overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ซิื้อ RAM 8 GB มาใส่ก่อน 1 ตัวแล้ว ค่อยใส่เพิ่มอีก 8 GB ที่หลัง จะมีปัญหาอะไรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2015

    Default ซิื้อ RAM 8 GB มาใส่ก่อน 1 ตัวแล้ว ค่อยใส่เพิ่มอีก 8 GB ที่หลัง จะมีปัญหาอะไรไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ถ้าเน้นสวย คงต้องหารุ่นเดียวกัน สีเดียวกัน

    ถ้าเน้นเสถียร ก็หารุ่นใกล้เคียงของเดิม

    แต่จริง ๆ ไม่มีปัญหาอะไรมาก สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2015

    Default

    ใส่ 4 ตัว กับ 2 ตัว ต่างกันไหมครับ มีผลเสียไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2017

    Default

    ถ้า cpu เป็น cpu ที่ใช้แรม dual channel คือใช้แรมทีละคู่ มีผลครับ เพราะถ้าใส่แถวเดียวมันก็ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

    ต้องถามว่าแล้วอีกนานมั้ยจะซื้ออีก 8GB มาใส่ ถ้านานซื้อ 4x2 ดีกว่า ราคาแรมตอนนี้ก็แพงกระจายขนาดนี้

    ถ้าไม่นานก้ใช้ 8 ไปก่อนก็ได้ ใช้ 4 แถวประสิทธิภาพสู้ 2 แถวไม่ได้ครับ ต้องใส่ตามคู่มือเมนบอร์ดด้วยนะ ไม่ใช่ใส่เพื่อความสวยงาม

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    บอร์ดอะไรครับ ? การ์ดจอออนบอร์ดหรือแยก
    ถ้ามีแค่ 2 สลอตก็ใส่ 8Gb ไปก่อน มีงบค่อยใส่ dual ทีหลังก็ได้
    ประสิทธิภาพ dual ดีกว่าแน่นอน แต่จะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับเกมและโปรแกรม
    ถ้าตั้งใจจะอัพเป็น 16 Gb แต่งบจำกัด แนะนำ 8 Gb 1 ตัวก่อนก็ได้ เลือกรุ่นตลาด ๆ หน่อย
    เผื่ออนาคตหาซื้อมือ 1 มือ 2 ง่ายกว่า

    แต่ถ้าใช้ igpu แนะนำใส่ 4Gbx2 นะ เห็นผลดีกว่าชัดเจน

    อย่างผมเคยมี ddr3-1600 genesis 4Gb สีฟ้าอยู่ตัว
    จะหารุ่นเดียวกันก็ลำบาก เพราะมือ 1 ไม่มีขายแล้ว ต้องรอคนปล่อยมือสอง
    ส่วนมากจะมีแต่ fury ที่ยังขายอยู่ เอามาใส่คู่กัน dual ก็ใช้ได้ แต่ดูไม่เท่เลย 555

    ถ้าสาย oc จ๋านี่ ให้ใส่หลายตัวจากหลายที่มานี่ เค้าไม่นิยม ส่วนมากจะกัดฟันซื้อเป็นแพ็ค 2 แพ็ค 4 กันเลยทีเดียว



    ในคลิป 4x4 ยังเป็น dual นะครับ คนเทสน่าจะเข้าใจความหมายผิด
    Last edited by taibkk; 1 Feb 2018 at 17:56:15.

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    บางเกมนี่เห็นผลชัดเจนเลย แต่บางเกมต่างกันไม่มากเท่าไร


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    บอร์ดอะไรครับ ? การ์ดจอออนบอร์ดหรือแยก
    ถ้ามีแค่ 2 สลอตก็ใส่ 8Gb ไปก่อน มีงบค่อยใส่ dual ทีหลังก็ได้
    ประสิทธิภาพ dual ดีกว่าแน่นอน แต่จะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับเกมและโปรแกรม
    ถ้าตั้งใจจะอัพเป็น 16 Gb แต่งบจำกัด แนะนำ 8 Gb 1 ตัวก่อนก็ได้ เลือกรุ่นตลาด ๆ หน่อย
    เผื่ออนาคตหาซื้อมือ 1 มือ 2 ง่ายกว่า

    แต่ถ้าใช้ igpu แนะนำใส่ 4Gbx2 นะ เห็นผลดีกว่าชัดเจน

    อย่างผมเคยมี ddr3-1600 genesis 4Gb สีฟ้าอยู่ตัว
    จะหารุ่นเดียวกันก็ลำบาก เพราะมือ 1 ไม่มีขายแล้ว ต้องรอคนปล่อยมือสอง
    ส่วนมากจะมีแต่ fury ที่ยังขายอยู่ เอามาใส่คู่กัน dual ก็ใช้ได้ แต่ดูไม่เท่เลย 555

    ถ้าสาย oc จ๋านี่ ให้ใส่หลายตัวจากหลายที่มานี่ เค้าไม่นิยม ส่วนมากจะกัดฟันซื้อเป็นแพ็ค 2 แพ็ค 4 กันเลยทีเดียว



    ในคลิป 4x4 ยังเป็น dual นะครับ คนเทสน่าจะเข้าใจความหมายผิด
    CPU i7 8700k
    MB AsRock z370 Taichi
    GPU 980ti
    ครับ
    ตอนนี้ซื้อ RAM 8GB 4*2 มาเรียบร้อยแล้วครับอนาคตอาจใส่ 4*4 เอามันต่างจาก 8*2 มากไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by starknight View Post
    CPU i7 8700k
    MB AsRock z370 Taichi
    GPU 980ti
    ครับ
    ตอนนี้ซื้อ RAM 8GB 4*2 มาเรียบร้อยแล้วครับอนาคตอาจใส่ 4*4 เอามันต่างจาก 8*2 มากไหมครับ
    ถ้าซื้อมาแล้วไม่ต้องกังวลหรอกครับ
    เป้าหมายต่อไปคือ 4x4
    ผมก็ใช้ 8x4 อยู่ครับ แต่ ddr3 เองนะ

    สเปคแบบนี้เป็นผมก็ขอเลือก 4x2 ก่อนเช่นกันครับ
    เพราะแรมราคาขึ้นเว่อ ให้ยัด 8x2 ทีเดียว ทำใจลำบาก

    แล้วบัสแรมเลือกมาเท่าไรครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จัดแรม 8GB ตัวเดียวมาก่อนนะ
    แล้วมีงบค่อยจัดรุ่นเดิมอีกตัวมาใส่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    จัดแรม 8GB ตัวเดียวมาก่อนนะ
    แล้วมีงบค่อยจัดรุ่นเดิมอีกตัวมาใส่
    ซื้อ 4*2 มาเรียบร้อยครับ TT

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ถ้าซื้อมาแล้วไม่ต้องกังวลหรอกครับ
    เป้าหมายต่อไปคือ 4x4
    ผมก็ใช้ 8x4 อยู่ครับ แต่ ddr3 เองนะ

    สเปคแบบนี้เป็นผมก็ขอเลือก 4x2 ก่อนเช่นกันครับ
    เพราะแรมราคาขึ้นเว่อ ให้ยัด 8x2 ทีเดียว ทำใจลำบาก

    แล้วบัสแรมเลือกมาเท่าไรครับ
    ถ้าจำไม่ผิด 2400 ครับพอดีของยังส่งมาไม่ถึง

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •