overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Bios พัง

  1. #1
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default Bios พัง

    อยากทราบว่ามีร้านไหนที่พันทิพ หรือพาราเดียม ที่รับ เฟรตไบออสมั่งครับ พอดี bios เสีย ไฟดับขนะกำลังเฟรต

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งานเข้าเลย
    ช่วยดัน รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งานเข้าเลย
    ช่วยดัน รอผู้รู้
    ขอบคุนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    รุ่น ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2014

    Default

    เคลมได้ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    รุ่น ?
    gigabyte z170 G1 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    Quote Originally Posted by twoone2 View Post
    เคลมได้ไหมครับ
    ว่าจะลองหาร้านดูก่อนครับเพราะคอมใช้ทุกวันถ้าไม่แพงมากก็จะทำเลย ส่งศูนย์เค้าบอกต้องรอเป็นอาทิตย์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2014

    Default

    Quote Originally Posted by opvpqvqo View Post
    ว่าจะลองหาร้านดูก่อนครับเพราะคอมใช้ทุกวันถ้าไม่แพงมากก็จะทำเลย ส่งศูนย์เค้าบอกต้องรอเป็นอาทิตย์ครับ
    เคยได้ยินมาว่าถ้ากำลังแฟรชไบออส แล้วไฟดับงานเข้าเลยนะครับ รอผู้รู้มาตอบครับว่่าร้านไหนรับซ่อม

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดับตอนไหนไม่ดับ ดับตอนเเฟช
    เเล้วใช้เวลาเเค่ 2 - 3 นาทีเอง -*-

  10. #10
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    คือตอนนี้เครื่องเปิดติด กด DEL เข้าหน้า bios ได้ แต่ไม่มีไรขึ้นมาเลยครับ มีแต่ลูกศรเม้าขึ้นมา ส่วนหน้าต่างว่างๆเลยไม่มีไรขึ้นให้กดเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    รุ่นนี้มัน recovery bios คืนค่าโรงงาน กับมาได้นะเปิดหาในคู่มือดู หรือใส่แผ่นเมนบอร์ดในแผ่นจะมี old bios ของเมนบอร์ด boot จากแผ่น แล้วก็รอทำตามขั้นตอนมันให้กดไรก็กดไปตามที่มันบอก เห็นในเว็บมันเขียนไว้ว่า Support for DualBIOS เมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆเดียวนี้มันสบาย ไม่เหมือนสมัยก่อนแฟสเน่าก็เคลม หรือส่งร้านซ่อม

    ตัวอย่าง recovery bios หรือบางเมนบอร์อาจจะมี key รัดให้กดรั่วๆตอนเปิด


    1.


    2.
    สับสวิตซ์เลือก boot bios ด BIOS_SW 1-2


    ตัดมาจาก manul ท่านkaikimao
    Last edited by smileworld; 16 Feb 2018 at 15:41:33.

  12. #12
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    วิธีกู้ bios สำหรับรุ่นนี้ ดูในคู่มือ หน้า 91
    http://download.gigabyte.asia/FileLi...aming-g1_e.pdf


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •