overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: มีปัญหา ิbiosเจอssd m2 960evo แต่เข้าwindsได้บ้างไม่ได้บางทีก็เจอบางทีก็ไม่เจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default มีปัญหา ิbiosเจอssd m2 960evo แต่เข้าwindsได้บ้างไม่ได้บางทีก็เจอบางทีก็ไม่เจอครับ

    ผมใช้ บอร์ด z370mhd3 gigabyte ssd m2 960evo samsung
    อาาการ ลงwindowsเสร็จ ก็เลนนนได้เป็นวันๆ พอเช้าวันัต่อมาเปิดเครื่อง กับไม่เจอwindows เหมือนไม่เจอ ssd แต่เข้าไปดูbiso ก็ยังเจอssd ปกติครับ
    ตั้ง เป็น ufi และachi ปกติแล้วครับ กดรีบูทใหม่3-4รอบก็จะเข้าwindowsได้ครับ และบางทีก็ไม่เป็นอาการนี้เลย ผมลองถอด hdd ออกทุกลูกแล้ว เหลือแต่ ssd ลองสลับ slot ssdแล้ว ก็ยังเป็นครับ windows ปกติลงให้เพื่อนใช้งาน เพื่อนก็ยัังใช้อยู่ไมม่มีอาการอะไรครับ
    28170655_1546617718740080_731437149_o.jpg28217192_1546615588740293_1247862855_o.jpg
    อาการแบบในรูปครับ แต่เข้าbiosยังเจอ ssdครับ ของใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    รบกวนผู้รู้ทีนะครับตอนนี้ส่ง บอร์ดกับ ssd เคลม advice แต่ทางadviceยังไม่เจออาการครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลอง Update Bios เวอร์ชั่นอื่นดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default



    - - - Updated - - -

    ผมลองแล้วครับ โหลดมา update ในwindowsแล้วครับ เป็นตัวล่าสุดแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    แนะนำทีครับผม อาการแบบนี้เสียหรือป่าวครับ ของใหม่เลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ SSD ก็ น่าจะเป็นที่ M/B นะผมว่า

  7. #7
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    ครับแต่ไปหาadviceแล้ว3วันแล้วเค้าบอกยังไม่เจออาการอะไรเลยครับ แย่เลยแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    มีใครเคยเป็นบ้างครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ดูรึยัง

  10. #10
    OverclockZone Member Deliveryz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010

    Default

    ลองตั้ง boot option #1 ในไบออส ให้อันแรกเป็น windows boot manager ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member smileworld's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2010

    Default

    ของผม M.2 960 PRO พึ่งเป็นอาการคล้ายๆแบบนี้เลยคับหายไปเองเมื่อ 4-5 วันที่แล้ว ตอนนี้หายเป็นปรกติ ผมถอดออกมาทำความสะอาดช่องเสียบใหม่ก็หายไปเอง
    Last edited by smileworld; 17 Feb 2018 at 21:51:11.

  12. #12
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    ของใหม่เป็นแบบนี้ก็แย่เลยครับ แล้วแต่อารมณ์เค้าเลยครับ นึกอย่างจะเป็นก็เป็นขึ้นมาดื้อๆครับ ผมลองทำความสะอาดทุกอย่างทุกวิธีแล้วครับ แต่ก็ยังเป็นอยู่ครับ บางทีเล่นไป2-3วันก็ไม่เป็นครับ อาการแบบนี้เกิดจาก ssd m2 จะมีปัญหาหรือป่าวครับ หรือbiso จะมีปัญหาป่าวครับ รอผู้รู็มาตอบครับ เอาไปหาadvice 3วันแล้วบอกยังไม่เจออาการนั้นเลย

  13. #13
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    ไม่มีนะครับboot option #1 windows boot manager มีแต่เป็นขื่อของ ssd m2 evo 960 samsungเลยครับ ผมลองหาแล้ว ไม่มีหัวข้อwindows boot manager ให้ผมเลือกเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    ยังไม่ได้ลองwindows อื่นเลยครับ เข้าใจว่าwindows ตัวนี้ใช้ลงให้ลูกค้าอยู่ประจำครับ แต่ล่าสุดก่อนส่งศูนย์ผมก็ลงwindowsไปอีก1รอบ แต่ก็ยังไม่เจออาการนั้นครับ แต่ตัดสินใจส่งไปเลยเพราะยังมีประกัน14วันจากสั่งออนไลน์ครับ แต่ล่าสุดทางศูนย์บอกว่ายังไม่เจออาการหลัง จากลงwindowsของทางศูนย์ เทสมา2วันยังไม่มีอาการครับ ติดตามต่อไปครับ ว่าจะเป็นยังไง
    Last edited by enullsawa; 18 Feb 2018 at 09:05:15.

  15. #15
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    ถ้ามีผู้รู้เกียวกับปัญหานี้ แนะนำผมด้วยนะครับ ว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไรครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รอผู้รู้ถึงอาการนี้นะ

    เหมือนไฟล์วินโดวส์มันพังนี้ละ

  17. #17
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    มีโอกาศเป็นไปได้ใช่ไหมครับที่ไฟล์วินโดวส์ จะเสีย เพราะของใหม่แกะกล่องหมดเลยครับ ขอบคุณกับความคิดเห็นครับ รอผู้รู้ถึงอาการนี้อีกครับ

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็ลองเอาแบบง่ายๆ ไม่เสียตัง เสียเวลานิดหน่อย ลงวินโดวส์ใหม่หมดดูก่อนนะ
    แล้วลองเล่นดูอีกทีว่าอาการเป็นยังไง

  19. #19
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    เคยเป็นอาการแบบนี้แต่เป็นกับharddisk ลองถอดออกมาขัดหน้าสัมผัสก็ไม่หาย ที่แรกคิดว่าmbเสีย เกือบต้องไปเคลมให้เสียเวลา
    เลยลองสลับไปใช้สายไฟ้เลี้ยงเส้นอื่นปรากฏว่าหายซะงั้น
    สรุปคือสายไฟเลี้ยงไม่แน่นหรือหน้าสัมผัสสกปรก

  20. #20
    OverclockZone Member enullsawa's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2012

    Default

    windows ตัวเดิมลองลงใหม่แล้วครับแต่ยังเป็นครับ แต่จะลองโหลดจาก microsoft มาลงดูครับ เพราะวินโดวส์ที่ใช้ โหลดมาตามเว็บครับ
    ครับ ครับ28278532_1547730558628796_532953429_o.jpg
    ล่าสุดมีน้องที่เคยให้ผมลงwindows10 ตัวเดียวกับผม กลับมาหาผมวันนี้ ด้วยอาการตามรูปครับ เข้าwindowsไม่ได้ ผ่านมาได้2อาทิตย์แล้วครับ น้องเปิดวันเว้นวัน แต่พึ่งมาเป็นนวันนี้ครับ ผมเลยต้องแก้ด้วยการปรับจาก UEFIมาเป็นLegacy ถึงสามารถเข้าwindowsได้ปกติครับ ตอนลงwindowsผมก็ตั้งเป็น uefi ก็เล่นได้ปกติ จนน้องยกกลับมาวันนี้ น้องบอกพึ่งเป็นวันนี้ครับ หรือของผมจะมีปัญหาเพราะ windows10ที่ใช้อยู่กันแน่
    แล้วบอร์ดผมมีหัวข้อนี้หรือป่าวครับหาไม่เจอ อยากตั้งให้บูทหัวข้อแรกเป็น Windows Boot Manager เลย บอร์ดZ370M D3H บางคนแนะนำมาว่าตั้งให้มันบูทเป็นหัวข้อนี้เลย Windows Boot Manager แต่biosผม เห็นแค่ชื่อ ssd evo960 samsung ไม่มีคำว่า Windows Boot Manager เหมือนเค้าทำกัน
    จากที่ท่านด้านบนแนพนำมาให้ [ลองตั้ง boot option #1 ในไบออส ให้อันแรกเป็น windows boot manager ครับ] บอร์ดผมไม่มีเลยหรือผมหาไม่เจอเองครับ Z370M D3Hครับ
    Last edited by enullsawa; 18 Feb 2018 at 21:57:35.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •