overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member tidoi's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2017

    Default Media Bridge mode คืออะไร

    โหมด Media Bridge จะเชื่อมต่อช่องทาง Wi-Fi 2.4GHz หรือ 5GHz และออกผ่าน LAN interface ไปยัง PC หรือ NAS หรือ Game Console

    ทำไมต้องใช้โหมดนี้ครับ ในเมื่อ repeater, access point mode ก็สามารถใช้ผ่าน LAN ได้





    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ถ้า Router ตัวอื่น ส่วนมากใช้ชื่อ Client Mode
    ก็ตามรูป Mode นี้เพื่อให้อุปกรณ์ที่ไม่มี WIFI สามารถต่อ WIFI จาก AP/Router ได้
    หรือใช้เพิ่มระยะทาง AP -100 เมตร - Client Mode - AP - Device

    repeater ก็สามารถใช้ผ่าน LAN ได้ << อันนี้ไม่เคยลอง LAN เคยแต่ Repeat 2.4G ความเร็วจะตกลงครึ่งนึง
    access point mode ก็สามารถใช้ผ่าน LAN ได้ << ถ้าคุณมี TV/Game อยู่***ง AP ซัก 30 เมตร โดยที่ไม่สามารถลากสาย LAN ไปหา AP ได้ จะต่อเน็ตอย่างไง

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ผมเคยสงสัยว่าทำไม media convertor ( fiber to lan ) ถึงมีคำว่า media ?

    เท่าที่สังเกตุดู อุปกรณ์พวกนี้ตั้งค่าอะไรไม่ใด้แม้แต่นิดเดียว - - เป็น bridge เพียวๆ และไช้งานใด้ทุกรูปแบบที่ Lan - Fiber สามารถทำใด้

    คำว่า media ก็คงหมายถึงความเป็น universal pnp กระมัง

    คือถ้ามองจากหลักการทำงานของมันแล้ว น่าจะเป็น mode ที่ Ping น้อยสุดล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ผมเคยสงสัยว่าทำไม media convertor ( fiber to lan ) ถึงมีคำว่า media ?

    เท่าที่สังเกตุดู อุปกรณ์พวกนี้ตั้งค่าอะไรไม่ใด้แม้แต่นิดเดียว - - เป็น bridge เพียวๆ และไช้งานใด้ทุกรูปแบบที่ Lan - Fiber สามารถทำใด้

    คำว่า media ก็คงหมายถึงความเป็น universal pnp กระมัง

    คือถ้ามองจากหลักการทำงานของมันแล้ว น่าจะเป็น mode ที่ Ping น้อยสุดล่ะ
    media ในทางนี้หมายถึงสื่อครับ ตัวสื่อที่นำส่งข้อมูล อย่างสัญญาณไฟฟ้า ผ่านคอนเวอร์เตอร์เป็นแสงส่งไปตามสายไฟเบอร์ ก็เปลี่ยนสื่อที่ใช้บรรทุกข้อมูลจากไฟฟ้าเอาแสงมาบรรทุกแทน

  5. #5
    OverclockZone Member noktualek's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2012
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ในเมื่อ repeater, access point mode ก็สามารถใช้ผ่าน LAN ได้
    -จากภาพที่ให้มา ตัวนี้ Repeater ไม่ได้ ทำได้แค่ Bridge ซึ่งในภาพก็คือ Media Bridge (ทำ Repeater ไม่ได้คือ ตัวอุปกรณ์ ไม่สามารถปล่อย สัญญาณ WiFi ต่อจากตัวแรกได้
    - access point Access Point คือตัวปล่อยสัญญาณ ไปยัง Client แต่ตัว Access Point ไม่สามารถ เชื่อมต่อแบบไร้สาย ระหว่าง Access Point กับ Access Point ได้ จึงต้องมี ฟังก์ชั่น Media Bridge มาให้ครับ

    สรุป
    Media Bridge ไว้สำหรับ พ่วงต่ออุปกรณ์จาก Access Point จุดหนึ่ง ไปยัง ตัวรับไร้สายอีกอีกจุดหนึ่งแล้วกระจายสัญญาณด้วยสาย โดยระหว่างจุดต่อจุดนั้น เชื่อมต่อแบบไร้สาย ตัวอย่างการใช้งานเช่น ต่อสัญญาณ ข้ามถนน ไปยังบ้านหลังที่สอง โดยที่บ้านหลังที่2 ต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบมีสาย

  6. #6
    OverclockZone Member tidoi's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2017

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ สงสัยมานานแล้ว สรุปมันก็แค่ทางผ่านธรรมดาเท่านั้นโดยออกทาง LAN


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •