overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ไม่มีโทรศัพท์บ้าน ทำยังไงจะได้เล่นเน็ตแรง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default ไม่มีโทรศัพท์บ้าน ทำยังไงจะได้เล่นเน็ตแรง

    ตำบลผมเค้าไม่เอาโทรศัพท์เข้าครับ ตอนนี้ต่อเน็ตจากมือถือ ใช้ของ ais อยากทราบว่า มีวิธีไหนบ้างครับที่จะได้เล่นเน็ตแรงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member BooM_ThirawuT's Avatar
    Join Date
    17 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าจะบอกให้ลอง CDMA ก็คงไม่ดีเพราะแพง + ไม่รู้ว่าแรงป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    CDMA นอกๆมันก็พอๆกับ GPRS แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    CMDA ถ้าจะเอาแรงก็ต้องอยู่ที่สัญญาณแรง ๆ และจับ ev-do ได้ อุปกรณ์แพง ๆ หน่อย ถึงจะได้เน็ตระดับ 2 - 3 Mbps เล่น
    ถ้าอุปกรณ์ที่ใช้ไม่กี่บาทก็ไม่ต่างจาก GPRS หรอก แต่ค่าเน็ตรายเดือนคุ้มกว่า GPRS แน่ ๆ
    Last edited by TaO_OaT; 12 Jan 2009 at 09:06:31.

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by hoy-khong View Post
    ตำบลผมเค้าไม่เอาโทรศัพท์เข้าครับ ตอนนี้ต่อเน็ตจากมือถือ ใช้ของ ais อยากทราบว่า มีวิธีไหนบ้างครับที่จะได้เล่นเน็ตแรงๆ
    เหมือน หมู่บ้านที่ผมอยู่เลยครับ (บ้านเกิด) หมู่บ้านอยู่***งจากถนน 2-3 กิโลเมตร
    ไม่มีโทรศัพท์เข้า สมัยที่มือถือแพง (มาก) ก็จะมีบ้านที่ รวยๆ 2-3 บ้าน เค้าลงทุนลากสาย
    โทรศัพท์ (สายเล็ก) จากถนนใหญ่เข้ามา มาถึงปัจจุบัน โทรศัพท์ มือ ราคาถูก มีใช้กันทุกคน
    ไม่ว่าจะเป็น เด็กอนุบาล เด็กประถม มัธยม มหาลัย ... ทำให้ความหวังเลือนลาง เต็มที ที่จะ
    มีโทรศัพท์ เข้ามาที่หมู่บ้าน (ความหวังที่จะมีเน็ตแรงๆเล่น) ..
    .. เอาเป็นว่า ทำใจ รอไปอีก สัก 4-5 ปี เพื่อ เทคโนโลยี 3G ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    รอครับ 3G เหรอ wimax ปีนี้มั่งน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    คงต้องรอ wimax ดีสุดครับ บ้านผมก้เป็นเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member mltr13's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    Chaing Mai

    Default

    Quote Originally Posted by kozaz View Post
    รอครับ 3G เหรอ wimax ปีนี้มั่งน่ะ
    ผมรอมา 2 ปีแล้วครับ wimax


    ให้แนะนำ แนะนำ cat cdma ev-do อุปกรณ์ 8000 นิด ๆ รับรองเทียบเท่า adsl เผลอๆ แรงกว่า ความเร็ว 2-3 mbps รายเดือน 790 ex vat.


    ปล I. จากคนบ้านนอกหัวอกเดียวกัน
    ปล II. บ้านนอกเท่านั่น 25 จังหวัดภาคกลางหมดสิทธิ์ (hutch สัมปทานไป)
    ปล III. ต้องเป็นของ cat เท่านั้น Hutch ห่วยแตก (ไม่ได้เข้าข้างcat แต่พี่เขาดีจริง ยกเว้นเรื่องเคลมสินค้า - -'')

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Maxnet ติด adsl ได้โดยไม่ต้องมีเบอร์โทรนะงับ ^^' เค้าไม่บังคับซื้อพ่วงเหมือนเจ้าอื่น

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    Maxnet ติด adsl ได้โดยไม่ต้องมีเบอร์โทรนะงับ ^^' เค้าไม่บังคับซื้อพ่วงเหมือนเจ้าอื่น
    adsl มันต้องมีสายนิครับ adsl ไร้สายมีแล้วเหรอ

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    adsl มันต้องมีสายนิครับ adsl ไร้สายมีแล้วเหรอ
    คือถ้าเป็น เจ้าอื่นๆ เค้าจะบังคับว่า ต้องติดโทรฯ มีเบอร์ก่อน หรือ ติดพร้อมช่ายมะละงับ... ถ้า ชุมสายเต็ม เบอร์ไม่ว่าง ก็อด...

    แต่ของ Maxnet เค้าก็เดินสายนั้นละงับ แต่ไม่จำต้องติด โทรฯ งับ... เค้าจะต่อสัญญาณให้แค่ adsl งับ... เพราะฉนั้น ถ้า ชุมสาย โทรเต็ม ก็ยังติด ได้งับ ไม่จำเป็นต้องมีเบอร์โทรฯ.... สายที่เดินมาบ้านก็สายโทรฯ นั้นละงับแต่มีแต่สัญญาณ adsl ไม่มีสัญญาณโทรฯ งับ

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    โทรศัพบ้านไม่มี แล้ว CDMA จะเหลือเหรอ

    ผมรอ ADSL มานานหลายปี แต่ตอนนี้ได้ใช้แล้ว

    เย้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ipstar พอไหวมั้ยครับ


    http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=91776

  14. #14
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Maxnet โลด ทรูห่วยแตก ไม่พัฒนาเล๊ยยยยย

  15. #15
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    บ้านเราอยู่แค่คลอง3 ลำลูกกา สายโทรศัพเข้าไม่ถึงซักเจ้า
    เป็นหมู่บ้านสร้างใหม่คับ หมู่บ้านข้างๆมีร้านเนตพรึ่บเลย
    ลองโทรไปสอบถามแต่ละเจ้า เค้าก็บอกว่าปีใหม่นี้เข้าถึงแน่นอน
    รอมาได้ครึ่งปีแล้ว ก็คงต้องรอคอยต่อไป
    ปัจจุบันนี้ชินกะ GPRS แล้วคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Chanchai76's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    คือถ้าเป็น เจ้าอื่นๆ เค้าจะบังคับว่า ต้องติดโทรฯ มีเบอร์ก่อน หรือ ติดพร้อมช่ายมะละงับ... ถ้า ชุมสายเต็ม เบอร์ไม่ว่าง ก็อด...

    แต่ของ Maxnet เค้าก็เดินสายนั้นละงับ แต่ไม่จำต้องติด โทรฯ งับ... เค้าจะต่อสัญญาณให้แค่ adsl งับ... เพราะฉนั้น ถ้า ชุมสาย โทรเต็ม ก็ยังติด ได้งับ ไม่จำเป็นต้องมีเบอร์โทรฯ.... สายที่เดินมาบ้านก็สายโทรฯ นั้นละงับแต่มีแต่สัญญาณ adsl ไม่มีสัญญาณโทรฯ งับ
    ถ้าอยู่ชนบทจริงๆ แล้วเขาจะเดินสายมาให้หรือเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    cat cdma นี่สัญญาณมันดีเหมือนเดินสายมาเลยป่ะครับ
    ฝนตกมีปัญหาไหม ฟ้าครึ้มมีปัญหาไหม

  18. #18
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    แอบ มาถามในนี้ กระทุ้ ตั้งเองไม่ค่อยมีคนตอบเลย

    สัญญาณ ขึ้นอยู่ กับ ระยะ ทาง กับความสูง ของเครื่องมากกว่านะ

    แต่ มีธี ต่อเสาช่วยก็ได้ ราคา 1000-2500 จะได้ 5-8 กิโล จากเสาเลยล่ะ

    ใครใช้ CDMA ตัวใหม่ Ovation Mc 727 มา บอกวิธี เซทบอท โหลดบิท ที เน้อ อยากได้มาก

    อันนี้ ดูด ของผิด ศิลธรรมแต่ถูกใจ อยุ๋ เลยแรงเป้นพิเศษ (คนseed มันเยอะ เหอๆ)
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •