overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: สอบถามอาการนี้หน่อยครับ เข้ามาดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default สอบถามอาการนี้หน่อยครับ เข้ามาดูหน่อย

    คือเวลาเปิดคอมมันจะต้องให้เลือกการตั้งค่า bios ตลอดเลยครับถ่านก็เปลี่ยนแล้วยังเป็นอยู่

    spec

    cpu i7 2600

    m/b gigabyte h61m s2p r3

    ram bakberry 4*2 bus1333

    vga msi gt 1030

    psu delux 550w

    hdd segate 500 g

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Update bios เมนบอร์ดดูนะ

    ทำแล้วไม่หาย รื้นออกมาเป็นชิ้นๆ ให้หมด แล้วก็ประกอบเข้ากันใหม่ เทสดูอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    มันเหมือนกับว่า เมนบรอดไม่จำ bios อ่ะครับเปิดเครื่องจะต้องให้เลือกตั้งค่าตลอดเพิ่งจะเป็นด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ลอง bios ตัวอื่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ลอง bios ตัวอื่นดู
    มี bios เดียวครับบรอดรุ่นนี้ อาการนี้เพิ่งจะเป็นมาไม่กี่วันนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    bios มีหลายรุ่นอยู่นะ?

    http://th.gigabyte.com/Motherboard/G...-30#support-dl


    ** แต่อาการนี้ up/down bios ไม่ค่อยหายหรอก ส่วนใหญ่มันไม่เกี่ยวกับโปรแกรมใน bios (แต่เป็นที่อย่างอื่นบนบอร์ด)

  7. #7
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    พอดีเคยใช้ z77p-d3 อัพเดตเป็นล่าสุด f8e แล้วขึ้นตั้งค่า bios ตลอด เปลี่ยนถ่านก็ไม่หาย
    เลยดาวน์เกรดกลับมา f7 อาการหาย ไม่ขึ้นตั้งค่า ลองเทสอัพเป็นล่าสุดอีกรอบ เจออาการเดิม
    เลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ f8e เป้นเบต้าก้ได้ หรืออาจจะเป็นที่บอร์ดผมรวนก็เป็นได้
    ตอนขายไปก็ลืมบอกคนซื้อต่อว่าไม่ต้องอัพไบออส ป่านนี้จะเป็นเช่นไรบ้างนะ

  8. #8
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    bios มีหลายรุ่นอยู่นะ?

    http://th.gigabyte.com/Motherboard/G...-30#support-dl


    ** แต่อาการนี้ up/down bios ไม่ค่อยหายหรอก ส่วนใหญ่มันไม่เกี่ยวกับโปรแกรมใน bios (แต่เป็นที่อย่างอื่นบนบอร์ด)
    ของผมเป็นบรอดตัวนี้ครับ

    http://th.gigabyte.com/Motherboard/G...-30#support-dl

    มันต่างกันแค่ชื่อครับมี r3 กับไม่มีที่เหลือเหมือนกันหมดอย่างนี้ใช้ไบออสด้วยกันได้ไหม

    ผมได้ลองปิดเครื่องถอดปลักแล้วลองเปิดใหม่มันหายแล้ว แต่ถ้าถอดปลักนานๆไม่รุ้มันจะเป็นปล่าวครับ
    Last edited by golftew25; 16 Feb 2018 at 15:43:52.

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    ดูมาให้ผิด ขออภัยครับ

    bios ใช้ข้ามรุ่นไม่ได้นะครับ ถ้าฝืนอัพ มีแววดับถาวรแน่ๆ

    ถ้าแก้ไขพวก clear cmos setting, เปลี่ยนถ่าน ฯลฯ ไม่หาย ก็คงหมดทางแล้วครับ (เกินกว่านี้ก็ต้องรื้อบอร์ดเปลี่ยนอะไหล่แล้ว)

  10. #10
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    ครับผมว่าต้องซื้อใหม่มือ1ยังมีขายเอาตัวไหนดี 3 ตัวนี้

    https://www.jib.co.th/web/index.php/...uct_list/3/694
    Last edited by golftew25; 16 Feb 2018 at 16:10:59.

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ASROCK H61M-VG4

  12. #12
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ASROCK H61M-VG4
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    ขอบคุณครับ
    ไม่เป็นไรครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ไม่เป็นไรครับ

    Attachment 4110924

  15. #15
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ASROCK H61M-VG4
    ผมได้ไปซื้อ ASROCK H61M-VG4 ตามที่พี่แนะนำแล้วนะครับแต่ไบออสมันไม่เหมือนบรอดตัวเก่าเลย

    ผมขอถามนะครับบรอดตัวนี้ปรับไฟ cpu ได้ไหมครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ได้ครับ
    บอร์ดราคาประหยัดไม่น่าจะปรับไฟอะไรได้เลยมั้ง
    ลองอ่านในคู่มือ Manual ดูก่อนก็ได้นะ

  17. #17
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    อ่อครับ ผมดูจากไบออสไม่น่ามีให้ปรับเหมือนกันแต่ผมตั้งค่าไม่เป็นเลยออโต้ไว้ทั้งหมด เดี๋ยวลองศึกษาดูอีกที ขอบคุณนะครับ

  18. #18
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    อ่อครับ ผมดูจากไบออสไม่น่ามีให้ปรับเหมือนกันแต่ผมตั้งค่าไม่เป็นเลยออโต้ไว้ทั้งหมด เดี๋ยวลองศึกษาดูอีกที ขอบคุณนะครับ
    ไม่เป็นไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member wiratnk's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    อาจสามารถ - ร้อยเอ็ด

    Default

    ให้ลองสังเกตดูดีๆครับ....ใจเย็นๆ ถ่านเปลี่ยนแล้ว จัมเปอร์ok แล้ว (ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่านะ) ก็คงอยู่ที่แถวๆนั้นล่ะครับ ดูดีๆ มีรางวัลครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member golftew25's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by wiratnk View Post
    ให้ลองสังเกตดูดีๆครับ....ใจเย็นๆ ถ่านเปลี่ยนแล้ว จัมเปอร์ok แล้ว (ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่านะ) ก็คงอยู่ที่แถวๆนั้นล่ะครับ ดูดีๆ มีรางวัลครับผม
    ผมได้ซื้อบรอดมือ1 ASROCK H61M-VG4 มาใหม่แล้วครับ บรอดตัวเก่ามันมีคราบออคไซขึ้นที่ซีเต็มไปหมดไม่รู้ว่าเกี่ยวไหมเลยตัดสินใจซื้อใหม่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •