overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากลงwindows 7 แต่.....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default อยากลงwindows 7 แต่.....

    เคยลง vista แต่ลง driver ไม่ได้ เครื่องผมก็หลายปีแล้วเคยไปหา driver ในเวป asus
    ก็ไม่มีให้มีแต่ xp ก็เลยจะขอคำแนะนำมีวิธีปะถ้าไม่มีจะได้ลืมๆมันไปซะ เสี้ยนมาหลาย
    เดือนแล้ว ผมใช้เมนบอร์ด ASUS รุ่น P4PE-X 4-5 ปีแระ

  2. #2
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    Win7 ใช้ Driver ของ Vista ได้เลยค่ะ
    และส่วนใหญ่ ตัววินโดว์เองก็มีไดรเวอร์อยู่เยอะแล้วค่ะ ลงแค่ VGA ก็พอแล้ว

    (แต่หนูคิดว่า ยังไงก็น่าจะลงให้ครบทั้งหมดอยู่ดี Driver ของ Microsoft ไม่ดีเท่า Driver จากผู้ผลิตหรอกค่ะ)

  3. #3
    OverclockZone Member YaEvolution's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    อยากลง ต้องใช้ตะหมองหน่อย...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ตอบได้ประโยชน์มากเลยครับคุณYaEvolution

  5. #5
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    win7มีไดรเวอร์ให้หมดแหละ เว้นแต่ตัวนั้นแปลกกว่าชาวบ้านเขา

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ต้องยอมรับครับว่า driver ที่ใฃ้กับ win 7 นั้นบางตัวยังใช้ไม่ได้
    แต่มันมีวิธีครับ
    เช่น ถ้าท่านต้องการลง driver ของ ATI[VGA driver] ที่ใช้กับ win xp แล้วทีนี้จะเอามาลงกับ win 7
    ทำได้โดย
    คลิกขวาที่โปรแกรมที่จะติดตั้ง=> properties => compatibility => check on "Run this program in compatibility mode for =>เลือก windows xp
    เท่าที่ลองมา ผมใช้วิธีนี้ลง driver ของ intel inf,intel metrix storage management ก็ใช้งานได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    win7 ถ้าต่อเน็ตมันจะลง driver ให้เอง

  8. #8
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cotton View Post
    win7 ถ้าต่อเน็ตมันจะลง driver ให้เอง
    ยืนตามครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    อย่าลงเลย บางโปรแกรมมันยังไม่ support คอยอีกนิดเถอะบางโปรแกรมที่เราใช้ก็ไม่ได้ต้องตัดใจกลับเป็น XP เลย ย้ำนะบางโปรแกรมแต่เป็นโปรแกรมที่ใช้ประจำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •