overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2012

    Default สอบถาม CPU Ryzen 2400G ครับ

    คือตอนนี้ผมมี แรม Corsair 3200 8gb 197E551A-54F8-4FB0-B689-BDB51C4AEBB3.jpg ว่าจะเอาเมนบอร์ดตัวนี้กับ cpu ตัวนี้ครับ ไม่รู้ว่ามันจะเปิดติดไหมครับ หรือต้องรอตัวที่เขาอัพเดทไบออสมาให้ครับ แล้วแรมนี่บอร์ดรองรับไหมครับได้ข่าวว่า บอร์ด AM4 เลือกแรก ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    หากบอร์ดล็อทใหม่ๆ ก็ให้สังเกตุว่ามีสติกเกอร์แบบนี้ไหม ถ้ามีก็ใส่ได้เลย




    หากไม่มีก็คงต้องให้ร้านอัพไบออสให้ก่อนครับ

    ส่วนแรม corsair ก็ต้องดูเลข ver. เอาครับ

    ให้ไปดู Memories Compatible List ข้างล่าง
    https://www.msi.com/Motherboard/supp...support-mem-13

    หรือลองไปสอบถามจากห้องข้างล่างดูครับ

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B4%E0%B8%87!!!

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    หากบอร์ดล็อทใหม่ๆ ก็ให้สังเกตุว่ามีสติกเกอร์แบบนี้ไหม ถ้ามีก็ใส่ได้เลย




    หากไม่มีก็คงต้องให้ร้านอัพไบออสให้ก่อนครับ

    ส่วนแรม corsair ก็ต้องดูเลข ver. เอาครับ

    ให้ไปดู Memories Compatible List ข้างล่าง
    https://www.msi.com/Motherboard/supp...support-mem-13

    หรือลองไปสอบถามจากห้องข้างล่างดูครับ

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B4%E0%B8%87!!!
    ขอบพระคุณอย่างสูงนะครับ แล้ว 2400g vs i3 8100 ใครชนะครับในด้านการประมวลผล สมมุติว่าตัว 2200g ไม่มีการ์ดจอ

  4. #4
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    กรรมแนะนำ โทมาฮอค์วด้วย
    ขอปัด มา pc mate หรือ pro cabon สำหรับ msi ก่อนนะไบออส ใหม่มีปัญหา น่ะโทมาฮอค์ว น่าจะเป้นไบอสรับ ราเว่น อัพแล้วดาวน์ไบออสไม่ได้ด้วยเห้นว่ามีปัญหาปรับวีคอร์ไรไม่ได้ ไรซักอย่าง

    หรือไม่ลองดูยี่ห้ออื่นๆๆ สามยี่ห้อหลักด้วยที่กล่องบอกรองรับ ไรเซ่น 2000


    โปรคาร์บอนด์ ไบออสใหม่ ยังไม่เจอปัญหาทีครับ จากน้องที่แนะนำให้เล่นบอร์ดนี้ไป น่ะ

    ---------------------------
    edit กรรมอีก โปรคาร์บอนด์ไบออสยังไม่มา งั้นสำหรับโทมาฮอค์ว ให้ทางร้านลองเทสต์ก่อนนะครับ ว่าปรับวีคอร์ขึ้นไม้ ซีพียูบุ้ตขึ้นไม้
    หากผ่านใช้ได้ห้ามอัพ ไบออส ตัวใหม่ล่าสุดเด็ดขาด

    pc mate กะ โปรคาร์บอนดฺ์ และ X370 ต้องรอดนิดนึงไบออสจะมาลง โทมาฮอค์วก่อน ส่วนยี่ห้ออื่ีนๆ เช้ค คอมแพ้ตติเบิ์ลด้วยว่ามีซีพียูไม้ครับ
    https://www.msi.com/Motherboard/supp...ON#support-cpu
    Last edited by micronzr; 12 Feb 2018 at 20:02:51.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2017

    Default

    Quote Originally Posted by nonggeecap View Post
    ขอบพระคุณอย่างสูงนะครับ แล้ว 2400g vs i3 8100 ใครชนะครับในด้านการประมวลผล สมมุติว่าตัว 2200g ไม่มีการ์ดจอ
    2400G ชนะโปรแกรมที่ใช้งานมัลติเทรด เช่น Handbreak

    ตอนนี้ยังตอบไม่ได้เพราะต้องรอดูผลทดสอบตามเว็บ 3 ทุ่มก็รอดูไลฟ์ผ่านยูทูปเอา

    ผมเองใช้ i3-8100 อยู่ รอดูผล 2400G เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by nonggeecap View Post
    ขอบพระคุณอย่างสูงนะครับ แล้ว 2400g vs i3 8100 ใครชนะครับในด้านการประมวลผล สมมุติว่าตัว 2200g ไม่มีการ์ดจอ
    ไม่ต้องมองเลย 2400G 4C8T มันน่าจะไปวัดกับi7-7700 ได้ด้วยซ้ำ รอดูผลลากจากบังซอลและท่านนพ ดีกว่า อีกไม่กี่นาทีแล้ว

  7. #7
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ^
    MSI ทุกตัว BIOS มาหมดแล้วนะ
    จากที่อ่านตามบอร์ดนอกมา
    +รองรับแรมบัสสูงๆได้ดีขึ้น
    -ปรับไฟ vCore ให้ต่ำกว่า 1.3v ไม่ได้ (สายOCไม่ต้องสนก็ได้มั้ง -0-)
    -ย้อนBIOSเวอร์ชั่นเก่าไม่ได้

  8. #8

    Default

    โอนตังค์ให้ Advice เรียบร้อยแล้วครับน่าจะได้ของวันพุธเหมือนท่าน Crazy_O ครับ บอรด์ Biostar A320MH PRO คู่คุ้มสุดๆ

    แต่ปัญหาคือตอนนี้ขาดแรมครับ 555 จะแพงไปไหนนนน

  9. #9
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    ^
    MSI ทุกตัว BIOS มาหมดแล้วนะ
    จากที่อ่านตามบอร์ดนอกมา
    +รองรับแรมบัสสูงๆได้ดีขึ้น
    -ปรับไฟ vCore ให้ต่ำกว่า 1.3v ไม่ได้ (สายOCไม่ต้องสนก็ได้มั้ง -0-)
    -ย้อนBIOSเวอร์ชั่นเก่าไม่ได้
    ลิตร์ในรายการ โปรคาร์บอน ไม่มา ทีน่ะ ลูกพี่มาเฟีย อิอิ เลยไม่รู้ใส่ซีพียู จะจอดำไม้เนี่ย

  10. #10
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    ลิตร์ในรายการ โปรคาร์บอน ไม่มา ทีน่ะ ลูกพี่มาเฟีย อิอิ เลยไม่รู้ใส่ซีพียู จะจอดำไม้เนี่ย
    เขาลืมลงlist มั้ง


  11. #11
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    เขาลืมลงlist มั้ง

    โอ้ว ///ต้องลองละ
    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ไม่ต้องมองเลย 2400G 4C8T มันน่าจะไปวัดกับi7-7700 ได้ด้วยซ้ำ รอดูผลลากจากบังซอลและท่านนพ ดีกว่า อีกไม่กี่นาทีแล้ว
    มวยรุ่นมิดเดิ้ลเวท เลย อุ่นเครื่องก่อน ตัวพี่ๆๆมา
    Last edited by micronzr; 12 Feb 2018 at 21:07:52.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    เอา2400G วัดกับ I3 8100 ผิดรุ่นแล้วมั้งเพราะว่า I3 นี่มันต้อง 8350K ไม่ก้ I5 8400 ถ้า8350K ก้ขึ้นอยู่กะงานละว่ากินซิงเกิลหนักแค่ไหน แต่ ตอนนี้ผมว่า 2400G ดีกว่าซิงเกิลไม่น่าเกลียดแต่มัลติดีกว่าพอสมควร แถมมีการดจอมาให้แรงกว่าเยอะเลย

  13. #13
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    รีวิวหรือใช้งานอย่าเสียบแรมDUAL ให้เป็นSingle กันอีกนะ

    Attachment 4108432



  14. #14
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    2200G กับ 2400G คนที่จะใช้ก็ควรที่จะมีความรู้เรื่อง OC กันหน่อย จากไลฟ์ของบังซอลกับนพพล extremepc
    จะเห็นได้ว่า ตัว cpu/gpu จะแย่งพลังงานกันใช้ หากล็อคความเร็วเอาไว้เหมือนที่ extremepc ทดสอบ ก็เล่นเกมส์ได้ดีขึ้นเยอะเลย
    แล้วไหนจะเรื่องของฮีทซิงค์อีก หากเล่นจริงๆ จังๆ หาซิงค์มาแทนซิงค์เดิมๆ เถอะ ที่แถมมาเล็กไปแถมความร้อนทะลุ 80 กันเลย (เพราะไม่ได้บัคกรีมาเหมือนรุ่นใหญ่)

    ปล. เช้านี้เข้าไปดูเว็บ advice ตัว 2400G ของหมด ส่วน 2200G ยังมีของอยู่
    Last edited by Crazy_O; 13 Feb 2018 at 09:09:03.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    2200G กับ 2400G คนที่จะใช้ก็ควรที่จะมีความรู้เรื่อง OC กันหน่อย จากไลฟ์ของบังซอลกับนพพล extremepc
    จะเห็นได้ว่า ตัว cpu/gpu จะแย่งพลังงานกันใช้ หากล็อคความเร็วเอาไว้เหมือนที่ extremepc ทดสอบ ก็เล่นเกมส์ได้ดีขึ้นเยอะเลย
    แล้วไหนจะเรื่องของฮีทซิงค์อีก หากเล่นจริงๆ จังๆ หาซิงค์มาแทนซิงค์เดิมๆ เถอะ ที่แถมมาเล็กไปแถมความร้อนทะลุ 80 กันเลย (เพราะไม่ได้บัคกรีมาเหมือนรุ่นใหญ่)

    ปล. เช้านี้เข้าไปดูเว็บ advice ตัว 2400G ของหมด ส่วน 2200G ยังมีของอยู่
    ขอบคุณครับพี่ แล้วผมเป็นคนชอบเล่นเกม. Cs go(ปรับlow720p) dota2 ไม่มีความรู้เรื่องการล๊อคความเร็วนี่ ไหวไหมครับ กับ 2400G แล้วผมมีแรมบัส 3200 แต่ใส่แล้วกลัวมันไมาขึ้น 3200 (ปรับไม่เป็น555)มีบอร์ดตัวไหนใส่ปุ๊บขึ้น3200 เลยไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2017

    Default

    2400G ของหมด หรือโดนเอาไปขุด 555

    ต่อจากการเก็งกำไรการ์ดจอ ต่อไปอาจจะมีเก็งกำไร 2400G

    เอาเหอะ ผมรอ 2400GE เครื่องนี้อยากให้ประหยัดไฟสุดๆ แรงไม่แรงไม่สน แต่อยากได้ 4/8 ไว้เวลาแปลงไฟล์ทิ้งก่อนนอนจะได้เร็วๆขึ้นหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by ToehNarak View Post
    2400G ของหมด หรือโดนเอาไปขุด 555

    ต่อจากการเก็งกำไรการ์ดจอ ต่อไปอาจจะมีเก็งกำไร 2400G

    เอาเหอะ ผมรอ 2400GE เครื่องนี้อยากให้ประหยัดไฟสุดๆ แรงไม่แรงไม่สน แต่อยากได้ 4/8 ไว้เวลาแปลงไฟล์ทิ้งก่อนนอนจะได้เร็วๆขึ้นหน่อย
    ของ JIB ก็มีให้สั่งอยู่ครับ

    2200G
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...4-RYZEN3-2200G

    2400G
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...4-RYZEN5-2400G

    ส่วน Advice เข้าไปดูเมื่อกี้ มีของแล้วครับ

    2200G
    https://online.advice.co.th/product/...d-ryzen3-2200g

    2400G
    https://online.advice.co.th/product/...d-ryzen5-2400g

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ของ JIB ก็มีให้สั่งอยู่ครับ

    2200G
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...4-RYZEN3-2200G

    2400G
    https://www.jib.co.th/web/index.php/...4-RYZEN5-2400G

    ส่วน Advice เข้าไปดูเมื่อกี้ มีของแล้วครับ

    2200G
    https://online.advice.co.th/product/...d-ryzen3-2200g

    2400G
    https://online.advice.co.th/product/...d-ryzen5-2400g
    อย่างเมื่อก่อนที่เป็น APU ตระกูล A-XXXX นี่ตัว E ต่อท้ายนี่นานมั้ยครับกว่าจะออก

  19. #19
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default

    Quote Originally Posted by nonggeecap View Post
    ขอบคุณครับพี่ แล้วผมเป็นคนชอบเล่นเกม. Cs go(ปรับlow720p) dota2 ไม่มีความรู้เรื่องการล๊อคความเร็วนี่ ไหวไหมครับ กับ 2400G แล้วผมมีแรมบัส 3200 แต่ใส่แล้วกลัวมันไมาขึ้น 3200 (ปรับไม่เป็น555)มีบอร์ดตัวไหนใส่ปุ๊บขึ้น3200 เลยไหมครับ

    ของผม A10 รุ่นเก่าสเปคตามที่เห็นเลยปรับเล่น Dota2 ตอนเลือกตัวก่อนเข้าเกมส์ประมาน 60-70

    เข้าฉากเริ่มเกมส์ประมาน 40-45 ส่วนตอนบวกสกิลจะอยุ่ประมาน 30 ถ้าปิดโปรแกรมโชว์ Fps น่าจะได้ 33-35 ตอนบวกสกิลครับ...










  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2014

    Default

    อยากรู้แรงขุดจังเลยครับ ว่าขุดได้ดีไหม 555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •