overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อาการคอมรีสตาร์ทบ่อย เป็นเพราะการ์ดจอเสียหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2015

    Default อาการคอมรีสตาร์ทบ่อย เป็นเพราะการ์ดจอเสียหรือป่าว

    ขออนุญาติสอบถามครับ
    เป็นมาหลายวันแล้ว ดูหนังอยุ่ดีๆคอมก็ขึ้นจอเขียว กดอะไรไม่ได้เลย วันนี้เป็นบ่อย อยู่ดีๆก็รีสตาร์ท
    ลงวินใหม่ก็หลายรอบ เปลี่ยนบอร์ด ถอดแรม เปลี่ยนcpu(มีหลายตัว) เปลี่ยนpsu เช็คssd ลงไดเวอร์การ์ดจอ
    จนเหลือตัวสุดท้าย เปลี่ยนการ์ดจอ ก็ไม่เป็นอะไรอีกเลย
    สืบเนื่องจากซื้อการ์ดจอgt1030 มือสองมาดูหนัง วันแรกก็ปรกติดี วันที่2ดูหนังไม่จบเรื่องคอมก็ขึ้นจอเขียวๆ วันที่3-4-5ชักถี่มากขึ้น เปิดคอมก็รีสตาร์ทอยู่ตลอด ก็แก้ไขตามลำดับมา จนมาถึงตัวที่ไม่คาดคิด คือการ์ดจอgt1030 ถอดออกแล้วเอาgt210ใส่แทน ปรากฏว่า คอมไม่มีอาการรีสตาร์ทอีกเลย
    สเปค i5 2400
    แรม8
    ssd120+hdd 1tb
    psu 650+
    inno3d gt1030
    อาการแบบนี้ ถ้าจะเคลมการ์ดจอ ควรจะแจ้งเขาว่าอะไร
    เพราะบางทีใช้ไปเป็นชั่วโมงถึงแสดงอาการ ถ้าแค่เอาการ์ดไปเทส แค่แปบๆ เขาคงคืนการ์ดกลับมาแล้วบอกว่ามันปรกติดี

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เช็คความร้อน
    เช็ค PSU
    ถ้าเป็นที่การ์ดจอ ก็ถอดออกมาใช้งานออนบอร์ดดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ถ้าการ์ดจอเสีย น่าจะเปิดไม่ติดหรือไม่ขึ้นภาพ อาการรีสตาร์ท 1.ไฟล์ระบบวินโดว์เสีย(หรือมีปัญหา) บางทีวินโดว์อัฟเดทก็สร้างปัญหาได้เช่นกัน / 2. เพาเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟมาไม่พอ หรือ ไม่ปกติ / 3. สายต่อภายใน (เช่น สายฮาร์ดดิสก์ หลวมหรือต่อไม่สนิท) / 4. สายเพาเวอร์ขาดใน ก็ทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน / 5. เมนบอร์ดเสื่อม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    gt210 ใช้ได้ปกติ ส่วน gt1030 ใช้ได้ปกติ ที่เป็นไปได้อีกกรณีคือ เมนบอร์ดไม่ถูกโฉลกกับการ์ดจอรุ่น 1000 series มักจะเจอกับพวกเมนบอร์ดรุ่นเก่า ลองอัฟเกรดไบออสดูครับ อาจจะแก้ปัญหาได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by ahodayo View Post
    gt210 ใช้ได้ปกติ ส่วน gt1030 ใช้ได้ปกติ ที่เป็นไปได้อีกกรณีคือ เมนบอร์ดไม่ถูกโฉลกกับการ์ดจอรุ่น 1000 series มักจะเจอกับพวกเมนบอร์ดรุ่นเก่า ลองอัฟเกรดไบออสดูครับ อาจจะแก้ปัญหาได้
    น่าคิดเหมือนกัน เพราะเคยเจอในเวบเฟชการ์ดมือ2มีคนเอา1030มาขาย เพราะใช้ไม่ได้ ยกไปร้าน ช่างบอกการ์ดจอใช้กับเมนบอร์ดของเขาไม่ได้ เมื่อคืนลองเอาgt210ใส่ แล้วเปิดคอมเปิดหนังทิ้งเอาไว้ทั้งคืน เช้ามาก็ยังปรกติดีอยู่ พอเอา1030ใส่แทน ปรากฏว่าคอมรีสตาร์ท2รอบถึงติด พอเปิดหนังไม่ถึง5นาทีก็ขึ้นจอสีเขียว
    ผมไม่มีเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ทีบ้านมีแต่คอมgen2 1155 3ตัว
    เอาการ์ดใบนี้ใส่เครื่องไหนก็เป็นอาการเดียวกันเหมือนกันหมด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yoonmaha View Post
    น่าคิดเหมือนกัน เพราะเคยเจอในเวบเฟชการ์ดมือ2มีคนเอา1030มาขาย เพราะใช้ไม่ได้ ยกไปร้าน ช่างบอกการ์ดจอใช้กับเมนบอร์ดของเขาไม่ได้ เมื่อคืนลองเอาgt210ใส่ แล้วเปิดคอมเปิดหนังทิ้งเอาไว้ทั้งคืน เช้ามาก็ยังปรกติดีอยู่ พอเอา1030ใส่แทน ปรากฏว่าคอมรีสตาร์ท2รอบถึงติด พอเปิดหนังไม่ถึง5นาทีก็ขึ้นจอสีเขียว
    ผมไม่มีเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ทีบ้านมีแต่คอมgen2 1155 3ตัว
    เอาการ์ดใบนี้ใส่เครื่องไหนก็เป็นอาการเดียวกันเหมือนกันหมด
    เมนบอร์ดรุ่นที่ผมใช้ ก็เป็นครับ ไปเปิดดูที่เวบต่างประเทศ (Tom hardware) มีบ่นว่า เข้าวินโดว์แล้วค้างเลย
    ผมก็เลยไปซื้อรุ่น gtx 750 ti มาใช้แทน

  7. #7
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by yoonmaha View Post
    น่าคิดเหมือนกัน เพราะเคยเจอในเวบเฟชการ์ดมือ2มีคนเอา1030มาขาย เพราะใช้ไม่ได้ ยกไปร้าน ช่างบอกการ์ดจอใช้กับเมนบอร์ดของเขาไม่ได้ เมื่อคืนลองเอาgt210ใส่ แล้วเปิดคอมเปิดหนังทิ้งเอาไว้ทั้งคืน เช้ามาก็ยังปรกติดีอยู่ พอเอา1030ใส่แทน ปรากฏว่าคอมรีสตาร์ท2รอบถึงติด พอเปิดหนังไม่ถึง5นาทีก็ขึ้นจอสีเขียว
    ผมไม่มีเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ทีบ้านมีแต่คอมgen2 1155 3ตัว
    เอาการ์ดใบนี้ใส่เครื่องไหนก็เป็นอาการเดียวกันเหมือนกันหมด
    ผมก็ใช้ gt1030

    สเปค i7 2600 + msi gt 1030 ใช้เมนบรอด gigabyte h61 s2p r3 ก็ปกตินะครับ

    อาจจะเป็นที่ตัวกาดจอก็ได้นะครับถ้าเทสเครื่องอื่นแล้วเหมือนกัน
    Last edited by golftew25; 10 Feb 2018 at 20:05:44.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    ผมก็ใช้ gt1030

    สเปค i7 2600 + msi gt 1030 ใช้เมนบรอด gigabyte h61 s2p r3 ก็ปกตินะครับ

    อาจจะเป็นที่ตัวกาดจอก็ได้นะครับถ้าเทสเครื่องอื่นแล้วเหมือนกัน
    ช่วงเย็น ลองอับเดทไบออส แต่อัพไม่ผ่าน ทำไม่เป็น ผมใช้บอร์ดกิกกาไบท์ p67มีช่องเสียบการ์ดจอ2ช่อง เลยลองย้ายมาเสียบช่องข้างล่าง เปิดคอมแล้วเหมือนดูจะดี ไม่มีอาการรีสตาร์ทแบบก่อน ว่าจะลองเปิดทิ้งไว้สักคืน เผื่อว่าจะฟลุ๊กโชคดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •