overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: HDD250Gได้ความจุ230ๆปรกติมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member อาร์ต's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สยามประเทศ

    Default HDD250Gได้ความจุ230ๆปรกติมั้ยคับ

    เพิ่งซื้อมาอเลยสงสัยทำไมมันไม่ได้250

  2. #2
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าคิดกันแบบโรคจิต(ผมเอง)จะได้ 232.83 GB ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ฟอร์ตแมคแล้วก็น่าจะประมาณนั้นนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ถูกแล้วครับ 236 อะครับ ของผม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    ถ้าคิดกันแบบโรคจิต(ผมเอง)จะได้ 232.83 GB ครับ
    80G x 93.17% = 74.53G
    250G x 93.17% = 232.93G

    250 เหลือ ประมาณ 232.93 G ครับ
    เอา 232.93 x 1024 x 1024 x 1024 = 250,000,000,000 ตามนี้

  6. #6
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผมได้ 232 พอดิบพอดีเลยเน้อ

  7. #7
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อาร์ต's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ขอบคุนหลายๆเด้อ นอนหลับซ๊ะทีนึกว่าโดนโกง

  9. #9
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    เป็นธรรมดาครับ..

    ..ยิ่งเยอะก็ยิ่งหายเยอะจนบางทีก็อดใจหายไม่ได้เหมือนกันนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nadon's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ปกติคับ .... โรงงานเค้าใช้ 1000 หาร แต่ใน OS เค้าจะใช้ 1024 หารคับ ค่าที่ได้เลยคลาดเคลื่อนเล็กน้อย

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by Roxman View Post
    เป็นธรรมดาครับ..

    ..ยิ่งเยอะก็ยิ่งหายเยอะจนบางทีก็อดใจหายไม่ได้เหมือนกันนะครับ
    นั่นสินะครับ พี่ผมมี 500 GB ตัวนึง เห็นแค่ประมาณ 460 GB เอง หายไปตั้งเยอะแน่ะ

    ผมคิด 1000^3/1024^3 *(ขนาด HDD) ถูกป่าวครับเนี่ย
    โรงงานเขาคิดแบบนี้หมดนี่ครับ ขนาด FDD 1.44 MB ยังเหลือ 1.38 เลย



    ...แต่ทำไม CD-R 700 MBไม่เหลือ 650 MB ล่ะ

  12. #12
    ผู้มาเยือนอะ
    Guest

    Default

    ก็มันไม่ใช้ harddisk นะสิ

  13. #13
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แหงะ ตอบได้โดนจริงๆฮะ ToT
    CD-R มันก้ทำจากโรงงานไม่ใช่หรอครับ แล้วทำไมมาตรฐานไม่เหมือนกันล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เอาไปฟ้องเลยซื้อ 250 ได้ 230 มันโกงกันชัดๆ

    อ่ะล้อเล่นนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •