overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอสอบถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cocktailq's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default ขอสอบถามหน่อยครับ

    ต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่มีความรู้เรื่องนี้

    พอดีได้ลำโพงเก่ามาจากลุงครับ ลุงยกให้ แล้วผมอยากจะเอามาต่อเข้ากับคอมต้องทำยังไงบ้างครับ เห็นบอกว่าต้องมีแอมป์ขยายเสียง (แต่ไม่รู้ว่าต้องมีอะไรเพิ่มอีกรึเปล่านอกจาก แอมป์ขยายเสียง)

    S__9519112.jpg


    S__9519110.jpg


    S__9519109.jpg

    ผิดพลาดอะไร ขออภัยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    จากสภาพลำโพง ลองเช็คความสมบูรณ์ก่อนดีกว่าครับ

    ถ้าคอมพ์มี sound onboard 5.1 อยู่แล้วก็หาแค่ Int. Amp 5 หรือ 5.1 Channel กับสาย RCA มาต่อแค่นั้นครับ

    หรือจะให้ดีกว่านั้นก็ AVR ต่อด้วย HDMI (แนะนำหามือสองราคาเบาๆ)


    ป.ล. ความแตกต่างของ Amp ชนิดต่างๆ

    AVR สามารถถอดรหัสเสียง Digital ต่างๆ อย่างเช่น DTS, Dolby ฯลฯ ต่างๆ ได้

    Int. Amp รองรับ Analog อย่างเดียว

    ส่วน Power Amp จะมีแต่ภาคขยายอย่างเดียว ต้องมี Pre มาคุมเสียงต่างหาก

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    หากไช้ทั้ง 5 ตัว คงต้อง AVR ( บาน )

    ถ้า 2.0 หน้าคอมพ์ชิลๆ ก็ T-amp ถูกๆ สักตัว ( 5-700 ) กับ 2 ตัวทรงลูกเต๋านั่น สายดีๆเส้นนึง จบขอรับ

    แต่ลำโพงพวกนี้ ปสก ผมว่าไม่เหมาะฟังหน้าคอม -*- แหลมมันด้วนๆ ไงไม่รู้

  4. #4
    OverclockZone Member cocktailq's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    หากไช้ทั้ง 5 ตัว คงต้อง AVR ( บาน )

    ถ้า 2.0 หน้าคอมพ์ชิลๆ ก็ T-amp ถูกๆ สักตัว ( 5-700 ) กับ 2 ตัวทรงลูกเต๋านั่น สายดีๆเส้นนึง จบขอรับ

    แต่ลำโพงพวกนี้ ปสก ผมว่าไม่เหมาะฟังหน้าคอม -*- แหลมมันด้วนๆ ไงไม่รู้
    ขอบคุณครับ ตอนนี้หน้าคอมใช้ microlab x2 อยู่ ที่ได้มาก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรเลยอยากจะต่อเพิ่ม 55555

  5. #5
    OverclockZone Member cocktailq's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    จากสภาพลำโพง ลองเช็คความสมบูรณ์ก่อนดีกว่าครับ

    ถ้าคอมพ์มี sound onboard 5.1 อยู่แล้วก็หาแค่ Int. Amp 5 หรือ 5.1 Channel กับสาย RCA มาต่อแค่นั้นครับ

    หรือจะให้ดีกว่านั้นก็ AVR ต่อด้วย HDMI (แนะนำหามือสองราคาเบาๆ)


    ป.ล. ความแตกต่างของ Amp ชนิดต่างๆ

    AVR สามารถถอดรหัสเสียง Digital ต่างๆ อย่างเช่น DTS, Dolby ฯลฯ ต่างๆ ได้

    Int. Amp รองรับ Analog อย่างเดียว

    ส่วน Power Amp จะมีแต่ภาคขยายอย่างเดียว ต้องมี Pre มาคุมเสียงต่างหาก
    ตอนนี้หน้าคอมผมใช้รุ่น microlab x2 จะเอาตู้สูง 2 ตัว มาต่อมันจะขับไหวมั้ยครับ แต่ลองเอามาต่อ 1ตู้ แล้วก็ดังนะครับ

    แต่ตู้ซับของ microlab x2 ด้านหลังร้อนมากกกกกก (ไม่รู้เรียกถูกรึเปล่า)

  6. #6
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    เออ ถ้าจะเอามาใช้ แทนsatของmicrolab ลองต่อแค่ตู้เล็ก2ตัว มาลองต่อก่อนดีกว่าครับ

    ถ้าปรับระดับฟังเพลงปรกติไปสักพัก แล้วด้านหลังตู้ซับไม่ร้อนมาก(มันเป็นheatsinkของamp) ก็ใช้แก้ขัดไปก่อนได้ครับ ถ้าเสียงมันโอเคอ่ะน่ะ เสียงเข้ากันรึเปล่าอีกเรื่อง
    (เทียบความร้อนกับของเดิมก่อนน่ะ เพราะของเดิมบางทีก็ร้อนอยู่แล้ว เขาออกแบบมาให้มันทำงานได้ที่ร้อนประมาณนั้น)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •