overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: อยากให้ถึง3.0 ต้องมีองค์ประกอบอะไรมั้งอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default อยากให้ถึง3.0 ต้องมีองค์ประกอบอะไรมั้งอะครับ

    สเปก 5000+ธรรมดา m/b m2n68 แรม Kingt 1G*2 /800 en9400gt 512 อะครับ ไฟเดิม500w ของถูกๆ อยากลาก 3.0 พอ เดิมมัน 2.6
    มีสูตรสำเร็จประครับ ตัวคูณมัน *13 อะครับ ต้องปรับ ลด เพิ่ม อะไรมั้งไม่ครับ ถึงจะ เสถียร ที่สุดครับ
    ปล ไม่เคยoc มะก่อนเลย แต่พอรู้ขั้นตอน ขอบคุณ ล่วงหน้าครับ
    Last edited by min26; 11 Jan 2009 at 10:27:12.

  2. #2
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลองเลยครับ ถูไถไปก่อน 5000+เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    อันนี้เดิมๆ อะคับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    อันนี้ oc แล้วอะครับ ผมลอง ลดตัวคูณเหลือ*12 ลากได้แค่ 2.7 อะคับ แต่ได้ bus แรม451
    แต่วันก่อนผมไม่ลดตัวคูณ*13 ลากไป2.8แต่ไม่รู้ไปได้อีกเปล่า แต่ busแรม มันได้ 400
    ผมอยากทราบว่า oc แบบไหนดีกว่าอะครับเร็วกว่าอะครับ
    แล้วอยากรู้ว่า ระหว่าง core speed กับ busแรม อันไหน น่าเล่นมากกว่า อยากเล่นเกมส์เนียน ลองเล่นred3 ปรับสุด แล้วมันเล่นอืดๆนิด
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ลองทดแรมมาที่ 667 แล้วอัดต่อดู 5000+น่าจะได้ 3G แบบสบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    แฮะๆๆ โทษที่คับ แล้วมัน ทด ให้เหลือ 667 ยังไง ทำไม่เปง เพิ่งหัด oc

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ดูจากซิสเต็มท่าน 3.0 สบายๆ ที่เหลือก็อยู่ที่ คนใช้หรือตัวท่านเองแล้วล่ะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    แรม kingston รุ่นไหนครับ ราคาแผงละเท่าไหร่ ทำไมไปได้ไกลจัง bus ตั้ง 451 MHz ของผมก็ใช้ kingston แผงละ 440 บาท ไปได้ไม่ไกลเลยครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    เคยลองชุดนี้ไปสุดแถวๆ 2.95 นะคับ 227*13 ไฟCPU+100MV นอกนั้น +50Mv ไฟแรม 2.0V

    ได้2.95 มากกว่านี้เล่นๆค้าง ดับวูบ แรม kingmax Bus800 ธรรมดาเหมือนกันแต่ไม่ได้ทดแรมนะตั้งที่ 800 ในไบออสเลย 5-5-5-18 มั้งคับ

    อ่อส่วนคำถาม เพิ่ม CPU ให้สูงๆดีกว่าคับ
    Last edited by renball; 12 Jan 2009 at 12:17:13.

  10. #10
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by torokku View Post
    แรม kingston รุ่นไหนครับ ราคาแผงละเท่าไหร่ ทำไมไปได้ไกลจัง bus ตั้ง 451 MHz ของผมก็ใช้ kingston แผงละ 440 บาท ไปได้ไม่ไกลเลยครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
    ใช้แบบธรรมดาเนียละครับ kingston pc2-6400(400 MHZ)


    แต่ที่นี้ผมถามเพิ่มเติมนิดครับ bus แรม มันได้ 451 ก็จริง *2 มันก็เท่ากับ bus 902 ชะมะ แต่ที่นี้ เมนบอท มัน ddr2 /800
    ก็เท่ากับ บัสแรม ก็จะวิ่งแค่ 800 ตาม เมนบอท ที่ มัน บัส 800 หรือเปล่า แฮะๆๆ ผมเข้าใจถูกหรือเปล่าครับ
    Last edited by min26; 12 Jan 2009 at 20:33:21.

  11. #11
    OverclockZone Member NA_JOE's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    สาย 2 กทม.

    Default

    13 x 230 น่าจะได้ถึง 3 นะ เคยลองอยู่แต่ของผมมันอั้นๆๆนิด

  12. #12
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    วิ่ง 902 คับ

  13. #13
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by torokku View Post
    แรม kingston รุ่นไหนครับ ราคาแผงละเท่าไหร่ ทำไมไปได้ไกลจัง bus ตั้ง 451 MHz ของผมก็ใช้ kingston แผงละ 440 บาท ไปได้ไม่ไกลเลยครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
    ผมเคยใช้คิงตัน 1g/667 แผงละ 430 ยังได้บัส 960 เลยครับ
    ตอนนี้ เปลี่ยนมาเป็น 2g/800 ก็ใช้งานจริงอยู่บัส 960 เหมือนกัน
    ดันไปบัสพันก็ยังพอไหวอยู่ แต่ไม่ค่อยนิ่ง
    ผมใช้แผงเดียวไม่มีตังซื้อแรมมาดูอัลอ่ะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ M/B Asrock N68PV-GS + X2/5000 + Kingston 2x1GB Bus800 ตอนลองดันบัสอย่างเดียวประมาณ 420 MHz นี่เครื่องก็แฮงค์แล้ว ไฟแรมประมาณ 1.95V หรือว่าเป็นเพราะผมใช้ vga onboard ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ผม 5000+ Bได้ 3.2 ครับ ใช้ตัวคูณ 16 เล่นสบายๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by torokku View Post
    ผมใช้ M/B Asrock N68PV-GS + X2/5000 + Kingston 2x1GB Bus800 ตอนลองดันบัสอย่างเดียวประมาณ 420 MHz นี่เครื่องก็แฮงค์แล้ว ไฟแรมประมาณ 1.95V หรือว่าเป็นเพราะผมใช้ vga onboard ครับ
    ไม่น่าเกี่ยวกะ vga on นะ น่าจะเพราะไฟแรมน้อยไปมั้งครับ
    อ่ะนี่ภาพหลักฐานเด๋วหาว่าพูดลอยๆ อิอิ


  17. #17
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เป็นที่สังเกตว่าแรมแผงเดียว จะลากบัสแรมได้ไกลกว่า ผมเข้าใจถูกไหมนี่ แล้วคิงตันแผงเดียวกัน ลากบน AMD จะไปได้ตามCPUZ ที่ท่านโชว์ให้ดูไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เป็นที่สังเกตว่าแรมแผงเดียว จะลากบัสแรมได้ไกลกว่า ผมเข้าใจถูกไหมนี่ แล้วคิงตันแผงเดียวกัน ลากบน AMD จะไปได้ตามCPUZ ที่ท่านโชว์ให้ดูไหมครับ
    ใจจริงก็อยากจะลากสองแผงครับแต่ไม่มีตัง
    เด๋วซื้ออีกแผงแล้วจะบอกนะว่าไกลกว่าเท่าเดิมหรือลดลง อิอิ

    คิงตัน 667 กะ AMD เคยบูสได้ที่ 525 อ่ะ
    แต่ทำได้ทีเดียว อิอิยังวาลิดไว้ดูอยู่เลย

  19. #19
    OverclockZone Member min26's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ไฟแรมที่บอกว่า ต้อง ปรับ 2.0 อะครับ ต้องเข้าไปปรับตรงไหนอะครับ
    ตอนนี้ ใกล้ ละ ได้ 2.93 เหละ ถ้า ลากไปอีกนิดแล้วมัน แฮง มันจะ พังมั้ยครับ
    Last edited by min26; 13 Jan 2009 at 09:00:06.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    เมื่อวานกลับไปปรับ ram ให้วิ่งที่ Bus800 ลองลากไปที่ 430MHz บูตเข้าวินโดว์ได้แต่พอเทส orthos แบบ CPU+Ram ได้ไม่ถึง 5 นาทีก็ไม่ผ่านซะแล้ว

    ที่คิดว่าเป็นที่ vga onboard เพราะมันมา share memory ด้วยอ่ะครับ ก็เลยคิดว่าอาจทำให้ลากไปได้ไม่ไกล

    แรมสองแผงที่ลากได้ไม่ไกลเท่าแผงเดียว ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากแรมแต่ละแผงมันมี spec ไม่เท่ากันถึงแม้จะยี่ห้อ รุ่น ล็อตที่ผลิต ขนาด เดียวกัน มันอาจจะมีแผงที่ทำงานได้ช้ากว่าเพื่อน หรือไม่ก็เกิดจากการทำงานของเมนบอร์ดที่เวลาวิ่ง 2 แผงแล้วมันไม่เร็วเท่าแผงเดียวมั้งครับ อันนี้เดาเอา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •