overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการนี้HDเสียใช่มั้ยแล้วซ่อมได้ป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default อาการนี้HDเสียใช่มั้ยแล้วซ่อมได้ป่าว

    คือว่า มันเป็นแบบนี้น๊ะคับ บางครั้งคอมก็มองเห็นฮาร์ดดิสบ้างครั้งก็มองไม่เห็นแบบว่า ฮาร์ดดิสหายไปอ่าคับ นี่คือมันเสียแล้วใช้มะคับแล้วถ้ามันเสียแล้วเนี่ยจะสามารถซ่อมได้มั้ยอะคับ พี่ๆคนใหนรู้ช่วยบอกผมทีน้าคับ มะมีตังซ์้อหม่ายยย อีกอย่างประกันหมดไปแย้วด้วยค้าบบเหอๆๆ ช่วยด้วยน้าคับ ขอบพระคุณมากคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาจเป็นที่บอร์ดด้วยนะครับ ง่ายที่สุดก็ยกไปให้ช่างเช็คทั้งเคช
    หรือลองหา HDD ตัวอื่นมาใส่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน สายแพ ก่อนดีกว่าไหม ถ้าไม่อยาก ยกไปทีร้านน่ะ ผมว่า HDD ยังดีอยู่นะ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กับเครื่องเก่าก็เคยเป็นครับ เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง ก็ใช้ๆไปได้อีกปีครึ่งอ่ะครับไม่ได้สนใจแล้วHDDก็ดับสนิทไปตลอดกาลเลยครับ เหอๆ

    อ้อ...แล้วหลังจากนั้นอีกครึ่งปีบอดก็ตามHDDไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ฟ้าทมิฬ's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    หมดอายุครับ ซ่อมยาก

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ดูที่สายแพ กับ สายไฟ 4 pin ที่เข้า HD ก่อน
    เคยเจออาการ ใช้ๆไปจอฟ้า อยู่เรื่อย เปิดเคสดูเจอว่า สายไฟ HD หลวมอ่ะครับ เลยติดบ้างไม่ติดบ้าง เป็นสาเหตุของจอฟ้า พอบีบที่ขั้วแล้วใส่ให้แน่นก็หายเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ผมมีฮาร์ดดิสอยู่ทั้งหมด 2 ตัว หน่ะครับ ตัว นึงที่มันไม่ใช่ตัว ใส่วินโด้หลักมันเป็นอ่าคับ อีกอย่างผมลองขยับมังมาหมดแยว้คับแบบแน่นสุดๆๆเยยจะแก้ได้มะเนี่ยน่าเสียดายจัง ตั้ง 120 จิ้กแหนะ เศร้าฮือๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ลองเอาไปใช้กับเครื่องคนอื่นดูหรือยังครับ ถ้าใช้ได้ก็อาจจะเป็นที่บอร์ดมีปัญหานะครับ ของผมก็เป็นเหมือนกันแต่สายไฟเข้า HDD มันหลวมน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เหมือนกันหมดคับใช้กับเครื่องอื่นๆมา 2-3 เครื่องแล้วคับเป็นอาการเดียวกันหมดเรยคับ

  10. #10

    Default

    ลองใช้ สายแพใหม่ครับ เคยเจอมาเหมือนกันครับ ขยับสายไฟสายแพดูแน่นทุกตัวแล้ว ไม่หาย

    แต่เปลี่ยนสายแพแล้วหายครับ ถ้าไม่อยากซื้อสายแพ ลองยืม สายแพคนข้างๆมาลองดูก่อนก็ได้

    ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •