overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: BenQ s41 ผมมีปัญหาครับ!

  1. #1
    OverclockZone Member Knock_Out's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default BenQ s41 ผมมีปัญหาครับ!

    ผมใช้ BenQ S41-357 มาประมาณ 8-9 เดือนแล้วครับ ที่ผ่านมาเจอแต่ปัญหาจุกจิก ที่ตัวผมเองพอจะแก้ไขได้เสมอ

    แต่วันนี้ พอผมเปิดเครื่องขึ้นมา พอจะเข้าวินโดว์(วิสต้า) หน้าจอก็เป็นลายๆ เบลอๆ เป็นจุดๆ มองไม่เห็นอะไรเลย ตอนแรกผมก็งงว่าเป็นเพราะอะไร เลยลองรีสตาร์ทเครื่องดู รีไปรีมาอยุ่หลายรอบ ก็ยังเหมือนเดิม อ้าวเห้ย!! อยู่ดีๆไม่ได้ทำอะไรเลย มาเป็นงี้ได้ไงวะ! แล้วมันเป็นอะไรเนี่ย ไม่เคยเจอ ถ้าจอฟ้าอย่างน้อยก็ดู error code ของมันได้ แต่นี่...

    คราวนี้ผมเลยเข้าไปใน safe mode เข้าได้ปกติซะงั้น อ้าว..การ์ดจอก็ไม่ได้เสียสิแบบนี้ ผมก็เลยลอง uninstall driver การ์ดจอออก เอ่ออ เข้าได้แหะ เข้าแบบปกติได้ แต่เราจะมา่ใช้แบบไม่ได้ลงไดร์เวอร์การ์ดจอหรอ บ้าสิ แบบนี้จะเล่นเกมยังไง ผมก็เลยจัดการหาไดร์เวอร์ตัวใหม่มาลง แต่ก็ยังเหมือนเดิมครับ เป็นแบบเบลอๆลายๆจุดบ้างแหละ จอฟ้าบ้างแหละ ทำเอาเครียดไปพักใหญ่

    ก็เลยตัดสินใจลงวินโดว์ใหม่ครับ ลงไดร์เวอร์กับแผ่นที่มันมาพร้อมเครื่องเนี่ยแหละ แต่ผลลัพท์ที่ได้คือ "จอฟ้า" อะไรวะ!!!

    ผมต้องทำยังไงดีครับ?? รอฟังความคิดเห็นจากทุกท่านนะครับ

    ปล. ตั้งกระทู้ไว้ 2 ที่นะครับ ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ


    ข้อมูลเพิ่มเติม :
    - ตอนที่ uninstall driver การ์ดจอออก วินโดว์จะมองเห็นเป็น Standard VGA Graphic Adapter ซึ่งถ้าเป็นไอ้สแตนดาร์ทเนี่ย มันกลับไม่เป็นปัญหาซะงั้น - -" สงสัยมันไม่อยากให้ลงไดร์เวอร์ เหอๆๆ
    Last edited by Knock_Out; 10 Jan 2009 at 19:55:31.

  2. #2
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    น่าจะเป็นที่กราฟฟิกชิบเจ้ากรรมนั่นละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Knock_Out's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    น่าจะเป็นที่กราฟฟิกชิบเจ้ากรรมนั่นละครับ
    อาการที่ว่ากันว่าชิฟนี้มีปัญหานั้นเป็นแบบนี้หรอครับ ไม่เข้าใจว่าทำไมตอนเข้า safe mode สามารถใช้งานได้ปกติ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    เข้า safe mode จะโหลดเฉพาะไดร์เวอร์ที่จำเป็นเท่านั้น และใช้การแสดงผลแบบพื้นฐานที่สุด อาการที่เพิ่งเริ่มเป็นจึงอาจยังไม่แสดงออกมาน่ะครับ (ผมมั่วครับ)
    อาการจอลายภาพเลอะ ส่วนมากน่าจะเป็นที่กราฟฟิกชิปครับ แต่ถ้าจอฟ้ามีหลายสาเหตุมาก
    อ่ออ ลองใส่แรมทีละแถวดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Knock_Out's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    เข้า safe mode จะโหลดเฉพาะไดร์เวอร์ที่จำเป็นเท่านั้น และใช้การแสดงผลแบบพื้นฐานที่สุด อาการที่เพิ่งเริ่มเป็นจึงอาจยังไม่แสดงออกมาน่ะครับ (ผมมั่วครับ)
    อาการจอลายภาพเลอะ ส่วนมากน่าจะเป็นที่กราฟฟิกชิปครับ แต่ถ้าจอฟ้ามีหลายสาเหตุมาก
    อ่ออ ลองใส่แรมทีละแถวดูก่อนครับ
    ลองแล้ว เหมือนเดิมครับ T-T

  6. #6
    OverclockZone Member drakengi's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    เป็นที่การ์ดจอ คับ ชัววววววว!
    เอาไปเคลมเลยที่ 0 benQ อาการนี้ผมเข้ามา 4 รอบละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้จอผมเดสเป็นทางยาวลงมาหนาประมาณ 5 ซม บนลงล่าง ยังไม่มีเวลาเลย ทนใช้ไปก่อนงานเข้าครับช่วงนี้
    ต่อจอธรรมดาไม่เป็นนะแปลว่าของผมเป็นที่จอภาพ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •