overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2

Thread: มีปัญหามีฮาร์ดดิสป่าวอาการนี้ เครียดมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default มีปัญหามีฮาร์ดดิสป่าวอาการนี้ เครียดมากครับ

    คือว่า เครื่องที่บ้าน ใช่ฮาร์ดิส 3 ลูกครับ
    ลูกแรก 160 กิ๊ก แบ่งเป็น พาติชั่นละ 80 เป้นตัวหลัก C ลงวินโดวกับโปรแกรมจำเป็น D ลงเกมล้วนๆ
    ลูกที่ 2 750 Gb ไม่ใด้แบ่งพาทิชั่น ใช้เก็บหนัง ไว้ประมาน 200 GB อยู่ๆก็เปิดไม่ใด้ครับ เสียงเครื่องอะดังเหมือนตอนเปิดได้ แต่ไม่ขึ้นอะไรเลยมือดสนิท ไบออสก็ไม่ขึ้น แต่พอเอามาต่อบ็อกดันติดครับ แต่ต้อง ต่อเวลาเปิดเครื่องเส็จแล้วนะครับ ถ้าเปิดบ็อกก่อนเปิดเครื่อง เครื่องก็ไม่ติดครับ

    ก็เลยไปซื้อฮาร์ดดิสลูกที่ 3 มา 250 GB คิดว่าเผื่อไฟไม่พอ แต่แล้ว อาการก็เหมือน ลูกที่ 2 เด๊ะ


    ขนาดเล่นแผลงๆ เอาสายSATA จากบอร์ด แล้วเอาสายไฟของบ็อกเสียบไฟ ก็ไม่ติดครับ เหอๆแต่เวลาเปิดเครื่องแล้วค่อยต่อก็ติดเฉยเช่นกัน


    PSU SILENCER 500 W มีสัญลักษณ์ 80plus ด้วยนะครับ ซื้อมา 2800 ร้าน เจไอบี นครศรีฯ

    ส่วนฮาร์ดดิสเป็น SATA ทั้งหมด

    บอร์ดP5QL Pro ครับ

    เคยไปถามช่างที่เป็นตัวแทนของร้านแอดไวย์ เค้าบอกว่าบอร์ดรับไม่ได้ จริงรึป่าว

    อีกเรื่อไฟไม่พอเป็นไปใด้หรอครับ ปกผมเสียบDVD-Ram 4 เครื่องไรท์พร้อมกัน ไม่เคยวูบนะ พอเสียบฮาร์ดดิสผมลดเหลือตัวเดียวก็ยังไม่ติด


    อยากรู้ว่ามันเพราะอะไรอะครับ เครียดมาก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถ้าเสียบ HDD ลูกที่ลง OS ตัวเดียวแล้วเปิดติด
    แต่พอเอาลุกอื่นมาเสียบเพิ่ม เปิดไม่ติด ผมเข้าใจถูกปะ

    ถ้าถูก เป็นผม ผมจะเอาบอดไปเครม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •