overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: งานเข้าครับ เปิดคอมฯติด ภาพไม่มา

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default งานเข้าครับ เปิดคอมฯติด ภาพไม่มา

    ช่วยด้วยครับงานเข้า !!
    พอดีผมจะเทสการ์ดจอ อีกใบ
    ทีนี้เสียบใบใหม่ ที่คิดว่ามีปัญหา ต่อไฟเลี้ยง ... โอเคไม่ติด ถอดใบนี้ เสียบใบเดิมกลับ
    :
    พอเสียบใบเดิม ภาพไม่มาด้วยครับ งานเข้าและ
    เลยถอดการ์ดจอออกหมด เหลือแต่ CPU+Ram ต่อ HDMI และ VGA on Board ภาพก็ไม่ขึ้น .... ถอดถ่านนาฬิกาออก 2 รอบแล้วก็ไม่หายครับ ทำไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2015

    Default

    เคลีย cmos ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Doffyagent View Post
    เคลีย cmos ยังครับ
    แล้วครับ หลายรอบแล้ว

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU
    MB
    RAM

    อาจจะมีอะไรเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    clearbios / flashbios

    ถอด ac ทิ้งสักพักใหญ่ ๆ
    ไม่งั้นคงต้องหา psu สักตัวมาสับเทส เน้นออนบอร์ดให้ติดก่อน

    สเปคอะไร ?

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU
    MB
    RAM

    อาจจะมีอะไรเสีย
    กรรมและ

    เบื้องต้น ผมลองถอด RAM ออกหมด .... ลองเปิด เครื่องมันร้อง ติ๊ดๆๆ เหมือนหา ram ไม่เจอ ตอบสนองอยู่ แต่ภาพไม่มา - -"

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    clearbios / flashbios

    ถอด ac ทิ้งสักพักใหญ่ ๆ
    ไม่งั้นคงต้องหา psu สักตัวมาสับเทส เน้นออนบอร์ดให้ติดก่อน

    สเปคอะไร ?
    - Clear BIOS แล้วครับ ถอดถ่านนาฬิกา ปล่อยไว้ 5 นาที ทำประมาณ 4-5 รอบครับ .... ไม่หาย
    - ถอดสาย AC เมื่อเช้าลองมาเปิด = เหมือนเดิม
    - เบื้องต้น ผมลองถอด RAM ออกหมด .... ลองเปิด เครื่องมันร้อง ติ๊ดๆๆ เหมือนหา ram ไม่เจอ ตอบสนองอยู่ แต่ภาพไม่มา - -"

    ## Spec ##
    CPU = i5-3470 Socket 1155
    M/B = Asus P8H77M-LE
    PSU = Thermaltake TR-2 (นานและครับ แต่คิดว่าไฟยังดีอยู่ ไม่ค่อยใช้ over load)

  8. #8
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ลอง vga on board
    ลองใส่ pci ช่อง อื่นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อันนี้ลิงค์ FB ผมถามอีกกลุ่มนึงครับ อัด vdo ไว้ด้วย
    https://www.facebook.com/groups/1407...67489206822507

  10. #10
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by argu View Post
    ลอง vga on board
    ลองใส่ pci ช่อง อื่นๆ
    ลอง HDMI on Board, VGA on Board ภาพก็ไม่มาครับ T-T

  11. #11
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default

    ถอด/เปลี่ยน สาย sata hdd ดู บนบอร์ดมีกี่ช่อง

    ก้อลองๆเปลี่ยนให้ครบทุกช่อง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    แต่เดิม SATA Mode คุณตั้งไว้ที่ไหน ถ้าตั้งไว้ที่ IDE เคยเจอกับเมนบอร์ดบางรุ่น ตอนเปลี่ยนอุปกรณ์ มันจะรีเซ็ทกลับไปที่ AHCI mode มันจะไปตายตอนเปิดเครื่อง ให้คุณถอดฮาร์ดดิสก์ออก แล้วเข้าไปในไบออส ไปแก้กลับให้เป็นค่าเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •