overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Question สเปคนี้(6-7ปีที่แล้ว)ยังไหวที่จะเล่นอยู่ไหมครับ

    สเปค
    e8400
    ep45-ud3r
    hd 5770 (พังแล้ว)
    XtremeMusic SB0460
    ocz 2*2GB
    raidmax rx-630 (พังแล้ว)
    HDD 500GB 1 ลูก 1 TB 1 ลูก

    ต้องอัพอะไรได้บ้าง แล้วตัวที่พังนี่ตัวไหนแทนได้บ้างครับ
    คงไม่ค่อยได้เล่นเกมไรหนักๆแล้ว (แก่แล้ว ^^) เอาไว้ดูหนังฟังเพลง
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    งบที่จะอัพมีเท่าไรครับ

    vga gt1030 แทนตัวที่พัง ตัวนี้ใช้อยู่เล่นเกมได้สบายๆถ้าไม่ซีเรียสเฟรมเรต

    psu delux 550 w แทนตัวที่พัง ที่แนะนำตัวนี้เพราะส่วนตัวใช้อยู่ไม่มีปัญหาอะไรเลยเซฟงบได้หน่อย

    ถ้าจะเปลี่ยนตัวอื่นๆด้วยก็

    cpu q9550 หรือ q9650

    ram ใส่บัสอะไรอยู่ครับ อยากให้ใส่ซัก 8 กิกนะครับตอนนี้ 4 กิกดูมันน้อยไปหน่อย

    แค่นี้ก็ดูหนังเล่นเกมได้สบายล่ะครับปรับไม่สูงมากสำหรับเกมออฟไลท์ ส่วนเกมออนไลท์สบายๆครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 15:09:53.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด ram 1333 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ถ้าจำไม่ผิด ram 1333 ครับ
    อยากจะให้ใส่แบบ 4*2 เป็น 8 กิกเน้นบัสเท่ากันยี่ห้อเดียวกันครับ ddr2 นะครับ

    ช่องใส่แรมมี 4 ช่องก็หามาอีก 2 ตัว ตัวล่ะ 2 กิกก็ได้ครับ แต่กลัวจะมีปัญหาเกี่ยวกับแรมน่ะครับ เลยอยากให้ใส่ 4*2 ตามที่บอก

    แต่ถ้าเอาไว้แค่ดูหนังฟังเพลงเล่นเนตไม่เปิดหลายหน้า 4 กิกก็พอครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 15:17:19.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    อยากจะให้ใส่แบบ 4*2 เป็น 8 กิกเน้นบัสเท่ากันยี่ห้อเดียวกันครับ ddr2 นะครับ
    ram ผมเปนตัวนี้อ่ะครับ
    http://hardwarelogic.com/articles.php?id=5117&print=1

    - - - Updated - - -

    แล้วเกมออฟไลน์พวก sniper ยังไหวไมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ram ผมเปนตัวนี้อ่ะครับ
    http://hardwarelogic.com/articles.php?id=5117&print=1

    - - - Updated - - -

    แล้วเกมออฟไลน์พวก sniper ยังไหวไมครับ
    เกมนี้แรม 4 กิกไม่น่าไหวนะครับต้อง 8 กิกขึ้นไปเอาบัส 1333 DDR2 นะครับยี่ห้อเดียวกันบัสเท่ากันนะครับจะดีมาก

    แต่ถ้าจะลองเล่นที่แรม 4 กิกก่อนได้ครับปรับกราฟฟิคต่ำๆก่อน ความละเอียดหน้าจอถ้า 1920*1080 ไม่ไหวก็ลดลงเหลือ 1600*900 ครับ

    แต่แนะนำให้เปลี่ยน cpu ครับเอา q9550 หรือ q9650 ก็ได้ครับหาห้องมือ 2 เอาครับ

    ส่วน vga กับ psu ก็ตามที่บอกไปน่ะครับเอาแค่นั้นก็พอครับถ้างบไม่เยอะ

    ถ้าจะเปลี่ยนเซ็ตใหม่เลยงบรวมขายของเก่า ก็รอคนอื่นมาจัดให้ได้ครับ แต่ถ้าไม่มีงบจัดเซ็ตใหม่ก็ตามที่ผมบอกน่ะครับ
    Last edited by golftew25; 3 Feb 2018 at 16:58:36.

  7. #7
    OverclockZone Member juneyeb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ทนใช้อีก 2 ปี ยกชุดใหม่ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคณมากครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายสุรนารี (โคราช) 21-1 /02/2562

    Default

    ไม่เป็นไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน

  11. #11
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน
    v. ย่อมาจาก version pci-e หรือ voltage ครับ ?

    E8400 เห็นเค้าใส่สูงกว่า 1030 เยอะแยะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร
    แนะนำว่าโทรสาขาอื่นเลยครับ เรื่องไม่รับคืน
    เพราะผมซื้อจากร้านนก ถ้ามันใช้ไม่ได้ ไม่ตรงรุ่น เค้าก็ทำเรื่องรับคืนหรือเปลี่ยนรุ่นได้
    ขอแค่สภาพต้องเนี้ยบจริง ๆ ไม่ใช่ถุงขาดกระจุยกระจาย

    ไม่งั้นยกไปใส่เลยครับ ถ้าขี้เกียจวิ่งไปวิ่งมา
    อัพไบออสไปด้วยนะ
    Last edited by taibkk; 4 Feb 2018 at 16:41:03.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ผมมาซื้อของร้าน jib ทำไมเค้าบอกว่า gt1030 v.มันสูงเกินไป ใส่ไม่ได้ครับ ใส่แล้วภาพไม่ออก เลยไม่กล้าซื้อ บอกซื้อแล้วไม่รับคืน
    เป็นไปไม่ได้ครับที่จะภาพไม่ออกเมื่อก่อนผมก็ใช้ซ็อกเก็ต 775 ใส่กาดจอ gt1030 ยังเปิดติดเลยครับแต่อัพไบออสเมนบรอดด้วยนะครับเอาให้ล่าสุดเลย

    ถ้าอัพไม่เป็นบอกที่ร้านให้อัพให้ก้ได้ครับหรือถ้าอยากจะรุ้ภาพออกไม่ออกยกทั้งเคสไปใส่ที่ร้านเลยครับให้เขาใส่ให้ดู gt1030 เลือกตัวที่มีพัดลมเท่านั้นนะครับ
    Last edited by golftew25; 4 Feb 2018 at 17:58:45.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว
    o_o แนะนำถามช่างหลังร้านเถอะครับ พนง.บางคนมีหน้าที่เฝ้าหน้าร้านอย่างเดียว
    เค้าคงสับสนเรื่อง PCI Express 2.0 ของการ์ดกับบอร์ดน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    ได้ครับเด๋วผมอัพไบออสก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาใส่อีกทีครับ ถ้าเพื่อนๆว่าได้ มันต้องได้
    แบบว่าเป็น jib ตจว.อ่ะครับ ขนาดตัว 730 เค้าบอกว่าเป๋น v.2 ก้อไม่รู้จะได้หรือป่าว
    ตามที่พี่ taibkk บอกอ่ะครับถามช่างก่อนหรือลองใส่ดูเลยยกเคสไปจะดีมากครับจะได้ใส่เทสที่ร้านให้รู้ไปเลย แต่อัพไบออสเมนบรอดก่อนนะครับตัวล่าสุด

    ตัว 730 ผมก็ใช้มาก่อน 1030 ใส่มันก็ติดปกตินะครับซ็อกเก็ต 775 พนักงานบางคนไม่ค่อยรู้ครับลองกับตาตัวเองดีที่สุดถ้าเอา 1030 จริงๆเลือกตัวมีพัดลมเท่านั้นนะครับยี่ห้อไหนก็ได้ครับแรงพอๆกัน

    psu ถ้ามียี่ห้อ delux 550w ก็ซื้อมาใช้ได้ครับเห็นบอกว่าเสียที่แนะนำตัวนี้เพราะว่าคุ้มราคาถูกคุณภาพใช้ได้ครับถ้าถูกใจตัวอื่นก็ไม่เป็นไรครับ เหลือ cpu กับ แรม 8 กิกค่อยอัพทีหลังก็ได้ถ้างบไม่พอครับ
    Last edited by golftew25; 4 Feb 2018 at 22:27:23.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ผมว่าจะหามือ 2 มาใส่เล่นก่อน เห็นในนี้มีขายกันเยอะเลย ที่ดูๆไว้
    พวกนี้ใส่ได้หมดใช่ไหมครับ
    hd 5870
    hd 6570
    hd 6770
    hd 7770

    ถ้าเป็นพวก gt หรือ gtx ใส่ได้ ก้อใส่ได้ถึง 1030เนอะครับ แต่ยังไม่เห็นมีมือสองในนี้ขาย

  17. #17
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    การ์ดเก่าโหลดไฟเยอะ ถ้ามีงบแนะนำซื้อ GT 1030 ประหยัดไฟ

    แต่ถ้างบน้อย ก็หามือสอง HD7770 ถูก ๆ เยอะแยะ

    แนะนำลำบาก เพราะไม่รู้ว่าความต้องการคืออะไร เล่นเกมอะไรบ้าง คาดหวัง fps แค่ไหน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    https://www.overclockzone.com/forums...B9%88%E0%B9%86

    นี่ไงรีบๆนะครับเห็นมีคนจองแต่หลุดจองไปแล้วลองติดต่อคุยๆดูครับ อ่านรายละเอียดก่อนนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ประกันต้องโทรถามหรือส่ง im fb ไปถามเลย ไม่ svoa ก็ deva ถ้าไม่มีประกันก็ต่อรองราคาลงหน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •