิ้คเว็ปอื่น โปรแกรมจะค้าง ผมเลยไปเปิดดูพบว่า cpu ทำงาน 80-100% จากโปรแกรมชื่อ service host state repository service ผมได้ลองหาวิธีแก้เช่น ปิดอัพเดทวินโดว์ หยุดการทำงานของระบบบางตัว กดrepair microsoft edge แต่ก็ยังไม่หาย เลยคิดว่าจะลงวินโดว์ใหม่อีกรอบ แต่กลัวจะเป็นเหมือนเดิม

    ใครรู้วิธีแก้ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โหลดตัวไหนมาลงครับ มีของเเถมรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ลงใหม่ แล้วอัพเดตล่าสุดหรือยัง
    บางทีตัวอัพเดตมันอาจทำงานยังไม่เสร็จ

    จงระบุสเปคเต็ม ๆ โดยละเอียด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2013

    Default

    ผมโหลดจากเว็ปหลักแล้วใช้โค้ดที่ซื้อมาครับ ใช้มา2ปีกว่าๆแล้ว ลงใหม่ไป 1-2 รอบ ไม่เคยมีปัญหา พึ่งมาเป็นตอนนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2012
    Location
    somewhere over the rainbow

    Default

    คาดว่าน่าจะเป็นระบบ auto update หรือไม่ก็ ลง driver ของที่มันคิดว่าจำเป็น แล้วมันทำงานอยู่เบื้องหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    มีวิธีแก้หลายวิธีจากหลายแหล่งใน google นะครับ บางคนก็หาย บางคนก็ไม่หาย
    ยังไงก็อาจจะต้องลง os แบบคลีนอีกรอบอยู่ดี ถ้าวิธีเหล่านั้นไม่ได้ผล

  7. #7
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    สงสัยตัวโกส แนะนำลงแบบเดิมๆ โหลดเอาจากms แล้วมาแอททิเวทเอง

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ตอนหาแผ่นวิน 10 ในบิท เจอเป็นสิบๆแผ่น หลายสิบ build

    แปลกใจที่คนถามปัญหาเรื่อง win 10 ส่วนมากจะหลีกเลี่ยงไม่บอก build ที่ไช้อยู่เป็นอันขาด = =

    ราวกับแถวนี้มีพนักงาน M$ ป้วนเปี้ยนอยู่ คอยจับชาวละเมิดลิขสิทธิ์ไปยัดซังเต

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ cpu อะไรอยู่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2013

    Default

    ผมโหลดจากเว็ปหลักแล้วใช้โค้ดที่ซื้อมาครับ ไม่ได้โหลดบิทหรือโหลดตามเว็ปทั่วไป

    Cpu ใช้ fx6300 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •