overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: บูตเข้าXP แล้วสแกน HDD ตลอดเลยครับ!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default บูตเข้าXP แล้วสแกน HDD ตลอดเลยครับ!!!!!

    เวลาเข้า XP มันแสกน error HDD ทุกทีเลยครับ ตอนแรกสแกนแค่patition เดียว ตอนนี้ สแกนเพิ่มเป็น 2 partition แล้ว มันเป็นไรอ่ะครับ ทั้งๆที่ตอนแรกก็ปกติทุกอย่าง สแกนก็ไม่เจอไร ปล.ใช้ IDE + SATA (สแกนที่ตัว HDD SATA) ขอบคุณล่วงหน้าคร๊าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    สงสัยวินโดวส์เมา

  3. #3
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    เปลี่ยนไปใช้ NTFS

  4. #4
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ขอบคุณคร๊าบบ เป็น NTFS อ่ะครับ เพิ่งจะสแกนช่วงหลังๆนี่เองแรกๆไม่เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เปลี่ยนเป็น NTFS แล้วหายหรอครับ
    ใครเก่งๆช่วยอธิบายทีได้ป่าวครับ อยากรู้ให้รกสมองเล่นน่ะครับ หะหะ

  6. #6
    ผู้มาเยือนอะ
    Guest

    Default

    จขกท เค้าบอกว่า hdd เค้าเป็น NTFS อยู่แล้วอะ แล้วช่วงหลัง scan อะ

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    อ่า เข้าใจผิดไปเองนี่นา ^^"
    งั้นถามคุณ จขกท. ตอน Shut Down นี่มีอะไรขึ้นมาก่อนปิดรึปล่าว

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ก่อนหน้านั้นลงโปรแกรมอะไรไปหรือป่าวคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    แรกๆตอน shutdown มันจะขึ้น error ถามหา Floppy drive แต่ตอนหลังผมไปเซ็ตใน bios ปิดFloppy drive ไป มันก็ไม่ถามหาอีกเลย (ตอน shut down) หลังจากนั้น Shut down เร็วมากๆแบบไม่เคยเป็นมาก่อน

    ส่วนโปรแกรมลงไปเพียบ ก่อนที่จะเป็นอ่ะครับ ส่วนใหญ่เป็นพวก โปรแกรมทดสอบเครื่องอ่ะครับ เช่นพวก Aquamark 3DMarks CPUZ EVEREST SPEED FAN แบบว่าลงรวดเดียวติดๆกันเลยครับ

    จารอคำชี้แนะจากทุกท่านนะคร๊าบบ ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Jamesss's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ลองลง win ใหม่ได้ป่าวคับ.. ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    การลง XP ใหม่ขอเป็นทางเลือกสุดท้ายนะคร๊าบบบอยากแก้อย่างอื่นก่อนหน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองดูตอนสเเกนเสร็จครับ ว่ามัน ฟ้องมีbadไหม ถ้ามีไม่ต้องตกใจ
    ผมกำลังจะบอกว่า HDD มันมี Bad เเต่ไม่ใช่ Bad ที่เกิดจากการเสียหายของ Hardware นะครับ มันเกิดจากการที่ HDD write data ลงบนtrack ผิดพลาดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    สแกนเสร็จไม่พบอะไรผิดปกติเลยซักอย่างครับ ถึงตอนนี้มันก็ยังเป็นอยู่เลย เป็นอยู่ แค่ partition เดียวด้วย HDD 2 ลูก IDE ไม่เป็น แต่SATA เป็นซะงั้น

    พอบู๊ตเข้าwindows ได้ผมลอง scan error จาก ตัวโปรแกรมของ XP เองก็ไม่เจอ error เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกให้มัน scan แบบ Automatically fix fils system errors มันจะบอกว่า ไม่สามารถดำเนินการได้ให้ restart แล้วจะสามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้อะไรประมาณนี้อ่ะครับ แต่ restart แล้วก็ยังเหมือนเดิมเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เหวอ ผมเจอสแกนอันนึงเข้าน่ะครับ มันเป้น Scan 5 ขั้นตอนอ่ะ ค่อยๆทำทีละไดร์ ไล่จากอันหลังมาอันหน้า(ของผม F ไล่ไปจน C) กว่าจะเส็ด ชม.ครึ่ง T_T แถมมีทุกครั้งที่เปิดอีก(ไม่ปิดคอมมา 2 วันแย้ว)
    กำลังหาวิธีแก้อยู่อ่า ท่านAnchor_T เป็นแบบเดียวกันป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member ฟ้าทมิฬ's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    ลองใช้โปรแกรม เกี่ยวกับ HD ใน Hiren boot ดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    เหวอ ผมเจอสแกนอันนึงเข้าน่ะครับ มันเป้น Scan 5 ขั้นตอนอ่ะ ค่อยๆทำทีละไดร์ ไล่จากอันหลังมาอันหน้า(ของผม F ไล่ไปจน C) กว่าจะเส็ด ชม.ครึ่ง T_T แถมมีทุกครั้งที่เปิดอีก(ไม่ปิดคอมมา 2 วันแย้ว)
    กำลังหาวิธีแก้อยู่อ่า ท่านAnchor_T เป็นแบบเดียวกันป่าว
    ผมเป็นแค่ Drive เดียวอ่ะครับ หลังๆขี้เกียจรอเลย skip ตลอดเลย ผมว่าคงเป็นที่วินโดว์น่ะแหล่ะ แต่ยังไม่อยากลงใหม่ตอนนี้ เฮ้ออ



    ฟ้าทมิฬ : ลองใช้โปรแกรม เกี่ยวกับ HD ใน Hiren boot ดูครับ

    ตัวไหนครับ แล้วทำยังไงกับมันอ่ะ HDD ผมน่าจะปกติดีนะครับ manual scan ก็ไม่เจอไรเลยอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •