overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถาม คอมมีปัญหาช้าลงและแฮงค์บ่อยหลังเปลี่ยนการ์ดจอและเพิ่มแรม ล่าสุดวินโดวส์พัง T^T

  1. #1
    OverclockZone Member nightmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2011

    Question สอบถาม คอมมีปัญหาช้าลงและแฮงค์บ่อยหลังเปลี่ยนการ์ดจอและเพิ่มแรม ล่าสุดวินโดวส์พัง T^T

    คอมฯ ใช้งานปกติมาโดยตลอด แต่หลังจากที่เพิ่มแรม และเปลี่ยนการ์ดจอ แรกๆ ก็ใช้งานได้ปกติ แต่หลังจาก Windows 10 Creator update ปล่อยออกมาสักช่วง พ.ย. (ถ้าผมจำไม่ผิด)
    คอมก็ช้าลง เปิดเครื่องนานมาก และบลูสกรีนบ่อย จากนั้นผมเลยลบแล้วลงวินโดวส์ใหม่ ก็ไม่ดีขึ้นเล่นได้แต่ช้า
    ล่าสุด เล่นๆ อยู่บลูสกรีน เปิดคอมใหม่อีกครั้งขึ้น Disk Repair ค้างนานมาก เลยกดปิดไปแล้วตัดสินใจ Format ลงวินโดวส์ใหม่ แต่อาการไม่ดีขึ้น
    เมื่อเช้าลองเปิดพบว่าคอมไม่เห็นฮาร์ดดิสก์ ลองใส่ USB ทำ UEFI มองเห็นแต่รอนานมาก

    อยากจะถามว่าอาการนี้อะไรน่าจะเสียครับ และควรแก้ปัญหาอย่างไร
    หากเสียซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนตามจุด หรือเอาแค่ PSU+การ์ดจอไปประกอบเครื่องใหม่เลยดี

    ปล. ผมลอง FIX registry/services ทุกอย่างที่เค้าบอกว่าทำแล้ว Win 10 จะเร็วขึ้นทุกท่าแล้ว พบว่าเครื่องยังช้าเหมือนเดิม / ใส่แรมตัวเดียวก็ยังค้าง

    สเปคคอมปัจจุบัน :
    - Mainboard asus H87M Plus
    - GTX 1060 6GB (เดิมทีใช้ GTX560)
    - Intel i5 4440 3.10GHz
    - Ram 16GB DDR3 (8GB HyperX Blu + 8GB HyperX Fury) (เดิมใส่แค่ Blu 8GB ตัวเดียว)
    - PSU 630W 80plus
    - HD 1TB 7200rpm ยี่ห้อลืมไปละน่าจะ Seagate

  2. #2

    Default

    Quote Originally Posted by nightmoon View Post
    คอมฯ ใช้งานปกติมาโดยตลอด แต่หลังจากที่เพิ่มแรม และเปลี่ยนการ์ดจอ แรกๆ ก็ใช้งานได้ปกติ แต่หลังจาก Windows 10 Creator update ปล่อยออกมาสักช่วง พ.ย. (ถ้าผมจำไม่ผิด)
    คอมก็ช้าลง เปิดเครื่องนานมาก และบลูสกรีนบ่อย จากนั้นผมเลยลบแล้วลงวินโดวส์ใหม่ ก็ไม่ดีขึ้นเล่นได้แต่ช้า
    ล่าสุด เล่นๆ อยู่บลูสกรีน เปิดคอมใหม่อีกครั้งขึ้น Disk Repair ค้างนานมาก เลยกดปิดไปแล้วตัดสินใจ Format ลงวินโดวส์ใหม่ แต่อาการไม่ดีขึ้น
    เมื่อเช้าลองเปิดพบว่าคอมไม่เห็นฮาร์ดดิสก์ ลองใส่ USB ทำ UEFI มองเห็นแต่รอนานมาก

    อยากจะถามว่าอาการนี้อะไรน่าจะเสียครับ และควรแก้ปัญหาอย่างไร
    หากเสียซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนตามจุด หรือเอาแค่ PSU+การ์ดจอไปประกอบเครื่องใหม่เลยดี

    ปล. ผมลอง FIX registry/services ทุกอย่างที่เค้าบอกว่าทำแล้ว Win 10 จะเร็วขึ้นทุกท่าแล้ว พบว่าเครื่องยังช้าเหมือนเดิม / ใส่แรมตัวเดียวก็ยังค้าง

    สเปคคอมปัจจุบัน :
    - Mainboard asus H87M Plus
    - GTX 1060 6GB (เดิมทีใช้ GTX560)
    - Intel i5 4440 3.10GHz
    - Ram 16GB DDR3 (8GB HyperX Blu + 8GB HyperX Fury) (เดิมใส่แค่ Blu 8GB ตัวเดียว)
    - PSU 630W 80plus
    - HD 1TB 7200rpm ยี่ห้อลืมไปละน่าจะ Seagate
    - ถ้ามีแค่ HDD ลูกเดียวและใช้ติด OS ด้วย อาจใกล้จะพังมีผลให้ติดวินโดวส์ใหม่แล้วระบบยังไม่ดีเหมือนเดิม
    - PSU
    - RAM
    - VGA
    ถ้ามีอะไหล่สำรองลองเปลี่ยนสลับตัวดู ส่วน VGA ลองใช้แค่ออนบอร์ด(ติดวินโดวส์ใหม่ด้วยออนบอร์ด)

  3. #3
    OverclockZone Member nightmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2011

    Default

    ส่วนตัวก็คิดว่า HD น่าจะพังครับ T__T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2012
    Location
    อ้อมใหญ่ (นครปฐม)

    Default

    ลองเช็คสาย SATA ถอดเสียบใหม่ทั้งฝั่งบอร์ด และที่เสียบ บนฮาร์ดดิส ดูครับ เคยตายน้ำตื้น เสียบอุปกรณ์ใหม่ ไปโดนมันหลวม เป็นอาการคล้าย ๆ กัน (พวกสายไฟ บนบอร์ดเช็คด้วยก็ดีครับ)

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องsataบนMBดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    พาวเวอเจ้งละมั้งท่าทาง

  8. #8
    OverclockZone Member jackpodoms's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2015

    Default

    HDD น่าสังสัยสุดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •