overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ใส่แรมสองตัวแล้วค้าง. แต่ตัวเดียวใช้งานได้ปกติ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default ใส่แรมสองตัวแล้วค้าง. แต่ตัวเดียวใช้งานได้ปกติ

    คอมที่บ้านมีอาการใส่แรมสองตัวแล้วใช้งานไปสัก 1-2 ชม. จะค้างต้องกดปุ่มรีสตาตร์ท แต่ถ้าใส่แรมครั้งละตัวจะไม่ค้าง.

    amd r3 1200
    Gigabyte ab350m hd3
    Geil 2400mhz 4GB*2

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    อัพไบออสตัวล่าสุดหรือยังครับ ถ้าอัพแล้วเครื่องยังมีการค้าง แนะนำลองปรับลดบัสแรมเหลือ 2133MHz. ใช้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ณ ห้วงแห่งจริง

    Default

    อัพไบออส ปรับไฟ ปรับ timing ปรับบัส

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    อัพไบออสตัวล่าสุดหรือยังครับ ถ้าอัพแล้วเครื่องยังมีการค้าง แนะนำลองปรับลดบัสแรมเหลือ 2133MHz. ใช้ครับ
    อัพเป็นตัวล่าสุดแล้วครับ. อาการตอนนี้คือ. ถ้าปรับบัสแรม 2133 Mhz บูทผ่าน. แต่ใช้งานไประยะเวลาหนึ่งยังมีอาการค้างอยู่เหมือนเดิม
    แต่ถ้าบัสแรม 2400mhz บูทไม่ผ่านจอฟ้าเลยครับ. ต้องเพิ่มไฟให้แรมถึงจะบูทผ่าน.

    ตอนนี้เลยถอดแรมเหลือตัวเดียวถึงจะใช้งานได้ปกติ

  5. #5
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    อัดไฟ DRAM 1.4
    ไฟ SoC 1.15


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •