overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: คือผมจะถ่ายข้อมูลจาก HDD ไปยัง HDD อีกลูก

  1. #1
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default คือผมจะถ่ายข้อมูลจาก HDD ไปยัง HDD อีกลูก

    คือผมจะถ่ายข้อมูลจาก HDD ไปยัง HDD อีกลูก ต้องทำไงบ้างครับ พอดีเอาตัวแรกเสียบเข้ากับ sata1 ในเมนบอร์ท ส่วนลูกที่ 2 เสียบเข้ากับ sata2 แต่มันมีตัวแบนๆที่เสียบคู่กับ สาย HDD สายเดียวครับ ทำให้มองเห็นแต่ HDD ลูกที่ 1 ครับ เราจะทำไงให้มันมองเห็น 2 ลูกจะได้ ถ่ายข้อมูลลงลูกที่ 2 ครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็เสียบ 2 เส้น สิครับ
    ช่อง sata เป็นเมนบอร์ดก็มีให้เสียบเยอะ มิใช่หรือ



    Last edited by TWK.; 12 Jan 2009 at 15:34:01.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    นั่นนะสิ hdd2 ลูกใหม่หรือป่าว ต้องครีเอทพาทิชั่นตรง disk management ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    นั่นนะสิ hdd2 ลูกใหม่หรือป่าว ต้องครีเอทพาทิชั่นตรง disk management ก่อน
    ตามนี้เลย hdd ใหม่ๆ ตั้งทำงี้ก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ก็เสียบ 2 เส้น สิครับ
    ช่อง sata เป็นเมนบอร์ดก็มีให้เสียบเยอะ มิใช่หรือ



    หมายถึงสีชมพูใช่ใหมครับท่าน สายสีชมพูผมต่อเข้า sata1 กับ HDD1 และ sata2 ผมต่อเข้ากับ HDD2 ครับ แต่มันเห็นแค่ 1 ลูกครับ HDD ทั้งสองลูก มีวินโดวส์ ทั้งสองลูกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    สายแบนๆที่มาจาก PSU มันมีมาแค่ตัวเดียวครับ นอกนั้นเป็น IDE หมดเลยครับ แต่ HDD ของผมเป็น sata ทั้ง 2 ลูกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไปซื้อมาใส่ครับ มีขายเส้น 20 บาท SATA POWER


  8. #8
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไปซื้อมาใส่ครับ มีขายเส้น 20 บาท SATA POWER

    ขอบคุณครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    แถมนึดนึงนะคะ
    สายแปลงนี้ ใช้กับ HDD แบบ SSD ไม่ได้นะคะ
    เพราะว่า SSD จะใช้ไฟ 3.3V ด้วย (สายสีส้ม)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไปซื้อมาใส่ครับ มีขายเส้น 20 บาท SATA POWER

    แต่ก่อนก็ใช้สายแบบนี้อะ เครม hddไป 3 ตัว(ไม่ได้เสียบแล้วเสียเลยนะใช้ได้เป็นเดือนแล้วก็เสีย) มาถามเพื่อน ในOCZ ว่าเป็นที่อะไร เขาบอกเป็นที่สายอันนี้ ผมเลยเลิกใช้ก็หายจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ถ้ามีกล่องใส่HDDแบบExternalก็ใช้ได้ครับ แต่จะช้ากว่า

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เสริม ใช้ fastcopy เร็วโคตร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •