overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: บรอด์ PCI3.0 แต่เห็นแค่ 2.0

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default บรอด์ PCI3.0 แต่เห็นแค่ 2.0

    ดีครัะบ ใช้บอร์ด Asus M5A88 V EO อยู่ ครับ ซึ่งเป็น PCI 3.0
    หากใช้กับ RX 460 ก็เป็น PCI E 3.0 X 16 @ X 16 1.1 ปกติ
    แต่พอเปลี่ยนเป็น GTX770 เห็นเป็น PCI E 2.0 X 16 @ 16 1.1
    เลยสงสัยเป็นเพราะอะไร และมีวิธีแก้รึเปล่าครับ
    ส่วนเล่นเกมก็แรงกว่า RX460 พอสมควร

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บอร์ดรองรับสูงสุดแค่ PCI E2.0 เองนะ
    แสดงแบบนั้นถูกแล้ว


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    อ๋อ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    โปรแกรมต่างๆ บางทีก็บอกไม่ตรงครับ

    อย่าง RX460 จริงๆ แล้ว เป็น PCIe 3.0 x8

    ส่วนบอร์ดท่านรองรับแค่ PCIe 2.0

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    2.0 กะ 3.0 ก็ไม่ค่อยต่างกันหรือไม่ต่างกันเลยนะ ( X16 กับ X8 ก็เช่นกัน ต่างกันน้อยมาก ) สบายใจได้

    ยกเว้นวิ่ง X1 หรือ X4 น่าจะผลต่างกันเยอะเลย

  6. #6
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    โปรแกรมต่างๆ บางทีก็บอกไม่ตรงครับ

    อย่าง RX460 จริงๆ แล้ว เป็น PCIe 3.0 x8

    ส่วนบอร์ดท่านรองรับแค่ PCIe 2.0
    ตามนี้เลย แถมRX460เอามาใช้ดูหนังสยิวกิ๋วดียิ่งนัก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •