overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ซ่อมคอมมาก็นาน เพิ่งเคยเจออาการนี้ !!!

  1. #1
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default ซ่อมคอมมาก็นาน เพิ่งเคยเจออาการนี้ !!!

    อาการตอนแรกคือบูทเข้าวินโด้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ขึ้น Reboot or select your boot device or insert boot media ๆลๆ เลยเอาสาย sata กับสายไฟฮาดดิสเครื่องสลับกันกับ DVD ถึงบูทเข้าได้ พอเข้าได้เลยใช้ HDD Tune สแกนฮาดดิสปรากฏว่าปกติทุกอย่าง แต่อยู่ดีๆใช้งานหน้าเดสท๊อปอยู่ก็บลูสกรีนขึ้นรหัส 0000007B เลยจะทำการลงวินโด้ใหม่ พอจะลงถึงขั้นตอนเลือกไดร้ปรากฏว่าไดร้หาย กด Refresh ถึงโผล่ออกมา พอลงเสร็จก็ขึ้นวินโด้Repair กับ start window normaly เฉยเลย และเดี๋ยวก็เข้าได้
    เดี๋ยวก็วินโด้ repair มันเกิดจากอะไรครับ ทั้ง ๆ ที่เช็คฮาดดิสก็ปกติดีทุกอย่าง เขียวหมด งง ครับ รบกวนทีครับ

    คอมตั้งโต๊ะ HP G3000 Window7 64 bit ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Bkk, Thailand

    Default

    ผมว่าฮาร์ดดิสก์ใกล้ไปแล้วครับ ไม่ทราบว่าใช้มากี่ปีแล้ว

    Sent from mobile

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ค่า smart ของ hdd ยังปกติ ดีอยู่มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ผมกดตรงหมวด Health ขึ้น OK หมดทุกตัวเลยนะครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ค่า smart ของ hdd ยังปกติ ดีอยู่มั้ย
    เช็คได้ตรงไหนครับ ขอความรบกวนทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เปลี่ยนสาย sata เปลี่ยนช่อง ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    เปลี่ยนแล้วครับพี่ merlix

  7. #7
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    อีกกรณีที่เคยเจอนะ คือ แรม ถ้าเสียจะรวนไปหมด รัน memtest ดู หรือ PSU ถ้าจ่ายไฟไม่ดีก็อาการคล้ายแรมเสียเช่นกัน

  8. #8
    OverclockZone Member chai192's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2010

    Default

    ถ้าเปลียนสายสัญญาน สายไฟ ไม่หาย รอเปลียน Power supply ว่าจ่ายไฟพอหรื่อเปล่า ลองHDD ลูกอื่นมาเสียบแทนดู ย้ายช่องเสียบ SATA บนเมนบอร์ดช่องอืนดู ถ้าไม่หายลองจับชิบควบคุมบนเมนบอร์ดร้อนหรื่อเปล่า มีอาการคล้ายชิบควบคุมเสีย หรื่อ ร้อนจัด ขอให้พบอาการ โชดดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •