overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: R5 1600 @ 3.9 Ghz รัน Prime95 1.30 ชม ไม่ค้าง สเถียรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default R5 1600 @ 3.9 Ghz รัน Prime95 1.30 ชม ไม่ค้าง สเถียรไหมครับ

    มือใหม่หัด OC ครับ ตามหัวข้อเลยครับ พอดีผมเทสเป็นแต่ Prime95 ครับ

    ไม่ทราบว่ารัน 1.30 ชม พอไหมครับ หรือต้องรันยาวๆอีก

    ใช้ RAM 3000 คอแซ LED ครับ

    ขอบคุณครับ


  2. #2
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    ลองเล่นเกมหรือลองใช้โปรแกรมที่ใช้บ่อยๆดูครับ ของผมบางทีเทสไม่ผ่าน แต่ใช้งานจริงได้ไม่มีฟ้าเลยครับ บางทีเทสผ่าน แต่พอใช้งานจริงจอฟ้าก็มีครับ เน้นใช้งานปกติของเรา ไม่ฟ้าไม่ค้างก็โอเคแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 02 master's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009

    Default

    ของผม OC ก็ประมารนี้ครับ

    R5 1600 OC 3.9GHZ ไฟ 1.3 (เคยลองไป 4.0GHz เเล้วค้างบ่อย)
    MAINBOARD ASROCK AB350M-HDV
    RAM 16GB Kingston HyperX FURY Bus 2133 เคย OC ได้สูงสุด 2800 นี้เเละถ่าจำไม่ผิดเล่นๆอยู่ค้าง จอฟ้าเลยใช้เดิมๆ ไม่ OC
    ลอง OC RAM 2666 กับ 2400 ก็หน่วง เดิม 2133 กับเร็วกว่า สงสัย RAM Kingston HyperX FURY คงไม่เหมาะ OC บอร์ด AMD

    เเค่ OC CPU ไป 3.9 ก็ HAPPY ละครับ ใช้มาจะ 2เดือน ก่อนหน้าใช้ MAINBOARD BIO STAR ตัวละ 1090 OC ไม่ได้ จะหน่วงๆหน่อย






    ปล.เเนะนำมือใหม่อย่า OC บ่อยพลาดขึ้นมาจอดำเข้าหน้า BIOS ไม่ได้ ต้องถอดRAM ถอดถ่าน BIOS กันทีเดียวถึงบูทเข้าหน้า BIOS ได้
    Last edited by 02 master; 2 Feb 2018 at 00:33:32.

  4. #4
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบได้ ต้องลองใช้งานจริงๆ เพราะเทสผ่าน แต่ใช้งานจริงอาจมีวูป ใช้งานจริงผ่าน แต่เทสไม่ผ่านก็มี ดังนั้นเอาที่ใช้งานจริงแล้วผ่าน เพราะพฤติกรรมการใช้งานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2011
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณทุกคอมเม้นครับ เดี๋ยวอีกสัก 1 เดือนจะมาแจ้งความคืบหน้า ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    ต้องเอาไปเล่นเกมครับ แค่ Benchmark มันบอกได้ไม่หมด

  7. #7
    OverclockZone Member vnarom's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2010

    Default

    ผม R5 1600 3.9 Ghz MB Asrock 350K4 ไฟ 1.375 ใช้มา 2 เดือนแล้วชิวๆเลย ซิ้งเดิม Ram Apacer bus 3000 oc to 3200 cl 16 16 16 32 ไฟ 1.4 test รันใว้ทั้งคืน จบปิ้ง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ไฟต่ำมาก
    น่าจะต่ำที่สุดตัวนึ่งเท่าที่เคยเห็นมา
    Quote Originally Posted by 02 master View Post
    ของผม OC ก็ประมารนี้ครับ

    R5 1600 OC 3.9GHZ ไฟ 1.3 (เคยลองไป 4.0GHz เเล้วค้างบ่อย)
    MAINBOARD ASROCK AB350M-HDV
    RAM 16GB Kingston HyperX FURY Bus 2133 เคย OC ได้สูงสุด 2800 นี้เเละถ่าจำไม่ผิดเล่นๆอยู่ค้าง จอฟ้าเลยใช้เดิมๆ ไม่ OC
    ลอง OC RAM 2666 กับ 2400 ก็หน่วง เดิม 2133 กับเร็วกว่า สงสัย RAM Kingston HyperX FURY คงไม่เหมาะ OC บอร์ด AMD

    เเค่ OC CPU ไป 3.9 ก็ HAPPY ละครับ ใช้มาจะ 2เดือน ก่อนหน้าใช้ MAINBOARD BIO STAR ตัวละ 1090 OC ไม่ได้ จะหน่วงๆหน่อย






    ปล.เเนะนำมือใหม่อย่า OC บ่อยพลาดขึ้นมาจอดำเข้าหน้า BIOS ไม่ได้ ต้องถอดRAM ถอดถ่าน BIOS กันทีเดียวถึงบูทเข้าหน้า BIOS ได้

  9. #9
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ผมเทสผ่านหมด แต่ใช้งานจริง นาน ๆ ครั้งก็สุ่มค้างนะ เลยไม่แน่ใจว่ามาจาก oc cpu หรือ oc แรม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    R5 1600 @3.9 Ghz ไฟ 1.375 ผมเทสPrime95แค่ 20นาที

    ใช้ทำงานตัดต่อ + เล่นเกมจบไปเป็น 10 เกมแล้ว ไม่เคยเจอปัญหาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tamptamp's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010
    Location
    RMUTT , Klong-Hok

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    Quote Originally Posted by tamptamp View Post
    รหัส อะไรคับ ไฟต่ำดีแท้

  13. #13
    Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เทสด้วยการเล่นเกมส์ครับ ประมาณว่าโปรแกรมเทสมันรันการทำงานแบบคงที่
    แต่เล่นเกมส์มันประมวลผลอะไรที่ใหม่ๆ ตลอด
    ถ้ามันไม่ผ่านเล่นเกมส์นี่จะค้างให้เห็นเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    เทสความนิ่ง oc cpu ผมเชื่อ hyperX 32m รันสัก 10 ลูปพอคับถ้าได้ก็ผ่าน ถ้าเทสความนิ่งการ Oc ทั้งระบบ ผมไว้ใจผลเทส LinX กะ AIDA64 คับถ้าผ่านสองโปรแกรมหลังนี่ จะเทสกะเกมส์อะไรก็ผ่านคับ อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •