overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Spectro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010

    Default ใส่แรม 3GB เห็น 2GB Ga-ep41-UD3L บอกผมที่แก้ไงครับ อาการนี้

    Ga-ep41-UD3L บอกผมที่แก้ไงครับ อาการนี้

    ใส่แรม 3GB เห็น 2GB

    Bios ก็ เห็น 2GB แต่ Windows เห็น 3GB

    ตามภาพเลย ครับ TOM.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member Spectro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010

    Default

    CPU-z ก็เห็น 3แถว นะครับ Win 32bit

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Update Bios ล่าสุด
    ย้ายช่อง RAM สลับเสียบ
    ลงวินโดวส์ใหม่ เป็น 64-bit

  4. #4
    OverclockZone Member Spectro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Update Bios ล่าสุด
    ย้ายช่อง RAM สลับเสียบ
    ลงวินโดวส์ใหม่ เป็น 64-bit
    ลองหมด แล้ว ครับ T-T ใน Bios ก็ เห็นแค่ 2GB ผมงงมาก

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -*-

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ตอนนี้ใช้ 1g x3 ตัว ใช่ไหม?

    เดาว่า มีแรมตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหา หรือไม่ก็ทำงานร่วมกับตัวอื่นไม่ได้


    >> ลองถอด/ใส่ ทีละตัว, เปิดเทส ให้ครบทั้งสามตัว - และใส่ทีละคู่ ให้ครบทุกตัว ==> ก็จะรู้ ว่าตัวไหน, คู่ไหนมีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ลองดูใน task manager>resource monitor ครับว่าเห็น ram ครบไหม

    ของผมเอาคอมเก่ามาใช้ ใส่ไป 4GB (2x2) ใช้ได้แค่ 3GB ไม่เกี่ยวกับแชร์แรมให้การ์ดจอ เข้าใจว่าน่าจะชิพเซต xpress200 รับแรมได้แค่นี้ :v

    2018-02-08_155750.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member Spectro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010

    Default

    task manager เห็น 3 ครับ

    ผมใส่แรม 1GBX3 ครับ vcvcv.jpg
    Last edited by Spectro; 8 Feb 2018 at 18:46:42.

  9. #9
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    hardware reserved memory เยอะผิดปกติครับ ลองดูในกระทู้นี้จะมีวิธีแก้บ้าง แต่ผมทำแล้วแก้ไม่ได้แฮะ ถถ

    https://www.overclockzone.com/forums...dware-reserved


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •