overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมอัดวีดีโอแล้วแบ่งเป็นหลายคลิปเอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2013

    Default ทำไมอัดวีดีโอแล้วแบ่งเป็นหลายคลิปเอง

    p34sst2s6x0J78DNbYA-o.jpg

    ใช้โปรแกรมอัดคลิปของ nvidia geforce แล้วมันแบ่งเป็นหลายคลิปขนาดเท่าๆกันเอง
    หาที่ตั้งค่าให้เป็นไฟล์ใหญ่ไฟล์เดียวก็ไม่เจอ มันเป็นที่HW หรือ SW ครับ
    แต่ของเพื่อนๆที่ใช้โปรแกรมเดียวกัน กลับอัดเป็นไฟล์ใหญ่ไฟล์เดียวได้

    ผมเช็คดูแล้ว HDD ผมเป็น ntfs ทั้งหมดเลย
    คอมผมจะมี 4 ไดร์ฟ D E จะเป็น HDD ส่วน C F จะเป็น SSD ซึ่งผมตั้งให้มันบันทึกไปที่ ไดร์ฟ D
    พอบันทึกไปก็ได้ไฟล์ละ 3.8+-นิดๆไม่เกิน3.9gb format เป็น exFAT ก็เป็นเหมือนเดิม format กลับเป็น ntfs ก็ยังคงได้แค่ 3.8gb เหมือนเดิม

    หรือเพราะ HDD ผมเก่าไปครับ เพราะก็ใช้มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว หรือว่ามีให้ตั้งค่าปลดล็อคตรงไหนมั้ย
    จนปัญญาจริงๆ อัดแล้วได้มาเป็นพาทๆต้องเสียเวลารวมไฟล์

    ท่านได้พอจะทราบปัญหา หรือมีวีธีแก้บ้างไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ถ้าจะอัดเทร่าใช้ obs แบบ nvenc ดีกว่าครับ ตั้งบิตเรต 12500 อัดไป 9 นาทีกว่าๆแค่ 900MB เอง ไม่ค่อยกินเครื่องด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2013

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ แต่ผมอยากแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ก่อน อยากปลดล็อคให้อัดคลิปได้เกิน 4gb

  4. #4
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    ต้องใช้ win8 ขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Smile4You's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Ref.Circle View Post
    ถ้าจะอัดเทร่าใช้ obs แบบ nvenc ดีกว่าครับ ตั้งบิตเรต 12500 อัดไป 9 นาทีกว่าๆแค่ 900MB เอง ไม่ค่อยกินเครื่องด้วยครับ
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    น่าจะอยู่ที่โปรแกรมอัด กับ format ของ HDD ด้วย ไม่เกี่ยวว่าเป็น HDD ใหม่หรือเก่าครับ

    เช่นเดียวกับกรณีใช้ FRAPS ในการบันทึกในสมัยก่อนเช่นกัน โดยตั้งแต่เวอร์ชั่น 3.5.9 เป็นต้นไป สามารถบันทึกคลิปแบบขนาดไฟล์เกิน 4GB ได้ (ที่คุณเห็น 3.8GB นั่นแหละ มันคือข้อจำกัดไฟล์ใหญ่เกิน 3.8GBไม่ได้)

    เช็คโปรแกรมที่ใช้อัดคลิปครับ ว่าเผลอไปกดไม่ให้มันบันทึกขนาดไฟล์เกิน 4GBไว้หรือเปล่า ให้ปลดออกซะ อย่าลืมปรับบิทเรตกับรูปแบบไฟล์ที่ใช้บันทึกให้เหมาะสมด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •