overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65

Thread: AMD ไม่สเถียร จริงเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default AMD ไม่สเถียร จริงเหรอครับ

    เมื่อไม่นานเพิ่งพาพี่ที่ออฟฟิศไปจัดคอมชุดใหม่มาครับ ณ ร้านคอมแห่งนึงตั้งใจจะไปจัด AMD ตัวใหม่แต่รอของเลยกะว่าเอา Ryzen ตัวแรก คือ Ryzen 3 นี่ล่ะครับแต่พอดีไปๆมาๆพี่ทีออฟฟิศเลยเปลี่ยนเป็น I5 7400 แทน พอเลือกของเสร็จเตรียมรวมยอดประกอบ ใจผมดันนึกขึ้นได้ว่ามี Ryzen 5 นี่หว่า อยากให้ใช้ ตัว Ryzen 5 1600 เลยถามว่าทันใหม่ มีพนง.ร้าน พูดโพล่งว่าไม่แนะนำ AMD มันไม่สเถียร ครับ จัด I5 7400 อย่างน้อยการ์ดจอเสีย ก็มีออน GPU ในตัว เอิ่มผมก็พอเข้าใจอยู่นะว่าการดจอเสียแต่ก็มีออน Gpu อยู่ แต่ตรูจัดใส่การ์ดจอแยกโว้ยยย

    มาคำนี้เล่นซะพี่ผมเขวเลยครับ เพราะตอนแรกใจแกมา Intel แต่ผมเสนอ AMD ไป น่าจะตอบโจทย์และงบเหมาะสมกว่า จุดประสงค์ที่มาแชร์ มาบอกเล่าไม่อยากจะดราม่าเลยครับ แต่มันคือความสงสัยมากมาย เลยครับ ว่ามันไม่สเถียร จริงหรือ ? ตั้งแต่ผมใช้มาไม่เคยงอแงเลยนะ

    ดีนะที่ปกติผมซื้อแต่ออนไลน์เอาไม่ต้องเจอพนง.แบบนี้ให้ปวดหัวเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Regen's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2012

    Default

    ถ้าเป็น ryzen อาจจะมีเอ๋อๆกับเเรมคับ เปิดครั้งเเรกไม่ติดเลยก็มี ใช้ไปนานๆเปิดไม่ติดก็มีเพราะ bios บางบอร์ดก็ยังเอ๋อๆอยู่ + จะใช้ใครใช้เเนะนำว่าอย่างน้อยๆคนนั้นต้อง clear cmos เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Regen View Post
    ถ้าเป็น ryzen อาจจะมีเอ๋อๆกับเเรมคับ เปิดครั้งเเรกไม่ติดเลยก็มี ใช้ไปนานๆเปิดไม่ติดก็มีเพราะ bios บางบอร์ดก็ยังเอ๋อๆอยู่ + จะใช้ใครใช้เเนะนำว่าอย่างน้อยๆคนนั้นต้อง clear cmos เป็น
    อาการนี้เคยได้ยินอยู่ครับผม ขอบคุณมากเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ยูสเซอร์มือใหม่แนะนำไปเล่นอินเทลน่ะดีแล้ว รักจะเล่นเอเอ็มดีต้องมีความรู้เรื่องคอมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ในระดับนึง และรู้ภาษาอังกฤษพอสมควร
    อย่างน้อยต้องอัพไบออส เคลียร์ไบออสเป็น อัพไดรเวอร์เป็น ใช้ google เป็นและอ่านภาษอังกฤษเข้าใจได้ ฯลฯ

    เรื่องเสถียรหรือไม่เสถียร ต้องดูเป็นเคสๆ ไป เรื่องซีพียูไม่เสถียรผมไม่เคยเจอ เจอแต่วินโดว์เน่า ซอฟแวร์เน่า โปรแกรมบางตัวที่ไม่ optimized กับเอเอ็มดี

  5. #5
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ยูสเซอร์มือใหม่แนะนำไปเล่นอินเทลน่ะดีแล้ว รักจะเล่นเอเอ็มดีต้องมีความรู้เรื่องคอมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ในระดับนึง และรู้ภาษาอังกฤษพอสมควร
    อย่างน้อยต้องอัพไบออส เคลียร์ไบออสเป็น อัพไดรเวอร์เป็น ใช้ google เป็นและอ่านภาษอังกฤษเข้าใจได้ ฯลฯ

    เรื่องเสถียรหรือไม่เสถียร ต้องดูเป็นเคสๆ ไป เรื่องซีพียูไม่เสถียรผมไม่เคยเจอ เจอแต่วินโดว์เน่า ซอฟแวร์เน่า โปรแกรมบางตัวที่ไม่ optimized กับเอเอ็มดี
    ใช่ครับ CPU ไม่สเถียรผมไม่เคยเจอเลย ส่วนใหญ่เจอแต่ซอฟแวร์เน่าหรือทำงานไม่สมบูรณ์จริงๆครับ

  6. #6

    Default

    วินโดว์ซะมากกว่าที่ไม่เสถียร

  7. #7
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    วินโดว์ซะมากกว่าที่ไม่เสถียร
    ทางพนง.ร้าน บอก Ryzen ไม่สเถียร ผมนี่อยากหาข้อเท็จจริง จริงๆ เลยครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2016

    Default

    ช่วงนี้ยังมีปัญหาจุกจิกกับแรมครับ

    แต่ถ้าซื้อยี่ห้อที่เค้าแนะนำก็จบ

    ว่าแต่ เจน 7 มันตกรุ่นไปแล้วนิ

  9. #9
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by noom-noom View Post
    ช่วงนี้ยังมีปัญหาจุกจิกกับแรมครับ

    แต่ถ้าซื้อยี่ห้อที่เค้าแนะนำก็จบ

    ว่าแต่ เจน 7 มันตกรุ่นไปแล้วนิ
    ไม่ตกรุ่นหรอกสำหรับพวกเครื่องแบรนด์ ที่ทำงานผมสั่งซื้อเครื่องแบรนด์ asus ไม่กี่วันที่ผ่านมา ยังใส่ i5 6400 มาให้อยู่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    มือใหม่ หัวร้อนนี่ไปเล่นอินเทล ครับ
    Quote Originally Posted by kwwbac View Post
    ทางพนง.ร้าน บอก Ryzen ไม่สเถียร ผมนี่อยากหาข้อเท็จจริง จริงๆ เลยครับผม
    น้องคนนึง
    ก็หนี จาก intel เจน 8 นี่แหละ ครับปัญหา บัคเมลต์ดาวน์ spectre เล่นเกมส์เด้งตลอด///ก็พอเข้าใจนะว่าอาจเป็นแค่บางเกมส์ ไม่ใช่ทุกเกมส์ที่ม่ีปัญหา
    หลุดตลอด พอมาไรเซ่น R3 ติดใจ ไม่มีปัญหาเลยช่วง บัคตัวนี้ออก มาตอนนี้อัพไปไรเซ่น R5 1600 ไปแล้วยาววๆๆๆไป

    เรื่องความร้อนปัจจุบัน ถ้าเป้นไรเซ้่นตัวบัดกรี ปล่อยความร้อน ซีพียูออกมาน้อยกว่า อินเทลซะอีก เย็นกว่ากันเยอะ/// จะไม่มีเรือ่งผ่ากระดองมายุ่ง

    แต่หลังจากนี้อาจจะมีมาก็รุ่น เอพียู 2200 2400G นี่หละ ///ไรเซ่นเจน 2 บัดกรีกระดองปกติครับ ไม่ต้องผ่า
    Last edited by micronzr; 20 Feb 2018 at 16:33:19.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2016

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ไม่ตกรุ่นหรอกสำหรับพวกเครื่องแบรนด์ ที่ทำงานผมสั่งซื้อเครื่องแบรนด์ asus ไม่กี่วันที่ผ่านมา ยังใส่ i5 6400 มาให้อยู่เลย
    อ้อ แล้วแต่ TOR ใช่ป่ะ

    ท่าน O ใช้ R3 2200g แล้วโอเคใหม ตอนนี้ผมยังใช้ A8 9600 อยู่เลย ขายไปตัว เก็บไว้ตัว

    พอดีมันเล่น ฟีฟ่าได้ 60 เฟรม ก็เลยยังใช้ แต่ก็อยากเปลี่ยนเหมือนกัน เห็นผลเทส อย่างแรง

  12. #12
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    มือใหม่ หัวร้อนนี่ไปเล่นอินเทล ครับ
    แกสายชิลมากกว่าครับ เน้นระยะยาวครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by noom-noom View Post
    อ้อ แล้วแต่ TOR ใช่ป่ะ

    ท่าน O ใช้ R3 2200g แล้วโอเคใหม ตอนนี้ผมยังใช้ A8 9600 อยู่เลย ขายไปตัว เก็บไว้ตัว

    พอดีมันเล่น ฟีฟ่าได้ 60 เฟรม ก็เลยยังใช้ แต่ก็อยากเปลี่ยนเหมือนกัน เห็นผลเทส อย่างแรง
    รอความเห็นด้วยคนครับ ตอนนี้ผมใช้ A8 7650K อยู่ ว่าจะเปลี่ยนมา R3 2200G เหมือนกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    สุดท้ายได้ บอร์ด 1151 ASUS H110M-E M.2 กับ I5 7400 มาครับ

  15. #15
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ลองมองเครื่องแบรนด์ก็ได้นะ บางรุ่นถูกกว่าคอมประกอบด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by noom-noom View Post
    อ้อ แล้วแต่ TOR ใช่ป่ะ

    ท่าน O ใช้ R3 2200g แล้วโอเคใหม ตอนนี้ผมยังใช้ A8 9600 อยู่เลย ขายไปตัว เก็บไว้ตัว

    พอดีมันเล่น ฟีฟ่าได้ 60 เฟรม ก็เลยยังใช้ แต่ก็อยากเปลี่ยนเหมือนกัน เห็นผลเทส อย่างแรง
    ไม่หรอกครับ จัดซื้อจัดจ้างแบบสอบราคาธรรมดาๆ นี่แหละ

    ส่วน R3 2200G ผมยังไม่ได้ใช้เลยครับ เพิ่งแกะจากกล่องเมื่อคืนนี้ เตรียมเอาไปใส่แทน A8 9600 ที่ใส่เครื่องที่บ้าน วันศุกร์นี่แหละ กับบอร์ด AB350M Pro4
    ส่วน A8 9600 ผมได้มือหนึ่งของใหม่แกะกล่องมาในราคาถูกมากๆ แต่ยังไม่ได้เล่นอะไรเลย ใช้งานยังไม่ถึง 2 วันด้วยซ้ำไป แถมปกติเครื่องที่บ้านก็เล่นเดิมๆ อยู่แล้วด้วย
    ปล. R3 1200+GT1030 ขายทิ้งไปหมดล่ะ เอาตังค์มาซื้อ 2200G

  17. #17
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    ลองมองเครื่องแบรนด์ก็ได้นะ บางรุ่นถูกกว่าคอมประกอบด้วย
    ขอบคุณครับผม

  18. #18

    Default

    อีกฝั่งเขาครองตลาดมาพักใหญ่ๆ พวกซอฟต์แวร์หรือะไรมันจะเอียงไปฝั่งนู้นเยอะหน่อย รวมถึงพวกพนังานขายคอมส่วนมากที่ไม่ได้เล่นคอมแบบจริงๆจังๆ จะไม่ค่อยรู้เลยครับว่าอะไรเป็นอะไร แนะนำลูกค้านี่แทบจดกันมาเป็นตำรา i3 i5 i7 คือเอาง่ายไว้ก่อน แล้วก็มีอีกพวกคือตีมึนอยากระบายของเก่า อันนี้หนักเลย

  19. #19
    OverclockZone Member kwwbac's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2012
    Location
    งามวงศ์วาน,นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by SweetGuy View Post
    อีกฝั่งเขาครองตลาดมาพักใหญ่ๆ พวกซอฟต์แวร์หรือะไรมันจะเอียงไปฝั่งนู้นเยอะหน่อย รวมถึงพวกพนังานขายคอมส่วนมากที่ไม่ได้เล่นคอมแบบจริงๆจังๆ จะไม่ค่อยรู้เลยครับว่าอะไรเป็นอะไร แนะนำลูกค้านี่แทบจดกันมาเป็นตำรา i3 i5 i7 คือเอาง่ายไว้ก่อน แล้วก็มีอีกพวกคือตีมึนอยากระบายของเก่า อันนี้หนักเลย
    แบบนี้น่าคิดจริงๆ ครับ ผมเห็นด้วยนะ บางคนตีมึนมาเลย ส่วนใหญ่ที่มาจัด AMD มักพอมีข้อมูลไปจัดอยู่ บ้างครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    ประกอบให้คนอื่นหรือมือใหม่ไปอินเทลเถอะ แนะนำเอเอ็มดีจะเสียคนผมเข็ดแล้ว ต้องตามแก้ปัญหาให้ตลอด ตอนนี้ใครถามผมแนะนำอินเทลหมด ถ้าประกอบใช้เองต้องมีความรู้พอสมควรถึงควรเล่นเอเอ็มดี

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •