overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ Zotac 1060 3GB ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2014

    Default สอบถามเกี่ยวกับ Zotac 1060 3GB ครับ

    คือว่าเมื่อวานได้ไปซื้อการ์ดใบนี้มาแล้วลองเล่นเกม ลงไดร์เวอร์ครบหมดแล้วนะครับปรากฏว่า GTX 1060 ตัวนี้ให้เฟรมเรทในเกม CSGO ได้น้อยกว่า HD7790 ตัวเก่าของผมอีกครับ ตัวเก่าของผมวิ่ง 190-280 แต่เจ้า GTX 1060 ที่ซื้อมาใหม่วิ่งไม่แตะ 200 เลยบางทีลงมาเหลือ 80-90 ด้วยซ้ำ อยากทราบว่าปัญหานี่เกิดจากอะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    สเปคโดยละเอียดคือ ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2014

    Default

    CPU: I3 6100
    Ram: 8GB DDR4 Bus2400
    Borad: Asrock Z270 Pro4
    GPU : Zotac GTX 1060 3GB
    PSU : 500W

    สเปคไม่ได้สูงมาก แต่ผมว่ายังไง 1060 ตัวนี้น่าจะให้ เฟรมเรทได้มากกว่า HD 7790 นะครับ แต่เจ้า 7790 ดันแรงกว่า ผมเลยสงสัยว่ามันเป็นที่อะไร

  4. #4
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    DDU ไปรอบนึงก่อน แล้วลงไดเวอร์ใหม่

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าแก้แล้วไม่หาย
    ลอง format ลงวินโดวส์ใหม่หมดดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2014

    Default

    ลองลง windows ใหม่แล้วครับ ก็ดีขึ้นมาบ้างแต่ผมรู้สึกมันยังแปลกๆอยู่ มันน่าจะ***งจาก HD 7790 พอสมควรผมก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน

    อันนี้เป็นผลเทสตอนสตรีมไปด้วยเล่นไปด้วยครับ อันนี้ของ 7790 >> https://www.twitch.tv/videos/225404647
    ส่วนอันนี้พึ่งลองเมื่อคืน Zotac 1060 >> https://www.twitch.tv/videos/225404647

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ok ละ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2014

    Default

    ถือว่าปกติแล้วใช่มั้ยครับ -0-

  9. #9
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ผมว่า fps มันต่ำไป ถ้าตั้งค่าและขนาดภาพเท่ากันน่ะนะ

    ลองเทสกับเกมอื่น ๆ หรือ passmark performancetest ดูครับ

    csgo max 1080p การ์ด 1060 น่าจะดันขึ้น 200-250 ได้สบายนะ

    ลองเทสแบบไม่สตรีมมิ่ง ผลต่างกันเท่าไรครับ
    แล้วตอนการ์ดจอเก่าใช้การตั้งค่า ซอฟแวร์สตรีมตัวเดียวกันไหมครับ ?

    ถ้ายังได้ผลพอ ๆ กัน ผมมองว่า i3 6100 ศักยภาพไม่พอ ในขณะสตรีม

    ลองติดตั้ง msi afterburner ตั้งค่า cpu แยกเธรด usage / gpu usage ดูจะดีกว่า
    Last edited by taibkk; 4 Feb 2018 at 17:34:17.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ผมว่า fps มันต่ำไป ถ้าตั้งค่าและขนาดภาพเท่ากันน่ะนะ

    ลองเทสกับเกมอื่น ๆ หรือ passmark performancetest ดูครับ

    csgo max 1080p การ์ด 1060 น่าจะดันขึ้น 200-250 ได้สบายนะ

    ลองเทสแบบไม่สตรีมมิ่ง ผลต่างกันเท่าไรครับ
    แล้วตอนการ์ดจอเก่าใช้การตั้งค่า ซอฟแวร์สตรีมตัวเดียวกันไหมครับ ?

    ถ้ายังได้ผลพอ ๆ กัน ผมมองว่า i3 6100 ศักยภาพไม่พอ ในขณะสตรีม

    ลองติดตั้ง msi afterburner ตั้งค่า cpu แยกเธรด usage / gpu usage ดูจะดีกว่า
    ครับตอนแรกผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกันแต่พอปิดสตรีมเล่นFPS วิ่ง 180-250 เวลายิงกันนี้140 เลย ซึ่งผมมองว่ามันต่ำไปแบบแปลกๆ คิดว่าเป็นการ์ดปลอม เลยลองให้พี่ใช้ขุดดูพี่เขาบอกมันก็ปกตินี้ ผมเลยงง 555555

    ตอนเก่าก็ซอฟแวร์ตัวเดียวกัน ตั้งค่าเหมืแนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member catripper's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2013

    Default

    มันไปเปิด dsr รึเปล่า ช่วงไดร์เวอ ใหม่ ผม สังเกตุหลายหนละ ตอนใช้ไดร์เว่อ ก่อนหน้า เล่นความละเอียด 1920x1080 ที่นี้พอลงไดร์เว่อใหม่ ก็ว่าทำไม่ อยู่ๆเกมกระตุก ไปดูความละเอียด มันไปปรับ เป็น 4k dsr ใน control ของ nvidia มันทำงานมาเองเฉยเลย แถมในเกม ดันปรับความละเอียดเป็น 4k ตามมันอีก ก็เลยไปปิด เล่นที่ 1080p ลื่นเหมือนเดิม
    Last edited by catripper; 5 Feb 2018 at 02:00:49.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •