overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใส่ hdd ลูกที่ 2 ไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default ใส่ hdd ลูกที่ 2 ไม่ขึ้น

    ถ้าต่อลูกเดียว รันปกติ
    แต่พอต่อลูกที่ 2 เหมือนจะรันช้า เปิดเครื่องช้า
    แต่ก็มองไม่เหนลูกที่ 2 ครับ เข้าไปที่ disk manager ก้อไม่ขึ้น แต่ถ้าเข้าไปดูในbios ดันขึ้นชื่อทั้ง 2 ลูก แบบนี้เกิดจากอะไร แก้ไขยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ลูก 2 มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2012
    Location
    อ้อมใหญ่ (นครปฐม)

    Default

    เซทลูกหนึ่งเป็น Master เซ็ทลูกสองเป็น Slave ครับ
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    ็Harddisk IDE นะ

  4. #4
    OverclockZone Member gypso's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย หรือ ขยับสายให้แน่น ทั้งสายไฟ และสาย sata

    แล้วก็ PSU อาจจะใกล้ไป เพราะไฟไม่นิ่ง

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ผมเคยเป็นครั้งนึง สรุปตอนนั้นเปลี่ยน PSU แล้วหายครับ

    งงเหมือนกัน เพราะคอมเล่นเกม Full Load ได้ปกติ ไม่ดับ แต่เสียบ HDD อีกลูกแล้วไม่ Detect - -

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gypso View Post
    ลองเปลี่ยนสาย หรือ ขยับสายให้แน่น ทั้งสายไฟ และสาย sata

    แล้วก็ PSU อาจจะใกล้ไป เพราะไฟไม่นิ่ง
    psu เพิ่งใส่ใหม่ครับ vs550
    สาย sata ลองเปลี่ยนแล้ว ลองเปลี่ยน port sata แล้ว แต่เอาไปต่อเครื่องอื่นติดนะครับ งงตรงนี้แหละ

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    corsair vs อันเลื่องชื่อ

    ** เอาไปต่อเครื่องอื่นติด -> psu เครื่องนั้นไม่ใช่ corsair vs550 ตัวนี้ใช่ไหมล่ะ? (psu น่าจะเป็นต้นเหตุของปัญหา)

  9. #9
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    -ใช้ windows อะไรอยู่ครับ ถ้าใช้ 8 อยู่ ก็น่าจะเป็นที่ระบบ?

  10. #10
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by stormtao View Post
    psu เพิ่งใส่ใหม่ครับ vs550
    สาย sata ลองเปลี่ยนแล้ว ลองเปลี่ยน port sata แล้ว แต่เอาไปต่อเครื่องอื่นติดนะครับ งงตรงนี้แหละ
    ทำไมเพิ่งมาบอก เงิบแป๊บ psu คือคนร้ายอีกแล้วหรือ ลองสลับ psu เลยงั้น

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ได้คำตอบแล้วครับ hdd มี่บอกว่าไปต่อเครื่องอื่นเห็น แต่เข้าโฟร์เดอร์ค้าง เอ๋อเลย hdd ไปแล้วครับ เอาลูกอื่นมาใส่ เห็นปกติ วิ่งปื๊ดๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •