overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: พี่ๆครับรบกวนช่วยเลือกแรมสำหรับRYZEN 5หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default พี่ๆครับรบกวนช่วยเลือกแรมสำหรับRYZEN 5หน่อยครับ

    พี่ๆครับคือผมกำลังคิดจะเล่นRYZENอยู่ครับคือผมเล็งไว้ตามนี้เลยครับ (ไม่เน้นOC)

    RYZEN 5 1600
    ASUS PRIME B350-PLUS

    อะไหล่เดิมที่ใช้
    Seasonic M12II 750w
    Asus STRIX GTX960
    WD 500GB + 1TB Blue

    รบกวนพี่ๆช่วยเลือกแรมหน่อยครับว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีครับ(เอา16ครับ) ส่วนเมนบอร์ดพี่ๆคิดว่าตัวไหนดีกว่าตัวนี้ยังไงพี่ๆก็แนะนำให้หน่อยนะครับ

  2. #2
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default


  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    จัดตัวนี้ 2 แถวก็คุ้มนะ


  4. #4
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Kingston

  5. #5
    OverclockZone Member Dragon741's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2015

    Default

    ไบออสใหม่ใช้แรมได้ทุกขนาดแล้วนะเท่าที่ลองมา

  6. #6
    OverclockZone Member LACUS's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2010
    Location
    กทม.นางเลิ้ง-งามวงศ์วาน-ปากเกร็ด-นนท

    Default

    บอร์ดตัวนี้ก็โออยู่นะ ผมใช้แรมคนละยี่ห้อ บัสไม่เท่ากัน ปรับบัสให้เท่าเอาในไบออสก็ติดหมดนะจ๊ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    Board กากตัวนี้ใช้อยู่เซ็ง

  8. #8
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณท่าน mafiaking ด้วยครับที่ช่วยแนะนำเรื่องของต่างๆครับ ส่วนเรื่องเมนบอร์ดแบบมี Wi-Fi ในตัวในตอนเราใช้อินเตอร์เน็ตแบบเสียบสาย มันจะสลับโหมดออโต้เปล่าครับ (ไม่เคยใช้บอร์ดที่มีWi-Fiติดมาด้วย เลยไม่ทราบครับ)

  10. #10
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by PowerX View Post
    ขอบคุณท่าน mafiaking ด้วยครับที่ช่วยแนะนำเรื่องของต่างๆครับ ส่วนเรื่องเมนบอร์ดแบบมี Wi-Fi ในตัวในตอนเราใช้อินเตอร์เน็ตแบบเสียบสาย มันจะสลับโหมดออโต้เปล่าครับ (ไม่เคยใช้บอร์ดที่มีWi-Fiติดมาด้วย เลยไม่ทราบครับ)
    สามารถกดปิดWiFiได้ครับ
    แต่ x370 killer sli จะไม่มี WiFi มาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default

    งั้นขอถามคุณ mafiaking อีกหน่อยครับ คือถ้าผมไม่เน้นการocเรื่ิองความร้อนcpuซิงค์เดิมนี่เอาอยู่ใช่ไหมครับ หรือว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนซิงค์ด้วยครับ?

  12. #12
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PowerX View Post
    งั้นขอถามคุณ mafiaking อีกหน่อยครับ คือถ้าผมไม่เน้นการocเรื่ิองความร้อนcpuซิงค์เดิมนี่เอาอยู่ใช่ไหมครับ หรือว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนซิงค์ด้วยครับ?
    ตอบแทนละกัน ของเดิมเอาอยู่ ลากต่อได้อีกนิด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default

    โอเคครับ ยังไงก็ขอบคุณพี่ๆทุกคนด้วยนะครับ

  14. #14
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    เพิ่งไปดูlistแรมบอร์ด x370 killer sli ดูแล้วแรมคงวิ่งได้แค่ 2933
    ถ้าจะใช้แรม 3200 ดูเป็นตัวนี้แทนครับ MSI B350 GAMING PRO CARBON
    (UP BIOS ล่าสุดด้วยนะ)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default

    แล้วอย่างงี้ถ้าแรมถ้าซื้อบัส2400หรือ2666ก่อนได้ไหมครับ เพราะเห็นราคาบัส3200แล้วสะท้านมากตอนนี้

  16. #16
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by PowerX View Post
    แล้วอย่างงี้ถ้าแรมถ้าซื้อบัส2400หรือ2666ก่อนได้ไหมครับ เพราะเห็นราคาบัส3200แล้วสะท้านมากตอนนี้
    ได้แล้วและง่ายด้วยครับ เพราะ AMD ออกแบบ RYZEN GEN1 ให้รองรับความเร็วแรม 2666 มาจากโรงงาน
    ถ้าสูงกว่านี้ต้องปรับจูนกันหน่อยครับ

    Official Memory Ratio Specification:
    DDR4-2667 (Dual Channel, Single Rank, 2 DIMM)
    DDR4-2400 (Dual Channel, Dual Rank, 2 DIMM)
    DDR4-2133 (Dual Channel, Single Rank, 4 DIMM)
    DDR4-1866 (Dual Channel, Dual Rank, 4 DIMM)

    ถ้าไม่รีบใช้งาน แนะนำให้รอเดือนหน้าก็ดีครับจะมี CPU และ บอร์ด รุ่นใหม่มาครับ
    Last edited by mafiaking; 4 Mar 2018 at 09:18:28.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2010

    Default

    งั้นเดียวผมรอRYZEN 2ก็ได้ครับเผื่อมีอะไรเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

    (ใช้FX-8350ไปพลางๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •