overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: My Passport 250G เวลาใช้งานแล้วชอบหลุดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default My Passport 250G เวลาใช้งานแล้วชอบหลุดครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ HDD Ex. WD My Passport 250GB เวลาเสียบใช้งานขึ้นตามปกตินะครับ แต่พอใช้ไปซักพักหรือเวลาก๊อบปี้ไฟล์ มักจะชอบหลุด OS มองไม่เห็น มีเสียงตึ๊งดึ่งเหมือนเวลาเราดึงสายออกอ่ะครับ แต่นี่ผมยังไม่ได้ดึงออกนะ ยังไม่ได้ Safely Remove ด้วยซ้ำ ทำให้ฟล์ที่ก๊อบอยู่นั้นเสียทันที บางทีมันก็กลับเข้ามาใหม่เอง OS เห็น แต่ส่วนมากผมต้องดึงสายออกแล้วเสียบใหม่ครับ

    มีวิธีใดแก้ไขหรือตรวจสอบได้บ้างครับ ว่ามันเกิดจากสาเหตุใด

    ซื้อมา มี.ค.51 ไม่ค่อยได้ใช้ครับ เพิ่งจะมีอาการเมื่อเดือนก่อนนี้

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ลองเปลี่ยนสายดูครับ หรือไม่ก็ขั่วหลวม ผมเคยแต่เสียบเข้าแต่มันขึ้นเป็น unknows device พอถอดสายที่ hdd ออก เสียบใหม่ใช้ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    ลองเปลี่ยนสายดูครับ หรือไม่ก็ขั่วหลวม ผมเคยแต่เสียบเข้าแต่มันขึ้นเป็น unknows device พอถอดสายที่ hdd ออก เสียบใหม่ใช้ได้เลย

    เคยเอาสายอื่นมาลองเสียบดูแล้วครับ มันไม่ขึ้นเลย เหมือนกับว่าต้องใช้สายที่มากับ HDD อย่างเดียว

    ขั้วหลวมที่ท่านกล่าว หมายถึงขั้วเสียบหัวเล็ก ๆ ด้านที่ระหว่าง HDD กับสายใช่ไหมครับ

    ตอนที่มันหลุดแล้วเด้งเข้ามาใหม่ บางครั้งก็ขึ้น unknow device เหมือนกันท่านเลยครับ ผมเลยต้องดึงออกแล้วเสียบใหม่

    ตอนที่ HDD ต่อกับคอมได้ตามปกตินั้น ผมลองขยับสายทั้งฝั่งหัว USB ที่เสียบเข้าเครื่อง และสายที่เสียบเข้าตัว Box HDD แล้วมันก็ไม่หลุดอ่ะครับ แต่พอวางมันไว้เฉย ๆ ใช้งานตามปกติมันดันหลุดซะงั้น


    ปล.เกี่ยวมั๊ย ที่เมื่อก่อนผมเคยเสียบสายต่อเข้า Box HDD แรงไปหน่อย จึงทำให้มันหลวม ?

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้วแหละครับ ลองเอาไปให้ร้านดูก็ได้ครับเพื่อ อาการมันแสดงพอดี อาจได้ตัวใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by stepmixer View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ HDD Ex. WD My Passport 250GB เวลาเสียบใช้งานขึ้นตามปกตินะครับ แต่พอใช้ไปซักพักหรือเวลาก๊อบปี้ไฟล์ มักจะชอบหลุด OS มองไม่เห็น มีเสียงตึ๊งดึ่งเหมือนเวลาเราดึงสายออกอ่ะครับ แต่นี่ผมยังไม่ได้ดึงออกนะ ยังไม่ได้ Safely Remove ด้วยซ้ำ ทำให้ฟล์ที่ก๊อบอยู่นั้นเสียทันที บางทีมันก็กลับเข้ามาใหม่เอง OS เห็น แต่ส่วนมากผมต้องดึงสายออกแล้วเสียบใหม่ครับ

    มีวิธีใดแก้ไขหรือตรวจสอบได้บ้างครับ ว่ามันเกิดจากสาเหตุใด

    ซื้อมา มี.ค.51 ไม่ค่อยได้ใช้ครับ เพิ่งจะมีอาการเมื่อเดือนก่อนนี้

    ขอบคุณครับ
    เป็นเฉพาะ Vista ?
    ของผม ext ห่วยๆ ใช้กะ XP ปรกติ แต่ Vista หลุดจนข้อมูลเสียบานเบอะ

  6. #6
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    อันนี้ผมก็ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้วแหละครับ ลองเอาไปให้ร้านดูก็ได้ครับเพื่อ อาการมันแสดงพอดี อาจได้ตัวใหม่

    ผมซื้อมาเกือบปีแล้ว ยังมีสิทธิ์ได้ตัวใหม่อีกหรอครับ

    ยังไงก็ขอบคุณมาก ๆ ครับ ^^




    Quote Originally Posted by alice View Post
    เป็นเฉพาะ Vista ?
    ของผม ext ห่วยๆ ใช้กะ XP ปรกติ แต่ Vista หลุดจนข้อมูลเสียบานเบอะ
    ผมใช้ XP 32bit ครับ ลองแล้วกับหลาย ๆ เครื่อง เคยลองกับ XP 64bit ก็เป็นเช่นกันครับ

    Vista ไม่ได้ใช้ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •