overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบ ถามหน่อยครับ จะจัดชุด AMD.

  1. #1
    OverclockZone Member cikra999's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2016

    Talking สอบ ถามหน่อยครับ จะจัดชุด AMD.

    R3 2200 G. ตัวละ 3690.
    ASROCK A320M-HDV ตัวละ 1790.
    SAMSUNG 960 EVO M.2 250GB. ตัวละ 4280.
    ADATA PREMIER 8GB. DDR4 2666MHZ. (จะซื้อสองตัว ) ตัวละ 2890. (เห็นเป็นโปรลดราคาเลยว่าจะจัด) จะได้ประหยัดเงิน

    ว่าจะยังไม่ใส่ VGA.

    อุปกรณ์ อย่างอื่นมีหมดแล้ว หม้อแปลงไฟ คูลมาสเตอร์ 500W. เก่า 12 ปี HDD TOSHIBA 500GB. รุ่นเก่า 15 ปีแล้ว ปัจจุบันใช้กับ 775 ได้อยู่ครับไม่มีปัญหา

    กลัวซื้อมา บอร์ดมองไม่เห็น CPU จำเป็น ต้องอัพไบออส เวอร์ชั่น ล่า สุดก่อนไหมครับ แล้วชุดนี้จะเปิดติดไหมครับ มันจะขัดกันไหม
    Last edited by cikra999; 24 Feb 2018 at 18:23:00.

  2. #2
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    คิดว่าเวลานี้น่าจะยังไม่มี Mainboard ที่มาพร้อมBIOSตัวใหม่ครับ
    ยังต้องให้ทางร้านUP BIOSให้ก่อน

    สำหรับ Mainboard แนะนำให้ขยับเป็น ASROCK AB350M PRO4 ดีกว่าครับ (บอกร้าน UP BIOS ver. 4.63)

  3. #3
    OverclockZone Member cikra999's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2016

    Default

    เค ครับ แท้งกิ้วเวอรี่ มัส

  4. #4
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    สำหรับบอร์ด Asrock ให้อัพไบออสเป็นตัวเบต้าล่าสุดทุกบอร์ด หากจะใช้กับ Ryzen APU

    ที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงเมนบอร์ดที่ไม่มีซิงค์ภาคจ่ายไฟซีพียู บางบอร์ดร้อนมากๆ จะลดความเร็วซีพียูและจีพียู

  5. #5
    OverclockZone Member cikra999's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2016

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ ชักลังเลง AMD ละ ยุ่งยากหลายขั้นตอน....คิๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by cikra999 View Post
    ครับ ขอบคุณครับ ชักลังเลง AMD ละ ยุ่งยากหลายขั้นตอน....คิๆๆๆ
    intel ก็เป็นเหมือนกันแหล่ะครับ

    เมื่อกี้มี i3-8300, i5-8500,8600 ออกมาขาย แต่ bios บอร์ด z370 แทบทุกรุ่น/ทุกยี่ห้อ ยังไม่มี bios support สามรุ่นที่บอกเลย

    ซื้อมาจะใช้ได้ไหม? อยากรู้ต้องลองเองเลยไหม? ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ต้องรอ bios อีกนานแค่ไหน? (งงดีไหม???)

  7. #7
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by cikra999 View Post
    ครับ ขอบคุณครับ ชักลังเลง AMD ละ ยุ่งยากหลายขั้นตอน....คิๆๆๆ
    ของมันยังใหม่ๆร้อนๆก็แบบนี้แหละ

  8. #8
    OverclockZone Member cikra999's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2016

    Default

    5555 '' งงกะคนขาย ใช้กันไม่ได้ก็ขายก่อน .... แล้วคนซื้อจะไปใช้ได้ยังไง

  9. #9
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by cikra999 View Post
    5555 '' งงกะคนขาย ใช้กันไม่ได้ก็ขายก่อน .... แล้วคนซื้อจะไปใช้ได้ยังไง
    งงกะคนซื้อเหมือนกัน จะซื้อของแต่ไม่หาข้อมูลเลย ซีพียูใหม่แต่บอร์ดเก่ามันก็ต้องแฟลชไบออสให้รองรับอยู่ดี ทั้งเอเอ็มดีทั้งอินเทลนั้นแหละ
    (สำหรับอินเทล เร็วๆ นี้ เพิ่งผ่านมาไม่นานก็บอร์ด 100 ซีรี่ย์ ต้องอัพไบออสให้รองรับ เจน7)
    จะซื้อก็ต้องให้ร้านทำให้สิ ร้านไม่ทำให้ก็ซื้อร้านที่ทำให้ ไม่ศึกษาแล้วมาโวยวายเหมือนเด็กอมมือแบบนี้ก็ไม่ไหวน่ะ

    อยากง่ายๆ ไม่ต้องวุ่นวาย แนะนำให้ไปซื้อเครื่องแบรนด์ครับซื้อมาทีเดียวจบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


  11. #11
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    เหมือนว่าอยากจะให้ซื้อรุ่นล่างๆมาupdate biosไปด้วย (พ่วงCPUตัวเล็กด้วยไหมคะ..)

  12. #12
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    AMD คงจะผิดไปซะทุกอย่าง ตอน AMD ร้อนก็บอกไม่ดี AMD เย็นก็ไม่บอกไม่แรงอีก

  13. #13
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    AMD ต่างประเทศเขาแจก A6-9500 มาให้แฟลชไม่ใช่หรอ (ต้องส่งคืนทีหลัง) ทำไมไทยไม่แจก

    https://wccftech.com/amd-will-send-f...en-ridge-apus/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •