overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: APU ของผมมีปัญหาแล้วครับ ช่วยแนะนำที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2015

    Default APU ของผมมีปัญหาแล้วครับ ช่วยแนะนำที

    คอมผม ใช้ MainBoard FM2+ : GA F2A58M-HD2 ram 8

    คือ APU ตัวเก่าผมใช้ A8 7600 หน่ะครับไม่มีการ์ดจอเสริม ก็เล่นเกมเล่นอะไรปกติ แต่พอไม่นานมานี้หน้าจอมันขึ้นแบบมีเม็ดสีเยอะๆแล้วคอมก็ค้างดับไป แล้วมันก็เปิดเครื่องติดแต่จอไม่ขึ้นเป็นจอส้ม
    ผมลองทั้งเช็ดแรม เปลี่ยนถ่านไบออส เอา CPU ออกมาเป่า ก็ไม่หายยังจอส้มอยู่ ผมควรทำยังไงดีครับ ? เอ่อ บางทีไม่ได้ใช้เป็นเดือนๆมันถึงจะกลับมาเปิดติด

    แล้วตอนนี้ผมซื้อ A4 7300 มาแก้ขัดก่อน พอใส่ A4 7300 เปิดเครื่องจอติด แต่พอกลับไปใส่ A8 7600 จอส้ม
    แต่ A4 7300 มันมีปัญหาตรงที่ว่าพอผมใส่มาแล้ว มันเล่นเกมไม่ได้หน่ะครับ CPU มันทำงาน 100 เปอร์เซ็นตลอด ถึงไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรก็ทำงาน 100 เปอร์เซ็น แบบรูปด้านล่าง

    ผมอยากทราบว่า A8 7600 มันเป็นอะไรถึงเปิดแล้วจอส้มหรอครับ
    แล้ว A4 7300 ถ้าผมซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่ม มันจะเล่นเกมอะไรได้ปกติไหมครับ

    CPU.jpg

    asdasd.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ผมเคยเป็น แต่เป็นการ์ดจอแยกเสียอ่ะครับ สำหรับ apu อาจจะการ์ดจอในตัวเสีย(มั้ง)

  3. #3
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    กราฟฟิคในCPU ไปแล้ว ถ้ายังมีประกันส่งเคลม

    ส่วนA4 7300 ไม่ต้องไปซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่มแล้ว เอางบที่จะซื้อการ์ดจอแยก หาA8 หรือA10 มือสองมาใช้ดีกว่า(มีงบเท่าไหร่)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2015

    Default

    ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหนเลยครับ ในเว็บไม่มีให้เลือกสักเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    A8 7600 + GTX1050

  6. #6
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    A8 7600 + GTX1050
    ถ้าCPU ยังใช้ได้ดีนะลุงO_ho กลัวมันจะลากกันไปไล่ๆกันสิ

    เดาว่ามาจากความร้อน ซิลิโคนน่าจะแห้ง ใช้ไม่ได้ดูอุณหภูมิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2015

    Default

    แปลว่า ตัว A8 7600 ยังใช้ได้แต่ต้องต่อผ่านการ์ดจอสินะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    หรือยกคอมไปใส่การ์ดจอที่ร้านคอมเลย เที่ยวเดียวจบ

  9. #9
    OverclockZone Member xexservice's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เคลม a8 ได้ก็เคลมเถอะ

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    CPU 100% ลองเอา DDU ลบ แล้วลง driver ใหม่ดูครับ

    ส่วน A4 มันก็กากเป็นปกติ เพราะมีแค่ 2 core

  11. #11
    OverclockZone Member kphantom's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    Bkk

    Default

    มันร้อนปกติไหมหละครับ ลองเปิดเข้าไบออส แตะๆ ซิ้งดู
    apu ซื้อมานานยัง หรือว่าซิลิโคนใต้กระดองแห้ง ถ้าไม่เสียดายยอมเสี่ยงอยากแก้แบบฮาร์ดคอก็ลอง delid เปลี่ยนซิลิโคน

    https://akiba-pc.watch.impress.co.jp...uy/631060.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •