overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามครับ แบบนี้ บอร์ดเสียรึปล่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chayput's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Pratumtanee-Ubolratchatanee

    Red face สอบถามครับ แบบนี้ บอร์ดเสียรึปล่าวครับ

    IMG_1356.jpg

    ขอสอบถามผู้รู้ครับ คือคอมผมเปิดเครื่องขึ้นมา เสียงไบออส ดังปกติ เครื่องทำงานปกติ แต่พอซักพัก ก็เปนดังรูปเลยครับ ค้างอยู่หน้าจอเมนบอร์ด ไม่ยอมไปไหนเลย กดอะไรก็ไม่ไป ลองถอดฮาร์ดดิส ออกก็แล้ว ถอดถ่านไบออสออกแล้วใส่ใหม่ ก็แล้ว อาการยังเหมือนเดิมครับ เพาเวอร์ ก็ลองเปลี่ยน ก็ไม่หาย กลัวแก้ไม่ถูกจุดคับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ลอง flash bios สักรอบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดแรม ถอดการ์ดจอ ถอด HDD สักพัก
    แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ดูนะ ว่ายังมีค้างอยู่มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member chayput's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2011
    Location
    Pratumtanee-Ubolratchatanee

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    ลอง flash bios สักรอบ
    ขอบคุณครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอดแรม ถอดการ์ดจอ ถอด HDD สักพัก
    แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ดูนะ ว่ายังมีค้างอยู่มั้ย
    ไม่หายครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -.-'

  6. #6
    OverclockZone Member Barabank's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2013
    Location
    ลาดกระบัง , ประเวศ , หนองจอก ก.ท.ม

    Default

    ลองหาการ์ดมาเช็ค Code ดูครับ ไม่ก็ยกไปให้ร้านที่รับซ่อมบอร์ดเช็คดู

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Barabank View Post
    ลองหาการ์ดมาเช็ค Code ดูครับ ไม่ก็ยกไปให้ร้านที่รับซ่อมบอร์ดเช็คดู

    ลองทำดูตามนี้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member chai192's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2010

    Default

    ลองเปลี่ยน cpu ตัวต่ำดูก่อน เพราะบางทีเมนบอร์ดไม่รองรับ CPU หรื่อ CPU เสียครับ ขอให้โชดดี แก้ไขได้ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รอติดตามว่าเป็นไงแล้วมั้ง

    Attachment 4115887

  10. #10
    OverclockZone Member inweto's Avatar
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    มี 2 อย่างครับ
    1.ซีพียูกับบอดไม่เข้ากัน แก้โดยอับเดทไบออส
    2.บอดไม้รู้จักแรม หมายถึงเซต Timming แรม ไม่เสถียร แก้โดย อับไบออส หรือไม่ก็ตั้ง Timming แรมเอง

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •