overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะลง window ใหม่ต้อง backup c:/ ด้วยไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default จะลง window ใหม่ต้อง backup c:/ ด้วยไหมครับ

    ถ้าจะเก็บพวกไฟล์งานไว้อะคับ ต้อง backup drive c: ด้วยไหมครับ หรือแค่ My Documents กับ Desktop อะคับ ??

  2. #2
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    แล้วแต่ว่างานของเราจะอยู่ไดร์ฟไหนอ่ะครับ ผมแนะนำว่า ถ้างานมีขนาด 100GB ขึ้นไป แนะนำให้ซื้อ HDD External

    มาเก็บงานไป เอาแค่งานอย่างเดียวครับ ไม่ต้อง backup ทั้งไดร์ฟ แต่ถ้างานมีแค่ 1-4GB แฟรชไดร์ฟก็พอครับ

    แล้วก็ format แล้วแบ่ง partition ใหม่เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    งานผมเซฟไว้ที่ desktop อะคับ เวลา backup ผมใช้ backup ที่มันมีให้อยู่ใน System tools ของ window อะคับ แล้วเวลาลง window ใหม่เสร็จแล้ว import มามันจะมีปัญหาอะไรไหมครับ (เปลี่ยนจาก xp เป็น 7) เหมือนว่ามันจะ backup drive c: มาด้วยแล้ว ^^" แล้วผมใช้โปรแกรม backup driver มาด้วย แต่เป็น driver ของ xp อะคับ window 7 จะใช้ได้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    win7 เห็นเค้าบอกมาว่าใช้ไดร์เวอร์ตัวเดียวกับ วิสต้านะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Elendil View Post
    งานผมเซฟไว้ที่ desktop อะคับ เวลา backup ผมใช้ backup ที่มันมีให้อยู่ใน System tools ของ window อะคับ แล้วเวลาลง window ใหม่เสร็จแล้ว import มามันจะมีปัญหาอะไรไหมครับ (เปลี่ยนจาก xp เป็น 7) เหมือนว่ามันจะ backup drive c: มาด้วยแล้ว ^^" แล้วผมใช้โปรแกรม backup driver มาด้วย แต่เป็น driver ของ xp อะคับ window 7 จะใช้ได้ไหมครับ
    ผมว่าท่าน เซพงาน ไปไว้อีกไดร์ดีกว่า เพราะถึงแบ้คอัพไปแล้ว โปรแกรมของท่านต้องลงใหม่อยู่ดี

    แล้วถ้าท่านimportมา ไม่ได้มีหลักประกันอะไรว่าใช้ได้ไหม ใช้ได้ก็ดีไป ถ้าข้อมูลสำคัญก็แย่เลย

    ส่วนไดร์เวอร์ win7 ใช้ของ vista ถ้าอุกรณ์ในเครื่องท่านไม่ค่อยพิสดาร ส่วนใหญ่ไดร์เวอร์ win7มัน

    จัดการเองให้เกือบหมด แต่แนะนำให้ลงแบบ claen install (ฟอร์แมทจากแผ่น win7)

    จะได้ไม่มีปัญหาเรื่อง windows ตัวเก่าติดมาด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวสต์เกต นนทบุรี-Chainat-Naconsavan

    Default

    ผมไดร์c เก็บแต่วินโดว กับโปรแกรมที่ติดตั้งเท่านั้น ไฟล์งานไฟล์เพลงvdo เก็บไว้ไดร์อื่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •