overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 83
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default pre/pro จะต่อกับลำโพง 5.1 ยังไงหรอคับแนะนำที

    pre/pro จะต่อกับลำโพง 5.1 ยังไงหรอคับแนะนำที

    ต่อผ่าน avr ได้ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ต้องต่อผ่าน Power Amp 5 Channel ครับ

    หรือไม่ก็เล่นลำโพงแบบ Active หรือ Wireless ทั้งหมด

    ถ้าเป็น AVR ก็ต้องเป็นรุ่นที่มี input 5.1 แต่ว่ามี Pre/Pro แล้วมาต่อกับ AVR ก็จะเสียของเปล่าๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ต้องต่อผ่าน Power Amp 5 Channel ครับ

    หรือไม่ก็เล่นลำโพงแบบ Active หรือ Wireless ทั้งหมด

    ถ้าเป็น AVR ก็ต้องเป็นรุ่นที่มี input 5.1 แต่ว่ามี Pre/Pro แล้วมาต่อกับ AVR ก็จะเสียของเปล่าๆ
    power amp นี่ถูกๆอะไรก็ได้ใช่ไหมคับเพราะว่าเน้น pre/pro ซะมากกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ก็ควรใช้ Amp ดีๆ หน่อยครับ

    เพราะ Pre/Pro ทำออกมา ก็เพื่อให้เลือกใช้ Amp ที่คุณภาพดีกว่าใน AVR นี่แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ก็ควรใช้ Amp ดีๆ หน่อยครับ

    เพราะ Pre/Pro ทำออกมา ก็เพื่อให้เลือกใช้ Amp ที่คุณภาพดีกว่าใน AVR นี่แหละ
    denon dn500 av ราคา 25,000 บาท แพงไปไหมคับ แล้วดีไหม

    เดวค่อยหา power amp เพ่ิ่มทีหลัง แต่ผมมี avr อยู่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ถ้าซื้อมาแล้ว ก็ลองต่อใช้งานดูครับ

    เล่นแยกชิ้นแบบนี้ หมดงบอีกเยอะแน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ถ้าซื้อมาแล้ว ก็ลองต่อใช้งานดูครับ

    เล่นแยกชิ้นแบบนี้ หมดงบอีกเยอะแน่นอน
    แล้วจาก pre/pro ต่อไป power amp ต้องใช้สายอะไรต่อบ้างคับ เยอะไหม หรือใช้ hdmi สายเดียวจบคับ

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้แต่สาย Analog ล้วนๆ ครับ

    ถ้า Amp มี XLR ก็ใช้สาย XLR ได้โดยตรง แต่ถ้าไม่มีก็ต้องใช้สาย XLR to RCA อย่างน้อยก็ใช้ 5เส้น เท่าจำนวน channel

    ส่วน Sub ต่อตรงจาก Pre/Pro ได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ใช้แต่สาย Analog ล้วนๆ ครับ

    ถ้า Amp มี XLR ก็ใช้สาย XLR ได้โดยตรง แต่ถ้าไม่มีก็ต้องใช้สาย XLR to RCA อย่างน้อยก็ใช้ 5เส้น เท่าจำนวน channel

    ส่วน Sub ต่อตรงจาก Pre/Pro ได้เลย
    ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    อีกนิดคับแล้วถ้า pre/pro denon dn500 av ใช้กับ power amp modify me 505 pa จะโอเคไหมคับ หรือว่า power amp มันต่ำไปคับ

    pre/pro denon dn500 av
    26904758_1812120788812517_1117328426453817709_n.jpg

    power amp modify me 505 pa
    27332414_1812120808812515_8188617533549577912_n.jpg

    27072674_1812120812145848_165335107659250663_n.jpg

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ก็แล้วแต่ท่านครับ

    ปกติ Pre/Pro + Amp แยก ชุดนึง งบว่ากันที่หลักแสนขึ้น


    ป.ล. อย่างน้อยหา Amp ที่มี input แบบ XLR มาเล่นครับ
    Last edited by osxp; 29 Jan 2018 at 19:32:53.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ก็แล้วแต่ท่านครับ

    ปกติ Pre/Pro + Amp แยก ชุดนึง งบว่ากันที่หลักแสนขึ้น


    ป.ล. อย่างน้อยหา Amp ที่มี input แบบ XLR มาเล่นครับ
    onkyo pa-mc5500 ตัวนี้พอได้ไหมคับ

  13. #13
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ดีเลยล่ะครับ

    แต่ถ้าใช้แค่ 5 Channel อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ดีเลยล่ะครับ

    แต่ถ้าใช้แค่ 5 Channel อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่
    คงเริ่มจาก 5 ชาแนลไปก่อนคับ ค่อยๆอัพ กะเอามาคู่กับ pre/pro denon dn av 500 เพราะ pre/pro ตัวอื่นก็แพงเฉียดแสนหรือแสนอัพกันทั้งนั้น อนาคตค่อยอัพ เพราะดูแล้วพวก dts x หรือ atmos พวกไฟล์ก็ต้องเป็นไฟล์ dts x หรือ atmos เหมือนกัน ตอนนี้เท่าที่ดูก็ยังไม่ค่อยมี

    แต่ตอนนี้กำลังปวดหัวกับสาย xlr balance ไม่รู้ว่าจะหาซื้อที่ไหนอยากได้แบบไม่แพงมากแบบเส้นเป็นหมื่น เอาแต่ไม่เกินพันหรือเต็มที่ก็พันต้นๆก็พอแล้ว แนะนำที่ซื้อทีคับ หรือสั่งในเนตก็ได้คับ
    Last edited by Harbringer; 2 Feb 2018 at 20:41:42.

  15. #15
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Harbringer View Post
    คงเริ่มจาก 5 ชาแนลไปก่อนคับ ค่อยๆอัพ กะเอามาคู่กับ pre/pro denon dn av 500 เพราะ pre/pro ตัวอื่นก็แพงเฉียดแสนหรือแสนอัพกันทั้งนั้น อนาคตค่อยอัพ เพราะดูแล้วพวก dts x หรือ atmos พวกไฟล์ก็ต้องเป็นไฟล์ dts x หรือ atmos เหมือนกัน ตอนนี้เท่าที่ดูก็ยังไม่ค่อยมี

    แต่ตอนนี้กำลังปวดหัวกับสาย xlr balance ไม่รู้ว่าจะหาซื้อที่ไหนอยากได้แบบไม่แพงมากแบบเส้นเป็นหมื่น เอาแต่ไม่เกินพันหรือเต็มที่ก็พันต้นๆก็พอแล้ว แนะนำที่ซื้อทีคับ หรือสั่งในเนตก็ได้คับ
    XLR ราคาเบาๆ เล่นสาย DIY เลยครับ

    ความยาวตามสั่ง ที่น่าสนก็ Cardas/XLR 1i
    http://www.avbestbuy.com/catalog/ind...Path=30_75_310


    หรือถ้าเป็นสาย Mogami หัว Neutrik ก็ที่นี่
    https://www.facebook.com/DIY-Hifi-641241365923550/

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    XLR ราคาเบาๆ เล่นสาย DIY เลยครับ

    ความยาวตามสั่ง ที่น่าสนก็ Cardas/XLR 1i
    http://www.avbestbuy.com/catalog/ind...Path=30_75_310


    หรือถ้าเป็นสาย Mogami หัว Neutrik ก็ที่นี่
    https://www.facebook.com/DIY-Hifi-641241365923550/
    แล้ว mogami กับ cardas ตัวไหน ดีกว่ากันหรอคับ

  17. #17
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ความแตกต่าง ผมไม่ทราบครับ

    ร้านแรกจะไปแพงตรงที่ใช้หัว XLR ของ Vampire

    อีกร้านใช้หัว Neutrik เลยถูกกว่า

    Mogami จะอยู่ในวงการเครื่องดนตรี, ห้องอัด (แต่คนเล่นเครื่องเสียงก็นิยมเอามาใช้) ส่วน Cardas อยู่วงการเครื่องเสียงโดยตรง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ความแตกต่าง ผมไม่ทราบครับ

    ร้านแรกจะไปแพงตรงที่ใช้หัว XLR ของ Vampire

    อีกร้านใช้หัว Neutrik เลยถูกกว่า

    Mogami จะอยู่ในวงการเครื่องดนตรี, ห้องอัด (แต่คนเล่นเครื่องเสียงก็นิยมเอามาใช้) ส่วน Cardas อยู่วงการเครื่องเสียงโดยตรง
    ถามนิดคับ สาย xlr นี่เป็นสายเหมือนลำโพงทั่วไปพวก audioquest qed ฯลฯ หรือเป็นสายสัญญาณเฉพาะที่เป็นเหมือนสาย rca คับ

  19. #19
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    RCA มี 2 ขั้ว แต่ XLR มี 3 ขั้ว ใช้สายประเภทเดียวกันที่เรียกว่าสายชีลด์ครับ

    แบ่งเป็นสาย Balanced กับ Unbalanced

    RCA จะใช้สาย 2 ตัวนำ + ชิลด์ หรือ 1 ตัวนำ + ชีลด์ ก็ได้

    แต่ XLS จะต้องใช้กับสายที่มี 2 ตัวนำ + ชีลด์เท่านั้น

    ข้อดีของ XLR คือเดินสายยาวๆ ได้ โดยไม่มี noise รบกวน



  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    RCA มี 2 ขั้ว แต่ XLR มี 3 ขั้ว ใช้สายประเภทเดียวกันที่เรียกว่าสายชีลด์ครับ

    แบ่งเป็นสาย Balanced กับ Unbalanced

    RCA จะใช้สาย 2 ตัวนำ + ชิลด์ หรือ 1 ตัวนำ + ชีลด์ ก็ได้

    แต่ XLS จะต้องใช้กับสายที่มี 2 ตัวนำ + ชีลด์เท่านั้น

    ข้อดีของ XLR คือเดินสายยาวๆ ได้ โดยไม่มี noise รบกวน


    ถ้าซื้อประกอบสำเร็จดีกว่าใช้ไหมคับ เผื่อมันมีจุดที่ต้องบัดกรีตะกั่ว

    แล้วตามรูป balance กับ unbalance ต่างกันยังไงหรอคับ เห็นมีสายเย็นด้วย 55

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •