overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่องทดเเรม

  1. #1
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default ถามเรื่องทดเเรม

    งง ว่าที่ทด จาก1/1มาเปง1/2หรือ3/5 หมายถึงยังไงอะ เเล้วมันต่างกันไง อยากรู้อะ พอดี OC ไปเเรม1/1เปลี่ยนเปง3/5ครับ ทำให้มันลากได้ไกลขึ้นเเต่ งง ว่าทามไม เเล้วความเเรงมันต่างกันไหม

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เวลา OC ความเร็วบัส CPU จะเพิ่มขึ้นตามความเร็ว Bus ของแรม
    เวลา OC ขึ้นไป ความเร็วแรมอาจจะสุด ทำงานไม่ไหว เราก็ทดบัสแรมให้ต่ำลงมาที่ 1:1 ต่ำที่สุด
    เพื่อลดการทำงานของแรมลงมา จะได้ดันบัส CPU ต่อได้
    (หากบัสแรมต่ำกว่า CPU จะเกิดคอขวดที่แรม)

  3. #3
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    ดันๆให้มาอ่านได้ความรุ้พอดี

  4. #4
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    bus cpu x 1.5 ได้ 2/3 เช่น 300x1.50จะได้ fsb ram=450
    x 1.33 ได้ 3/4
    x 1.2 ได้ 5/6
    x 1.66 ได้ 3/5 อันแรมต้องเมพหน่อยๆ เช่น 333x1.66 = ram 553 -*-

    ดังนั้นการทดต้องขึ้นอยุ่กับแรมด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เเล้วของผมมัน 3/5 ครับเเล้วมันต่างไงครับกับ 1/1 ถามอีกครั้ง ผมคนเข้าใจยากอะ อิอิ ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เเล้วรู้ไงครับ ว่าควรปรับบัสเเรม เเล้ว1/1 3/5 อันไหน บัสมากกว่ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Qzone View Post
    เเล้วของผมมัน 3/5 ครับเเล้วมันต่างไงครับกับ 1/1 ถามอีกครั้ง ผมคนเข้าใจยากอะ อิอิ ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ
    3/5มันเร็วกว่าเมื่อบัส cpu เท่ากัน เมื่อเทียบกับ 1/1 จิงม้ะ

    เช่น
    cpu300/ram500= 3/5 กับ cpu300/ram300=1/1


    Quote Originally Posted by Qzone View Post
    เเล้วรู้ไงครับ ว่าควรปรับบัสเเรม เเล้ว1/1 3/5 อันไหน บัสมากกว่ากันครับ

    - ไปแบบสัมพันธ์กันดีที่สุด อะไรจะตันก่อนแค่นั้น *บัสแรมต้องไม่น้อยกว่า cpu อยู่แล้ว
    ส่วนมากก็ไม่มีใครเคยทดเกินกว่านี้

  8. #8
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้ ได้เยอะเลยอะ อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Qzone View Post
    ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้ ได้เยอะเลยอะ อิอิอิ
    เหมือนกันเลยท่าน ความรู้็ใหม่ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member lipo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    กำลังงงเรื่องนี้พอดี ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    OC แล้วบัสCPUเป็น 1/1 อยากปรับให้เป็น 3/5 เพื่อให้แรมวิ่งเต็ม DDR2/800 บอร์ด M2N-E ขอวิธีทำหน่อยจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •