overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง Ram ddr4 Quad แบบนี้เรียกเสียหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member lords's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    รังสิต

    Default ถามเรื่อง Ram ddr4 Quad แบบนี้เรียกเสียหรือเปล่า

    คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมมี Dominetor ddr4 4x4 16gb bus 2666 Quad อยู่2กล่อง ยี่ห้อเดียวกันแบบเดียวกันรวมกันก็ 32gb
    ปัญหาคือ ใส่กับ MB x99 2011 CPU I7 5930K ไม่ได้ OC ใดๆ ใส่กับ RAM 1 กล่อง 4ตัวแบบ Quad กด XMP มันวิ่ง 2666 แล้วใช้งานมันรีสตาทบ่อย เอาอีกกล่องมาเปลี่ยนก็เป็นเหมือนกัน แต่ถ้าให้วิ่ง 2133 เทสผ่าน เลยไม่ทราบว่าแรมเสียหรืออย่างอื่นกันแน่ที่เสีย และผมไม่สามารถหาแรมตัวใหม่หรือ CPU MB ตัวใหม่มาลองเปลี่ยนได้ทำไงดีครับ ผมก็ไม่กล้าฟันธงว่าแรมมันจะเสียเลย ผมค่อนข้างไปทางมั่นใจว่าไม่น่าจะเป็นที่แรม เลยมาถามดูครับ ทั้งหมดเป็นมือ2

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองอัพเดต bios เมนบอร์ดดูยังคับ

  3. #3
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    ต้องเพิ่มไฟmanualให้อีกหน่อยนึง แต่ถ้าใช้ไฟVramตามXMPจะได้ประมาณBus 2400
    ใช้อยู่2MoBo >> X99 deluxeกับ X99-UD4 R1.1

  4. #4
    OverclockZone Member lords's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by lookdook View Post
    ต้องเพิ่มไฟmanualให้อีกหน่อยนึง แต่ถ้าใช้ไฟVramตามXMPจะได้ประมาณBus 2400
    ใช้อยู่2MoBo >> X99 deluxeกับ X99-UD4 R1.1
    งั้นแปลว่าแรมไม่ได้มีปัญหาอะไรใช่ไหมคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช่ครับ

  6. #6
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    แรมไม่ได้มีปัญหา แค่ bios อ่าน xmp มาใช้ไม่ถูก (ram บันทึก profile มาไม่เหมาะ หรืออาจจะเป็นที่ข้อมูลใน bios)

    เคสแบบนี้ ตั้ง manual ถึงใช้งานได้แบบปกติ

    เพราะฉะนั้น มี xmp ก็ใช่ว่าจะใช้ xmp ได้ทุกค่าเสมอ

  9. #9
    OverclockZone Member lords's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    แรมไม่ได้มีปัญหา แค่ bios อ่าน xmp มาใช้ไม่ถูก (ram บันทึก profile มาไม่เหมาะ หรืออาจจะเป็นที่ข้อมูลใน bios)

    เคสแบบนี้ ตั้ง manual ถึงใช้งานได้แบบปกติ

    เพราะฉะนั้น มี xmp ก็ใช่ว่าจะใช้ xmp ได้ทุกค่าเสมอ
    อ่ออย่างนี้นี่เอง นึกว่าจะต้องส่งเครมซะแล้ว

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองแล้วเป็นไงบ้างครัช เมพมั้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •