overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนครับ r5 1600 + gig Ab350 gaming 3 ดัน บัสไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default รบกวนครับ r5 1600 + gig Ab350 gaming 3 ดัน บัสไม่ได้ครับ

    ผมใช้แรม vengeance led 3200 8x2 ครับ

    แต่ทำไมมันโชว์ใน ไบออส บัส 2133 ไม่สามารถปรับอะไรได้เลยครับ ตามสเปค mb บอกว่า 3200(oc)2666 ตอนนี้ ปรับไปไหนไม่ได้เลยครับ นอกจาก 2133 ชี้แนะด้วยครับ


    Update 28-1-61


    พนักงานที่ร้านน่าจะ ดันไม่ค่อยเป็นครับ เพราะตอนดัน พนักงาน กด ENTER ที่จริงต้องกด Page UP/Page Down ในหน้า bios

    ตอนนี้ผมสามารถดันไปที่ 3066 แบบเล่นได้ไม่ดับได้แล้วครับ แต่ไม่สามารถดันไป 3200 ท่านไหนพอจะแนะนำตรงไหนได้บ้างครับ

    4ภาพนี้ ลองดันไป 3200 มันเปิดไม่ติดครับ








    ภาพนี้เป็นภาพที่ใช้ ปัจจุบันครับ





    ขอบคุณครับ
    Last edited by pommun; 28 Jan 2018 at 19:14:05.

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ปรับไบออส ยังไงหล่ะ ลงรูปหน้าไบออสสิ จะได้แนะนำได้ง่าย เำราะสมาชิกบางคนก็ไม่รู้จะแนะนำยังไง
    ถ้าไม่มีคงต้องรอ รอคนใช้จริงมาตอบ เพราะไม่รู้จะแนะนำยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    ตอนนี้ คอมอยุ่ jib ครับ พนักงานแจ้งว่า ดันไม่ได้ ต้องแฟลช ไบออส เท่านั้น เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะมา อัพเดทว่าหน้าตาเป็นไงนะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    กระทู้ข้างล่าง น่าจะช่วยได้นะครับ

    https://www.overclockzone.com/forums...ad.php/3492635

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณครับ ไม่มีใครใช้ mb รุ่นเดียวกับผมเลย

  6. #6
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pommun View Post
    ขอบคุณครับ ไม่มีใครใช้ mb รุ่นเดียวกับผมเลย
    รุ่นนี้ไม่นิยม มีปัญหา คนเลยใช้น้อย
    แล้ว rambus สำหรับ Ryzen สำคัญมาก

    สิ่งที่ทำได้ คือ 1 update bios ล่าสุด
    2 ถ้า XMP ไม่ได้ ให้ ปรับ ค่า แรมเอง คือ OC เอง อาจจะได้ ที่ 2993 อื่นๆๆ แล้วค่อยๆๆจูน CL ต่างๆ ก็น่าจะได้อยู่ แต่ไม่สะดวก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    รุ่นนี้ไม่นิยม มีปัญหา คนเลยใช้น้อย
    แล้ว rambus สำหรับ Ryzen สำคัญมาก

    สิ่งที่ทำได้ คือ 1 update bios ล่าสุด
    2 ถ้า XMP ไม่ได้ ให้ ปรับ ค่า แรมเอง คือ OC เอง อาจจะได้ ที่ 2993 อื่นๆๆ แล้วค่อยๆๆจูน CL ต่างๆ ก็น่าจะได้อยู่ แต่ไม่สะดวก
    รบกวนชี้แนะ ขั้นต่อไปด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thattep02's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2010
    Location
    KhonKaen

    Default

    gig Ab350 gaming 3 ตอนนี้ก็ใช้ดีอยู่ สเถียรมากๆๆ แต่ใช้บัสแค่ 2400 เลยรอดตัวไป อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by thattep02 View Post
    gig Ab350 gaming 3 ตอนนี้ก็ใช้ดีอยู่ สเถียรมากๆๆ แต่ใช้บัสแค่ 2400 เลยรอดตัวไป อิอิ
    อยากแตะ 3200 สักครั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pommun View Post
    รบกวนชี้แนะ ขั้นต่อไปด้วยครับ
    ไปสอบถามกระทู้เรื่องram เลยครับ หลายท่าน น่าจะช่วยได้

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B4%E0%B8%87!!!

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    ไปสอบถามกระทู้เรื่องram เลยครับ หลายท่าน น่าจะช่วยได้

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B4%E0%B8%87!!!
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •