overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สเปคนี้(6-7ปีที่แล้ว)ยังไหวที่จะเล่นอยู่ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Question สเปคนี้(6-7ปีที่แล้ว)ยังไหวที่จะเล่นอยู่ไหมครับ

    สเปค
    e8400
    ep45-ud3r
    hd 5770 (พังแล้ว)
    XtremeMusic SB0460
    ocz 2*2GB
    raidmax rx-630 (พังแล้ว)
    HDD 500GB 1 ลูก 1 TB 1 ลูก

    ต้องอัพอะไรได้บ้าง แล้วตัวที่พังนี่ตัวไหนแทนได้บ้างครับ
    คงไม่ค่อยได้เล่นเกมไรหนักๆแล้ว (แก่แล้ว ^^) เอาไว้ดูหนังฟังเพลง
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    งบที่จะอัพมีเท่าไรครับ

    vga gt1030 แทนตัวที่พัง ตัวนี้ใช้อยู่เล่นเกมได้สบายๆถ้าไม่ซีเรียสเฟรมเรต

    psu delux 550 w แทนตัวที่พัง ที่แนะนำตัวนี้เพราะส่วนตัวใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะไรเลยเซฟงบได้หน่อย

    ถ้าจะเปลี่ยนตัวอื่นๆด้วยก็

    cpu q9550 หรือ q9650

    ram ใส่บัสอะไรอยู่ครับ อยากให้ใส่ซัก 8 กิกนะครับตอนนี้ 4 กิกดูมันน้อยไปหน่อย

    แค่นี้ก็ดูหนังเล่นเกมได้สบายล่ะครับปรับไม่สูงมากสำหรับเกมออฟไลท์ ส่วนเกมออนไลท์สบายๆครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 15:09:53.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด ram 1333 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ถ้าจำไม่ผิด ram 1333 ครับ
    อยากจะให้ใส่แบบ 4*2 เป็น 8 กิกเน้นบัสเท่ากันยี่ห้อเดียวกันครับ ddr2 นะครับ

    ช่องใส่แรมมี 4 ช่องก็หามาอีก 2 ตัว ตัวล่ะ 2 กิกก็ได้ครับ แต่กลัวจะมีปัญหาเกี่ยวกับแรมน่ะครับ เลยอยากให้ใส่ 4*2 ตามที่บอก

    แต่ถ้าเอาไว้แค่ดูหนังฟังเพลงเล่นเนตไม่เปิดหลายหน้า 4 กิกก็พอครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 15:17:19.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    อยากจะให้ใส่แบบ 4*2 เป็น 8 กิกเน้นบัสเท่ากันยี่ห้อเดียวกันครับ ddr2 นะครับ
    ram ผมเปนตัวนี้อ่ะครับ
    http://hardwarelogic.com/articles.php?id=5117&print=1

    - - - Updated - - -

    แล้วเกมออฟไลน์พวก sniper ยังไหวไมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ram ผมเปนตัวนี้อ่ะครับ
    http://hardwarelogic.com/articles.php?id=5117&print=1

    - - - Updated - - -

    แล้วเกมออฟไลน์พวก sniper ยังไหวไมครับ
    เกมนี้แรม 4 กิกไม่น่าไหวนะครับต้อง 8 กิกขึ้นไปเอาบัส 1333 DDR2 นะครับยี่ห้อเดียวกันบัสเท่ากันนะครับจะดีมาก

    แต่ถ้าจะลองเล่นที่แรม 4 กิกก่อนได้ครับปรับกราฟฟิคต่ำๆก่อน ความละเอียดหน้าจอถ้า 1920*1080 ไม่ไหวก็ลดลงเหลือ 1600*900 ครับ

    แต่แนะนำให้เปลี่ยน cpu ครับเอา q9550 หรือ q9650 ก็ได้ครับหาห้องมือ 2 เอาครับ

    ส่วน vga กับ psu ก็ตามที่บอกไปน่ะครับเอาแค่นั้นก็พอครับถ้างบไม่เยอะ

    ถ้าจะเปลี่ยนเซ็ตใหม่เลยงบรวมขายของเก่า ก็รอคนอื่นมาจัดให้ได้ครับ แต่ถ้าไม่มีงบจัดเซ็ตใหม่ก็ตามที่ผมบอกน่ะครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 16:58:36.

  7. #7
    OverclockZone Member juneyeb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ทนใช้อีก 2 ปี ยกชุดใหม่ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคณมากครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน

  11. #11
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน
    v. ย่อมาจาก version pci-e หรือ voltage ครับ ?

    E8400 เห็นเค้าใส่สูงกว่า 1030 เยอะแยะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร
    แนะนำว่าโทรสาขาอื่นเลยครับ เรื่องไม่รับคืน
    เพราะผมซื้อจากร้านนก ถ้ามันใช้ไม่ได้ ไม่ตรงรุ่น เค้าก็ทำเรื่องรับคืนหรือเปลี่ยนรุ่นได้
    ขอแค่สภาพต้องเนี้ยบจริง ๆ ไม่ใช่ถุงขาดกระจุยกระจาย

    ไม่งั้นยกไปใส่เลยครับ ถ้าขี้เกียจวิ่งไปวิ่งมา
    อัพไบออสไปด้วยนะ
    Last edited by taibkk; 4 Feb 2018 at 16:41:03.

  12. #12
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน
    เป็นไปไม่ได้ครับที่จะภาพไม่ออกเมื่อก่อนผมก็ใช้ซ็อกเก็ต 775 ใส่กาดจอ gt1030 ยังเปิดติดเลยครับแต่อัพไบออสเมนบรอดด้วยนะครับเอาให้ล่าสุดเลย

    ถ้าอัพไม่เป็นบอกที่ร้านให้อัพให้ก้ได้ครับหรือถ้าอยากจะรุ้ภาพออกไม่ออกยกทั้งเคสไปใส่ที่ร้านเลยครับให้เขาใส่ให้ดู gt1030 เลือกตัวที่มีพัดลมเท่านั้นนะครับ
    Last edited by golftew25; 4 Feb 2018 at 17:58:45.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว
    o_o แนะนำถามช่างหลังร้านเถอะครับ พนง.บางคนมีหน้าที่เฝ้าหน้าร้านอย่างเดียว
    เค้าคงสับสนเรื่อง PCI Express 2.0 ของการ์ดกับบอร์ดน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว
    ตามที่พี่ taibkk บอกอ่ะครับถามช่างก่อนหรือลองใส่ดูเลยยกเคสไปจะดีมากครับจะได้ใส่เทสที่ร้านให้รู้ไปเลย แต่อัพไบออสเมนบรอดก่อนนะครับตัวล่าสุด

    ตัว 730 ผมก็ใช้มาก่อน 1030 ใส่มันก็ติดปกตินะครับซ็อกเก็ต 775 พนักงานบางคนไม่ค่อยรู้ครับลองกับตาตัวเองดีที่สุดถ้าเอา 1030 จริงๆเลือกตัวมีพัดลมเท่านั้นนะครับยี่ห้อไหนก็ได้ครับแรงพอๆกัน

    psu ถ้ามียี่ห้อ delux 550w ก็ซื้อมาใช้ได้ครับเห็นบอกว่าเสียที่แนะนำตัวนี้เพราะว่าคุ้มราคาถูกคุณภาพใช้ได้ครับถ้าถูกใจตัวอื่นก็ไม่เป็นไรครับ เหลือ cpu กับ แรม 8 กิกค่อยอัพทีหลังก็ได้ถ้างบไม่พอครับ
    Last edited by golftew25; 4 Feb 2018 at 22:27:23.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ผมว่าจะหามือ 2 มาใส่เล่นก่อน เห็นในนี้มีขายกันเยอะเลย ที่ดูๆไว้
    พวกนี้ใส่ได้หมดใช่ไหมครับ
    hd 5870
    hd 6570
    hd 6770
    hd 7770

    ถ้าเป็นพวก gt หรือ gtx ใส่ได้ ก้อใส่ได้ถึง 1030เนอะครับ แต่ยังไม่เห็นมีมือสองในนี้ขาย

  17. #17
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    การ์ดเก่าโหลดไฟเยอะ ถ้ามีงบแนะนำซื้อ GT 1030 ประหยัดไฟ

    แต่ถ้างบน้อย ก็หามือสอง HD7770 ถูก ๆ เยอะแยะ

    แนะนำลำบาก เพราะไม่รู้ว่าความต้องการคืออะไร เล่นเกมอะไรบ้าง คาดหวัง fps แค่ไหน

  18. #18
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    https://www.overclockzone.com/forums...B9%88%E0%B9%86

    นี่ไงรีบๆนะครับเห็นมีคนจองแต่หลุดจองไปแล้วลองติดต่อคุยๆดูครับ อ่านรายละเอียดก่อนนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ประกันต้องโทรถามหรือส่ง im fb ไปถามเลย ไม่ svoa ก็ deva ถ้าไม่มีประกันก็ต่อรองราคาลงหน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •