overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: สอบถามครับ HD7770 ใช้กับ M/B 2ตัวไม่ได้ แต่เอาไปใช้กับ M/B อีกตัวใช้ได้ครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default สอบถามครับ HD7770 ใช้กับ M/B 2ตัวไม่ได้ แต่เอาไปใช้กับ M/B อีกตัวใช้ได้ครับผม

    ปกติ HD7770 ใช้กับ Asrock Z68M/USB3 ครับ ก็ใช้งานปกติเรื่อยมา อยู่ดีๆก็ภาพไม่ออก ผมลองถอด HD7770 ออกใช้ VGA On Board ภาพออกปกติ ผมเลยถอด HD7770 ไปเสียบกับ Asrock A780GM-LE ภาพออกปกติ เอา HD7770 กลับไปเสียบกับ Z68M/USB3 อีกทีภาพก็ไม่ออก ผมเลยสรุปว่า Z68M/USB3 ช่อง PCI-E เสีย

    ทีนี้ผมไปสั่ง Asrock H61M-VG4 มาใหม่ ลองเสียบ HD7770 ภาพก็ไม่ออกเหมือนกัน พอใช้ VGA On Board ภาพออกปกติ ลองเอา HD7770 ไปเสียบกับ A780GM-LE ดูอีกรอบ ภาพก็ออกปกติครับ

    อาการตอนเอา HD7770 ไปเสียบกับ Z68M/USB3 , H61M-VG4 เป็นเหมือนกันคือ ตอนเปิดหน้าจอจะมืดไปแว๊บนึงเหมือนภาพจะออก จากนั้นที่จอก็แจ้งสถานะว่าไม่มีสัญญาณส่งเข้าไปครับ ไม่ทราบอาการนี้เกิดจากอะไร และต้องแก้ยังไงครับผม
    Last edited by noom9888; 15 Feb 2018 at 11:38:41.

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ตอนย้ายไปเสียบกับA780GM ใช้PSU. ตัวไหน ลองสลับPSU. ดูด้วย อาจเป็นที่PSU.
    หรือไม่ก็HD7770 ใกล้เวลาหล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ตอนย้ายไปเสียบกับA780GM ใช้PSU. ตัวไหน ลองสลับPSU. ดูด้วย อาจเป็นที่PSU.
    หรือไม่ก็HD7770 ใกล้เวลาหล่ะ
    PSU Bestec วัตต์เต็มและมี 6pin สำหรับ VGA มาด้วยครับ ใช้กับ M/B ทั้ง 3ตัวที่เทสครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    PSU Bestec วัตต์เต็มและมี 6pin สำหรับ VGA มาด้วยครับ ใช้กับ M/B ทั้ง 3ตัวที่เทสครับผม
    ลองย้ายสลับช่องออกจอดูด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    PSU Bestec วัตต์เต็มและมี 6pin สำหรับ VGA มาด้วยครับ ใช้กับ M/B ทั้ง 3ตัวที่เทสครับผม
    วัตต์แท้เทียมปลอมเต็ม ไม่มีในโลกนี้ ลบคำนี้ออกจากหัวเลยครับ เขาเลิกใช้กันแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ลองย้ายสลับช่องออกจอดูด้วย
    HD7770 มันเป็น DVI HDMI อีกอันน่าจา Display Port มั้งครับ จอผมเป็น VGA เลยใช้ตัวแปลง DVI>VGA ตอนเสียบ A780GM-LE ภาพออกปกติครับ แต่เสียบกับ M/B อีก 2ตัวภาพไม่ขึ้นครับผม

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะเป็นที่สายต่อนะ
    ลองเปลื่ยนสายต่อจอดู

  8. #8
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อาจจะเป็นที่สายต่อนะ
    ลองเปลื่ยนสายต่อจอดู
    หมายถึงสาย VGA นะครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ
    ครับ เดี๋ยวกลับบ้านลองสายเส้นใหม่ดูครับผม ^^"

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    วัตต์แท้เทียมปลอมเต็ม ไม่มีในโลกนี้ ลบคำนี้ออกจากหัวเลยครับ เขาเลิกใช้กันแล้ว
    วัตต์แท้ก็คือ 80Plus

    ถ้าเทียมก็พวกที่ไม่มี 80Plus

    ถ้าปลอมก็พวกที่ติดสติ๊กเกอร์ 80Plus แต่ไม่ได้ 80Plus จริง

    จะใช้คำว่ายังไงก็เรื่องของเขา

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยังใช้ psu ติดเคส gview กับเซ๊ต 775 อยู่เลย จะ 10 ปีละมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    งั้นต้องเรียกว่าไงดี

    PSU ที่ใช้ก็ 650W ได้มาตรฐาน 80 PLUS Bronze ด้วย

    แบบนี้ น่าจะชัดดี แต่ยาวไปหน่อย

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เรียกสะเต็มยศเลย

  16. #16
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nantong01 View Post
    วัตต์แท้ก็คือ 80Plus

    ถ้าเทียมก็พวกที่ไม่มี 80Plus

    ถ้าปลอมก็พวกที่ติดสติ๊กเกอร์ 80Plus แต่ไม่ได้ 80Plus จริง

    จะใช้คำว่ายังไงก็เรื่องของเขา
    นี่คือ 1 ในกลุ่มคนที่ยังหลงทางแล้วนำคำดังกล่าวมาใช้แบบผิดๆ

    วัตต์แท้เทียมปลอมเต็ม เป็นคำพูดที่คนยุคก่อนมโนกันขึ้นมาเองโดยไม่มีผลทดสอบยืนยันคำจำกัดความ พร้อมที่จะถูกฉลากข้าง PSU กับชื่อรุ่นที่เขียนหลอกตาหลอกเอาได้ตลอดชีวิต ไม่เชื่อก็ดูเว็บทดสอบPSUได้เลย มีเว็บไหนใส่คำว่า Full Fake ในใบรับรองผลทดสอบบ้าง? ไม่มี คนเรามโนกันเอาเองล้วนๆ

    ลบออกจากหัวเลยครับเป็นคำตอบสุดท้าย เปลี่ยนมาจำผลทดสอบหน้าเว็บแทนดีกว่า กับวิธีดูฉลากไฟ แทนการดูชื่อรุ่น เพราะชื่อรุ่นมันโม้ได้ [อ่านเพิ่มเติมที่กระทู้PSU หมวด General]

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member Razsab's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    นี่คือ 1 ในกลุ่มคนที่ยังหลงทางแล้วนำคำดังกล่าวมาใช้แบบผิดๆ

    วัตต์แท้เทียมปลอมเต็ม เป็นคำพูดที่คนยุคก่อนมโนกันขึ้นมาเองโดยไม่มีผลทดสอบยืนยันคำจำกัดความ พร้อมที่จะถูกฉลากข้าง PSU กับชื่อรุ่นที่เขียนหลอกตาหลอกเอาได้ตลอดชีวิต ไม่เชื่อก็ดูเว็บทดสอบPSUได้เลย มีเว็บไหนใส่คำว่า Full Fake ในใบรับรองผลทดสอบบ้าง? ไม่มี คนเรามโนกันเอาเองล้วนๆ

    ลบออกจากหัวเลยครับเป็นคำตอบสุดท้าย เปลี่ยนมาจำผลทดสอบหน้าเว็บแทนดีกว่า กับวิธีดูฉลากไฟ แทนการดูชื่อรุ่น เพราะชื่อรุ่นมันโม้ได้ [อ่านเพิ่มเติมที่กระทู้PSU หมวด General]
    อย่าว่าขัดจังหวะเลยนะครับ บางรุ่นผู้ผลิตก็ปริ้น Label ติดข้างกล่องมาเลยมันอาจไม่ได้มาจากคนยุคก่อนมโนกันขึ้นมาหรอก อย่างรุ่นนี้ผมใช้อยู่



    หรือผมจะโดนกล่องหลอกก็ไม่ทราบเหมือนกัน

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    รุ่นนี้เริ่มเห็นเรื่องพังกันเยอะละ (ตอนนี้ก็ใช้รุ่นนี้อยุ่นะ ตัว 750W)
    ไม่รู้จะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน

  20. #20
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •