overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  OverclockZone Member
  Join Date
  21 Nov 2014

  Default intamp nad c316 bee

  สภาพสวยราคา 8,800.Bสนใจติดต่อ 081-6623531


  TEST REPORT
  ?วีระพัฒน์ ณัฏฐ์ธนภัทร?


  อินทีเกรทแอมป์ NAD C 316 BEE

  อินทีเกรทแอมป์
  NAD C 316 BEE  อินทีเกรทแอมป์
  NAD C 316 BEE

  เชื่อไหม ! ความเหมาะสมคือหนึ่งในเงื่อนไขที่ทำให้การดำรงชีวิตมนุษย์ ผ่อนคลายทุกข์ประสบสุขได้สมอัตภาพ เฉกเดียวกับการเลือกสรรอุปกรณ์เครื่องเสียงภายใต้เงื่อนไขนี้ย่อมนำมาซึ่งความเบิกบาน สำราญสุข สู่โสตประสาทเป็นแน่แท้
  ในทางกลับกันหากปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจนเผลอไผลจนออกนอกเงื่อนไขในเบื้องต้นให้สันนิษฐานได้เลยว่าโลภะ โทสะ โมหะได้เล่นงานท่านเข้าแล้ว
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือเรื่องการเลือกสรรอินทีเกรทแอมป์ที่มีความเหมาะสมมาประจำการในห้องฟังสักเครื่อง ? ซึ่ง ?จะว่ายากมันก็ยาก จะว่าง่ายมันก็ง่าย ?
  นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวเลขกำลังขับของอินทีเกรทแอมป์ที่สมมติขึ้นโดยมนุษย์นั่นแหละ คือหลุมพรางที่สร้างความคลางแคลงใจให้กับนักเล่นเครื่องเสียงมาโดยตลอด
  กล่าวคือหากลองนำเอาบรรดารายชื่ออินทีเกรทแอมป์ที่มีกำลังขับเท่าเทียมกันจากทั่วทุกมุมโลกมาวางรวมกัน จะพบว่าราคาค่าตัวของอุปกรณ์เหล่านี้มีตั้งแต่ระดับพันบาทไล่เรียงไปจนถึงระดับหลายล้านบาทเลยทีเดียว
  แน่นอนว่าหากนำราคาค่าตัว มาเป็นเงื่อนไขใหม่ในการร่วมบริหารจัดการ เชื่อว่า ! ในระดับราคาหนึ่งๆ ก็น่าจะสามารถจัดสรรเพื่อนร่วมทีมได้ไม่ยาก ! ซึ่งในท้ายที่สุดก็รับรองว่าคงต้องมาติดขัดกันอยู่ที่เงื่อนไขแรก
  นั่นก็เป็นเพราะว่าคำจำกัดที่ว่าด้วยความเหมาะสมหาได้มีความหมายอยู่แค่การสานสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมทีมได้อย่างสนิทสนมกลมกลืนเพียงเท่านั้น รสนิยมของนักเล่นเครื่องเสียงยังเป็นนัยสำคัญที่ทำให้ความเหมาะสมมีความสมบูรณ์อีกด้วย
  นี่คือประเด็นที่ทำให้ดีกรีความยาก ง่ายในการเลือกสรรอินทีเกรทแอมป์ของนักเล่นเครื่องเสียงมีอัตราส่วนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ด้วยความเข้าใจในคำจำกัดของคำว่าความเหมาะสมจากความคิดเห็นของผู้สันทัดกรณีประการหนึ่ง ด้วยความสามารถ หรือทักษะการฟังของนักเล่นเครื่องเสียงประการหนึ่ง และที่สำคัญที่สุดก็คือความเข้าใจในความจริง
  ความจริงก็คือ อุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีความเหมาะสมกันโดยพฤตินัยในแต่ละช่วงของระดับราคานั้นมีมากมายให้ศึกษา และเลือกเล่น ดังนั้นชุดเครื่องเสียงที่เหมาะสมสำหรับท่านจึงอาจจะมีเพื่อนร่วมทีมที่เหมือน หรือต่างไปจากสหายธรรมก็ได้ จริงไหม ?

  รูปลักษณ์และการใช้งาน
  ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ได้รับมาทดลองฟังครั้งนี้ก็คือ อินทีเกรทแอมป์ NAD C 316 BEE ซึ่งน่าจะเป็นที่รู้จักมักคุ้นกันโดยทั่วไปสำหรับนักเล่นเครื่องเสียงในบ้านเรา ด้วยการวางแผนการตลาดเชิงรุกของผู้นำเข้าค่ายนี้นั่นเองที่เชื่อมโยงสายสัมพันธ์กับนักเล่นเครื่องเสียงเสมือนสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน
  เพราะทุกการเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์จากผู้นำเข้าค่ายนี้ นอกจากจะได้รับข่าวสารจากสื่อสารมวลชนแขนงต่างๆได้โดยง่ายแล้ว ทางผู้นำเข้ายังได้ทำการส่งข้อความผ่านทางโทรศัพท์ไร้สายให้กับสมาชิกให้รับทราบอีกด้วย
  อินทีเกรทแอมป์เครื่องนี้เป็นอินทีเกรทแอมป์รุ่นน้องนุชสุดท้องที่ได้ผ่านการพัฒนาจากอินทีเกรทแอมป์ NAD C 315 BEE รูปพรรณสัณฐานภายนอกยังคงรักษาไว้เช่นเดิม คือเมื่อมองจากบริเวณแผงหน้าปัดด้านหน้าจะเห็นว่ามันได้ถูกออกแบบให้จัดวางอุปกรณ์ปรับแต่งแบบเรียบง่ายเช่นเดียวกับทุกรุ่นที่ผ่านมา นี่คือภาพลักษณ์ที่สำนักผู้ผลิตค่ายนี้ยึดหมั่นถือหมั่นมาโดยตลอด
  สำหรับภาคส่วนที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจากก่อนก็คือหลอดแอลอีดีทั้งหมดที่ถูกเปลี่ยนจากสีเขียวไปเป็นสีฟ้าสดใสตามสมัยนิยม และเมื่อมองจากภาพที่แนบมาให้จะเห็นว่าบริเวณด้านซ้ายสุดระนาบบนสุดมีโลโก้, สรรพคุณ และชื่อรุ่นของอินทีเกรทแอมป์เครื่องนี้สกรีนด้วยตัวหนังสือสีขาวปรากฏอยู่ในบริเวณดังกล่าว
  ถัดมาในระนาบกึ่งกลางเป็นสถานที่ติดตั้งสวิตช์ เปิด/ปิด พร้อมหลอดแอลอีสีฟ้าสดใสอยู่บริเวณด้านบน (เมื่ออินทีเกรทแอมป์อยู่ในสถานะแสตนบายหลอดแอลอีดีดังกล่าวจะส่องแสงเป็นสีแดง และเมื่ออินทีเกรทแอมป์อยู่ในสถานะพร้อมทำงานหลอดแอลอีดีจะส่องแสงเป็นสีฟ้า)
  มาถึงระนาบกึ่งกลางเริ่มจากตำแหน่งด้านซ้ายสุดเป็นช่องต่อสำหรับต่อเชื่อมหูฟัง (PHONES) ถัดมาเป็นปุ่มกดสำหรับเลือกเปลี่ยนแหล่งต้นทางของสัญญาณเสียงแบบอิสระพร้อมหลอดแอลอีสีฟ้าสดใสที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนซึ่งมีมาให้เลือกใช้งานจำนวน 6 ช่อง อันได้แก่ TAPE, TUNER, AUX, VIDEO, CD และ DISC โดยปุ่มกดทั้งหมดได้เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา
  คราวนี้ก็มาถึงตำแหน่งกึ่งกลางแผงหน้าปัดเป็นช่องต่อเชื่อมอุปกรณ์ฯ ภายนอกขนาดเล็ก (MP) ถัดมาเป็นเซ็นเซอร์สำหรับรับสัญญาณการสั่งงานจากรีโมทคอนโทรลแบบไร้สาย พร้อมปุ่มลูกบิดขนาดเล็กจำนวน 3 ปุ่มอันได้แก่ BASS, TREBLE, และ BALANCE โดยที่บริเวณกึ่งกลางระหว่างปุ่มลูกบิด BASS และTREBLE เป็นปุ่มกด TONE DEFEAT ใช้สำหรับ เปิด/ปิดการใช้งาน 2 ปุ่มนี้
  สุดท้ายบนแผงหน้าปัดด้านหน้าเป็นปุ่มปรับลูกบิทขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับปรับ เพิ่ม/ลด ระดับความดังของเสียง (VOLUME) สำหรับรีโมทคอนโทรลไร้สายที่แถมมาให้ภายในกล่องสามารถสั่งเปิดเครื่อง/สแตนด์บาย, ปรับเปลี่ยนเลือกแหล่งต้นทางของสัญญาณเสียง และสามารถปรับ เพิ่ม ? ลด ระดับความดังของเสียงได้
  คราวนี้ก็มาที่บริเวณแผงทางด้านหลังเครื่องกันต่อ เริ่มจากบริเวณด้านซ้ายสุดเป็นขั้วต่ออาร์ซีเอแบบชุบทองเกรดดี ซึ่งเป็นขั้วต่อสัญญาณอินพุทจำนวน 6 ชุดอันประกอบไปด้วย DISC, CD, VIDEO, AUX, TUNER และ TAPE IN และเป็นขั้วต่อสัญญาณเอาท์พุทจำนวน 1 ชุดคือ TAPE OUT
  ถัดมาในตำแหน่งกึ่งกลางเป็นสถานที่ติดตั้งขั้วต่อสายลำโพงไบดิ้งโพสจำนวน 1 ชุด ขั้วต่อดังกล่าวสามารถต่อเชื่อมกับขั้วต่อสายลำโพงได้เกือบทุกชนิด สุดท้ายบริเวณด้านขวาสุดเป็นสายไฟเอซีพร้อมปลั๊กเสียบแบบสองขากลมพร้อมเมนสวิตช์บริเวณด้านล่าง  DSC_0111

  ข้อมูลจำเพาะของอินทีเกรทแอมป์เครื่องนี้
  Line Level Input
  Input impedance (R+C) 50 k? + 100 pF
  Input sensitivity, rated power 200 mV
  Maximum input signal 7V

  Line level Output
  Tape Out impedance Source Z + 600?
  Treble ?5 dB at 10 kHz
  Bass ?8 dB at 100 Hz
  Continuous output power1 into 8? 40 W (16 dBW)
  Rated Distortion (20 Hz ? 20 kHz) 0.01%
  Clipping power 45W
  (maximum continuous power 4/8?)

  IHF Dynamic headroom
  8? +3.5 dB
  4? +4.8 dB
  IHF Dynamic power
  8? 90 W (19.5 dBW)
  4? 120 W (20.8 dBW)
  Damping factor (ref. 8?, 1 kHz) >200 (ref. 8?, 1 kHz)
  Voltage gain 39dB
  Signal / Noise ratio, A-weighted 2 95dB (ref. 1 W)
  THD + Noise 3 <0.01%
  SMPTE IM4 <0.02%
  IHF IM5 <0.01%
  Headphone output impedance 68 ?

  Physical Specifications
  Gross Dimensions (W x H x D) 435 x 79.8 x 286.2 mm
  Net Weight 5.52 kg
  Shipping Weight 6.65 kg
  รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •